NGƯỜI DÂN HOA KỲ ĐÃ VƯỢT QUA SỰ HÙ DOẠ TỪ CON CÚM VŨ HÁN. TINH THẦN MAGA “HƯNG THỊNH HOA KỲ “ BÙNG PHÁT MÃNH LIỆT

0
573
Tổng thống Donald Trump tại sự kiện vận động tranh cử ở Tulsa, tiểu bang Oklahoma hôm 20/6, Ảnh AFP

Ba tháng trước Tổng thống Trump đã có nhiều cuộc vận động tranh cử Rally hội ngộ cùng công chúng. Những lời nói chân thành, bình dị trong tấm lòng phục vụ cho đất nước Hoa Kỳ  Hưng Thịnh Trở Lại (MAGA Make Amer- ica Great Again) mà Tổng thống Trump  đã hiện thực được trong hơn ba năm qua đã dân chúng nhiệt thành đón nhận.

Trong bất cứ nơi nào ông Trump đến thì lòng yêu nước của ông, hợp cùng trí tuệ nhân bản phục vụ cho USA, khả năng biết nhìn xa trông rộng của chính ông đã hòa nhịp với sự thao thức trong tâm hồn dân chúng . Tất cả những yếu tố vô hình đó đã tạo ra khối năng lượng tràn đầy tình Người trong mọi sắc dân , chỉ vì ai ai cũng thao thức xây dựng lại đất nước Hoa Kỳ này trong công bằng, tự do và trật tự.

Các cuộc Rally của ông Trump đã tạo ra những ngọn triều dâng, những trào lưu lớn mạnh của khối năng lượng MAGA tràn dâng, lan toả khắp USA .

Đó chính là lý do tại sao con cúm Vũ hán được xuất hiện (plandemic) vào thời điểm đầu năm 2020 nhằm chận lại MAGA của ông Trump, để rồi biến mỗi căn nhà của dân chúng thành trại tù , khiến trẻ em không có cơ hội học hỏi, khiến sinh hoạt kinh tế bị trì trệ . Đấy chính là âm mưu quá thâm độc để phá hoại đất nước Hoa Kỳ về kinh tế, xã hội, văn hóa cùng niềm tin tôn giáo .

Mọi người dân giờ đã thấy rõ thủ đoạn chính trị phá hoại đất nước Hoa Kỳ này.  Những trò ma giáo đàn hạch impeach- ment, điều tra, điều trần của Đảng đối  lập, với sự tiếp tay của Tàu Cộng qua con cúm Vũ Hán hợp cùng virus gian trá của truyền thông đã không ngăn cản được sự phát triển lớn mạnh về kinh tế do chính quyền Trump tạo ra.

Lòng yêu sự thật, tính công bình của dân chúng Hoa Kỳ ủng hộ người Tổng thống đương nhiệm luôn tăng cao,thành thử bọn phá hoại phải tạo thêm những trò nổi  Lincoln, là Đảng phái luôn quan tâm đến Luật pháp và Trật tự. Tính đến thời gian bốn năm của nhiệm kỳ đầu Chúng ta sẽ đề cử và được chuẩn thuận khoảng 300 vị thẩm phán lập pháp, và là một kỷ lục của thời đại. Đặc biệt là về quốc phòng : “ Chúng ta đã chi tiêu hơn 2 nghìn tỷ dollar để kiện toàn một hệ thống quân sự Hoa Kỳ vô địch – Tất cả những thiết bị vũ khí đáng nể trọng gồm có tiềm thủy đỉnh, hoả tiễn, phi cơ chiến đấu, phi cơ Oanh tạc tất cả đều là sản phẩm chế tạo ngay tại Hoa Kỳ Chúng  loạn, trò khủng bố khuynh tả của BLM, Antifa, Hồi giáo cực đoan, bọn gián điệp Tàu Cộng… để đạp đổ tất cả giá trị truyền thống của Hoa Kỳ qua các việc giật sập các tượng đài có tính lịch sử, qua việc đòi giải tán các cơ quan công quyền bảo vệ sự an toàn của dân chúng. Một số giới trẻ Hoa Kỳ đã bị trò tẩy não, dụ dỗ trở thành công cụ phá hoại.

Ngày nay dân chúng không còn bị con cúm hù dọa. Đa số dân chúng đã ý thức được trách nhiệm phải bảo vệ đất nước này khỏi sự phá hoại của bọn nổi loạn, bọn thổ phỉ nên nhiều người đã bày tỏ thái độ chính trị và có hành động quyết liệt để ủng hộ cho lập trường xây dựng đất nước Hoa Kỳ này cường thịnh trở lại .

Hàng chục ngàn dân chúng USA đã đến tham dự buổi vận động chính trị tranh cử tổng thống của ông Trump tại thành phố Tulsa, Oaklahoma vào ngày thứ bẩy 20- 6-2020.

Dưới đây là một số điểm chánh trong phần nói chuyện của Tổng thống Donald Trump tại buổi Rally này:

Sau khi cảm ơn dân chúng Oaklahoma, dân chúng Hoa Kỳ và ông phó tổng thống Pence, Tổng thống Trump đã nhấn mạnh là: “số người đa số thầm lặng ủng hộ chúng ta nhiều hơn bao giờ hết.

Chúng ta sẽ cùng nhau ngăn trở thành phần khuynh tả cực đoan. Chúng ta sẽ xây dựng tương lai an toàn và tạo cơ hội cho mọi người Hoa Kỳ thuộc mọi chủng tộc, tôn giáo, màu da cùng phát triển.

Đảng Cộng Hòa Là đảng chủ trương Tự do , Bình đẵng và Công lý cho mọi người, là xây dựng nền móng sinh hoạt cộng hoà trong tự do, bình đẳng và công bằng.

Chúng ta là Party Đảng của Abraham Lincoln, là Đảng phái luôn quan tâm đến Luật pháp và Trật tự.

Tính đến thời gian bốn năm của nhiệm kỳ đầu Chúng ta sẽ đề cử và được chuẩn thuận khoảng 300 vị thẩm phán lập pháp, và là một kỷ lục của thời đại.

Đặc biệt là về quốc phòng : “ Chúng ta đã chi tiêu hơn 2 nghìn tỷ dollar để kiện toàn một hệ thống quân sự Hoa Kỳ vô địch

– Tất cả những thiết bị vũ khí đáng nể trọng gồm có tiềm thủy đỉnh, hoả tiễn, phi cơ chiến đấu, phi cơ Oanh tạc tất cả đều là sản phẩm chế tạo ngay tại Hoa Kỳ Chúng

ta đã thông qua và hoàn chỉnh những chương trình giúp đỡ người cựu quân nhân VA nhờ sự hết lòng giúp đỡ của các dân biểu thượng nghị sĩ.

– Chúng ta đã giảm giá thành của các loại thuốc men, dược phẩm theo toa bác sĩ , và khiến cho các đồng minh cùng đóng góp một cách công bằng mà trước đó họ thu lợi một cách bất công, và khiến nhiều nước  phải thoả thuận công bằng. Nhờ đó mà quyền lợi nước Mỹ luôn được đặt lên hàng ưu tiên.

Nói về thuế má: “Chúng ta thông qua việc cắt giảm thuế cho người dân, Trong khi đảng Dân Chủ luôn muốn tăng thuế của dân chúng. Chính phủ trong thời gian qua đã cắt bớt    những luật lệ khó khăn để giúp cho việc kinh doanh được dễ dàng.”

Bài nói chuyện của Tổng thống Trump (một ông già 74 tuổi mà vẫn còn rất gân, rất gần dân chúng) kéo dài 1:40 phút, trong đó có nhiều điểm tạo hứng khởi trong quần chúng Hoa Kỳ.

Ước mong quý vị hãy dành thì giờ để tìm xem qua YouTube để thực chứng những lời nói cùng việc làm của một vị Tổng thống đã nêu cao lý tưởng và lập trường : Làm cho đất nước Hoa Kỳ này hùng mạnh về mọi phương diện quân sự, kính tế, văn hoá, chính trị.

Tạo sự đóng góp công bằng của các quốc gia phát triển để cùng bảo vệ an ninh cho thế giới trước sự đe dọa của thế lực Cộng Sản .  Triệt tiêu các trò “ăn cắp trí tuệ “ (intellectual property infringement) của Tàu  Cộng.

Đánh thuế một cách công bằng lên các hàng hóa của China.

Bảo vệ sự tự trị và độc lập của các quốc gia nhỏ trên thế giới.

Đấy cũng chính là niềm thao thức của con Người có tâm hồn góp phần bảo vệ tự do, công bằng và nhân bản cho mọi người trên thế giới, và là di sản quý giá cho thế hệ con em của chúng ta mai sau.

Tony Bui

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here