Thông Báo từ Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí -Thành Phố Westminster

0
761
Nghị Viên Thành Phố Westminster Charlie Nguyen Mạnh Chí

Ngày 11 tháng 6, 2020

Thông Báo từ Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí -Thành Phố Westminster

Cập Nhật Thông Báo Liên Quan Đời Sống Nhân Sinh Đến Cư Dân Thành Phố Westminster, Midway City và Đồng Hương

Thành Phố Westminster Tuyên Bố Ngày 19 Tháng 6 Năm 2020 – Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

Ngày 19 tháng 6, 2020 đã được chính thức tuyên bố là Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ngay trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố vào chiều thứ Tư ngày 10 tháng 6 vừa qua. Bản tuyên bố này đã được Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí soạn thảo và đưa vào nghị trình. Ông đã cùng Thị Trưởng Trí Tạ và đồng viện thông qua sau khi đã nêu rõ lý do.

Tưởng cũng nên nhắc lại, hàng năm Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali vẫn tổ chức Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH vào tuần lễ 19 tháng 6 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tuy nhiên vì đại dịch Covid-19 và tuân lệnh chính quyền nên Liên Hội sẽ không tổ chức Lễ Tưởng Niệm tại Tượng Đài năm nay.

Ngoài Bản Công Bố Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nêu trên, chúng tôi, Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, cũng đang phối hợp với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam Cali để thành phố ra một nghị quyết chính thức hàng năm về ngày này.

Thành Phố Westminster Sẽ Kiểm Soát Và Ghi Giấy Phạt Đậu Xe Ngày Quét Đường

Xin Quý đồng hương và cư dân Westminster lưu ý việc đậu xe trên các đường trong  15 tháng 6. Kể từ Thứ Hai ngày 22 tháng 6 này, nhân viên công lực Sở cảnh sát Westminster sẽ kiểm soát trở lại việc ghi giấy phạt đậu xe trên khu vực quét đường đã được ấn định theo ngày giờ. Chương trình này đã tạm ngưng trong thời gian qua vì Đại Dịch Covid-19 và lệnh Stay at Home. Nay đã được kiểm soát trở lại. Mong mọi người để ý để tránh nhận giấy phạt.

Thành Phố Westminster Đang Cấp Giấp Phép Tạm Thời Để Nhà Hàng Có Thể Nới Rộng Bàn Ăn Bên Ngoài

Mặc dầu các nhà hàng đã được mở lại trong giới hạn và buộc phải giữ khoảng cách an toàn xã hội, nên có nhiều nhà hàng đã bị hạn chế số bàn bên trong nhà hàng. Vì thế, thành phố Westminster đang thông qua dự luật tạm thời cho phép các nhà hàng có thể mở thêm số bàn bên ngoài vỉa hè hoặc một số chỗ đậu xe bên cạnh. Lệ phí thủ tục cấp giấy phép là $165.

Các dự tính có thêm chỗ ngồi bên ngoài dưới 49 ghế sẽ được cứu xét nhanh chóng bởi thành phố. Ngoài ra trên số này thì cần phải được thông qua sự chấp thuận của sở cứu hỏa quận cam.

Nếu được chấp thuận giấy phép có hiệu lực trong vòng 60 ngày. Cần thêm chi tiết, quý vị có thể gọi về Sở Quy Hoạch thành phố 714-548-3247 hoặc gọi cho văn phòng Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí 714-800-3981.

Đơn Cho Vay từ Quỹ Giúp Tiểu Thương Westminster Phục Hồi Kinh Tế sẽ có vào ngày 15 tháng 6.

Đơn xin vay mượn từ Chương trình cho  vay từ quỹ Phục Hồi Kinh Tế của Westminster với tiền lời thấp sẽ có vào ngày 15 tháng 6. Chương trình này với mục đích giúp giới tiểu thương trong thành phố Westminster phục hồi thương vụ sau khi mở cửa trở lại. Số tiền có thể cho mượn lên tới 20,000 mỹ kim, với tiền lời là 2% trong thời gian 5 năm và gia hạn năm đầu chưa phải trả. Quý vị muốn nhận đơn xin liên lạc sở Quy Hoạch thành phố 714-548- 3247 hoặc gọi cho văn phòng Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí 714-800-3981.

Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City Mở Cửa Lại Các Dịch Vụ Phục Vụ Cư Dân Westminster và Midway City

Mặc dầu nạn đại dịch Covid 19 vẫn còn đang hoành hành khắp nơi, nhưng Hội Đồng Giám Đốc Sở Môi Trường Vệ sinh Midway City đã chuẩn thuận việc mở lại dịch vụ sa thải các vật dụng nặng mà cư dân không còn sử dụng nữa.

Chương trình giúp lấy đi các vật dụng không cần thiết một tháng 2 lần cho cư dân thành phố Westminster và Midway City đã được trở lại.

Đặc biệt trong vòng 3 tuần liên tục, kể từ ngày 8 tháng 6 đến hết ngày 26 tháng 6, cư dân có thể gọi Sở vệ sinh lấy đi 6 vật dụng nặng không dùng.

Quý cư dân có những nhu cầu này, xin liên lạc 714-893-3553 vài ngày trước ngày đổ rác khu vực mình để yêu cầu lấy đi các vật dụng bỏ đi. Xin lưu ý, có nhân viên nói tiếng Việt.

Ngoài ra ngày 25 tháng 7, tại sở môi trường vệ sinh Midway City, tọa lạc tại 14451 Cedarwood Ave. Westminster sẽ nhận các món đồ bỏ đi mà cư dân mang tới, giờ mở cửa sẽ từ 8 giờ sáng.

Chi Charlie Nguyen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here