THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN QUYỀN LỢI CỦA CƯ DÂN – TP WESTMINSTER TỪ NGHỊ VIÊN CHARLIE NGUYỄN MẠNH CHÍ

0
580
Nghị Viên Thành Phố Westminster Charlie Nguyen Mạnh Chí

Ngày 30 tháng 5, 2020 – Cập Nhật Thông Báo Liên Quan Đời Sống Nhân Sinh – Đến Cư Dân Thành Phố Westminster và Đồng Hương

1- Tòa Thị Chính Westminster Hoãn Ngày Mở Cửa lại một tuần

Khác với thông báo trong tuần qua,  Chúng tôi xin lưu ý đến cử dân West- minster và đồng hương: Tòa thị chính,  sở cảnh sát cũng như cơ quan dịch vụ chương trình cộng đồng sẽ mở cửa lại vào ngày 8 tháng 6 thay vì ngày 2 tháng 6. Thời gian mở cửa từ thứ hai đến thứ 5, giờ đón tiếp cư dân sẽ từ 8 giờ sáng tới 12 giờ trưa. Sau đó chỉ làm việc theo hẹn cho tới 5 giờ chiều. Muốn làm hẹn, quý vị gọi 714-898-3311.

2- Cập Nhật Chương Trình WCARES -Thành Phố Westminster Giúp Trả 3 Tháng Tiền Nhà Cho 100 Gia Đình Cư Dân Đang Gặp Khó Khăn Vì Đại Dịch Covid 19.

Như đã thông báo trước đây, chương trình này nhằm giúp cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền nhà trong lúc đại dịch, hoặc những người vô gia cư để có những phiếu cư ngụ tại các nơi tạm trú. Chương trình ngắn hạn trong vòng 3 tháng với tổng số tiền trợ giúp lên đến $4500 và giúp trả thẳng cho chủ nhà hoặc chủ đất mobile homes.

Đơn xin bằng tiếng Việt đã có đặt trước cửa thành phố. Quý vị có thể đến lấy cứ lúc nào. Quý Vị cũng có thể tải xuống  từ trang nhà. Thời gian nộp đơn từ ngày 2 cho đến hết ngày 16 tháng 6.

Ngoài ra thành phố sẽ có những buổi tiếp xúc trực tiếp để trả lời các thắc mắc vào những ngày 9, 10, 11 tháng 6 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều tại phòng sinh hoạt thành phố 8200 Westminster Blvd.

3- Quận Cam được phép mở lại thêm nhiều dịch vụ ở giai đoạn hai.

Viên chức Quận cam đã chứng minh được để có sự đồng ý của tiểu bang cho phép mở lại thêm một số thương vụ trong giai đoạn 2, Ngoài các dịch vụ đã được thông báo trước đây như

· Các tiệm mua bán lẻ – Retail shopping

· Các nhà hàng sẽ được mở ăn bên trong với số người giới hạn, hoặc order to go hay giao tận nhà.

· Các văn phòng dịch vụ bàn giấy

· Một số dịch vụ như các tiệm máy giặt đồ, nơi cắt tỉa lông chó, hoặc nghề nghiệp cắt cỏ trồng cây.

· Các dịch vụ có tính cách ngoài trời như viện bảo tàng hoặc các tiệm tranh ảnh bên ngoài.

.Các thương mại bán lẻ, các khu vực shoppings và chợ trời ·

.Công ty sản xuất – Manufacturing

Hiện nay các tiệm uốn hoặc cắt tóc và những nơi thờ phượng cũng đều cho phép mở cửa trở lại. Tuy nhiên buộc phải theo  lệnh khoảng cách 6 ft và những quy luật an toàn sở y tế quận hạt và tiểu bang. Xin vào trang nhà của quận hạt https://occovid19. ochealthinfo.com hoặc trang nhà thành  phố Westminster www.projectwestmin- ster.com/reopening-businesses. để biết  thêm chi tiết.

4- Kết Thúc Cuộc Kiểm Phiếu lại của cuộc Bầu cử Trưng Cầu Dân Ý Đòi Bãi Nhiệm 3 Dân Cử Gốc Việt ngày 7 tháng 4 không có gì thay đổi.

Phòng bầu cử Quận Cam đã chấp nhận việc yêu cầu của phe đòi bãi nhiệm bằng cách đã cho kiểm phiếu lại. Sau 4 tuần lễ liên tiếp, kể từ ngày 4/29 cho đến hết ngày 29 tháng 5, Nhân viên phòng bầu cử đã hợp tác làm việc và cung ứng tất cả các tài liệu cho nhóm người đòi kiểm phiếu lại. 17, 205 phiếu bầu đã được kiểm lại từng lá và kết quả không có gì thay đổi. Phòng bầu cử quận cam nay đã ra thông báo chính thức và tuyên bố chấm dứt việc yêu cầu kiểm phiếu kể từ hôm qua ngày 29 tháng 5.

Kết quả này đã cho thấy sự làm việc trong sáng và hiệu quả của Văn Phòng Bầu Cử Quận Cam. Mặc dầu với những nghi vấn và tìm kiếm mọi sơ hở nhưng rồi nhóm đòi bãi nhiệm đã chẳng chứng minh được sai trái nào. Cử tri Westmisnter và đồng hương Việt Nam đã nói lên tiếng nói chính đáng của mình trong lần bầu cử vừa qua.

Chúc quý vị một ngày vui vẻ bên gia đình giữ khoảng cách an toàn, tránh bệnh dịch.

Trân trọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here