DONALD TRUMP PHẢI CHĂNG LÀ VỊ TỔNG THỐNG “THIÊN ĐỊNH” ?

0
619
CNN cho rằng tiểu bang Minnesota đang quay lại ủng hộ Tổng thống Donald Trump. (Ảnh qua Foreign Policy & Domestic Politics)

VI ANH

Nếu tin ý dân lá ý Trời, thì thấy Trời thương nước Mỹ nên dân chúng Mỹ mới bỏ thăm cho Ông Trump lên làm tổng thống Mỹ và nhân dân và chánh quyền Mỹ được một tổng thống hết lòng bảo quốc an dân.

Trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm 2016, phe đảng đối thủ của Ông Trump tung ra cả một chiến dịch tung tiền tỷ ra vận động cử tri, mua chuộc truyền thông thiên tả thiên tiền, cấp tiến để được cấp tiền ở Mỹ. Nói theo kiểu CS, họ ‘hợp đồng tác chiến, thừa thắng xông lên’, đánh Ông Trump tơi bời hoa lá, điều mà Ô. Trump ví von gọi là như ‘săn phù thuỷ’.

Người Mỹ gốc Việt là một sắc tộc thiểu số ty nạn CS nhiều kinh nghiệm chống CS vốn không ưa bọn Thiên Tả gần với bọn CS, nên đa số theo lập trường của Đảng Cộng Hoà mà TT Trump là ứng cử viên đại diện cho Đảng Cộng Hoà. Nên đa số người Mỹ  gốc Việt âm tham van vái Trời Phật giúp Ông Trump. Còn số người Mỹ phe cấp tiến, thiên tả ‘ pro’ Hillary thì kháo nhau, nói móc họng Ô. Trump theo kiểu người Tàu Cộng, nói chỉ có “ Trời cứu nị” thôi

Nhưng cả hai trăm năm dân chủ đã làm cho dân chúng Mỹ hiểu biết rành dân chủ. Tinh thần dân chủ kỵ gia đình trị. Nếu chạy theo nguỵ biện của truyền thông tham tiền bạc nghĩa dân chủ trở cờ ủng hộ Bà Hillary là, làm một trái tinh thần, tinh lý tự do, dân chủ Mỹ. Chồng bà Ô. Clinton đã làm tổng thống hai nhiệm kỳ cả 8 năm, nếu bỏ thăm cho bà Hillary là vợ nếu Bà đắc củ Bà sẽ làm tổng thống thường là hai nhiệm kỳ, tức là 8 năm nữa, thì nền dân chủ Mỹ sẽ biến thái thành chế độ Clinton- Hillary.

Nhưng ý dân là ý Trời. Trời không cần nói như ‘báo đài’ mà Trời khiến, dân chúng bỏ phiếu cho TT Trump đắc cử. Bà Hillary tức bầm gan, tím ruột. Nếu đọc truyện Tàu, Bà tức hộc máu và than như Châu Du thua Gia Cát Lương trong trận Xích Bích tức bực, kêu Trời than: “ Thiên sanh Du hà Thiên sanh Lượng.”( Trời sanh Du sao Trời còn sanh Lượng)

Trở lại TT Trump đắc cử nhờ nhận được đa số tuyệt đối của đại cử tri đoàn đại diện cho các tiểu bang. Chưa có tổng thống Mỹ nào bị phe đảng của Bà Hillary và Dân chủ tấn công nhiều, liên tục nhưng tào lao, bát nháo như TT Trump. Nhưng Thiên bất dung gian, Ông Trump không hề hấn gì, chỉ mất một số thời giờ của Ông lo bảo quốc an dân thôi. Ông làm việc ngày đêm để bảo quốc an dân mà Ông đã hứa khi tranh cử. Người Việt có câu, cha mẹ sanh con Trời sanh tánh. Lúc còn nhỏ khi Ông Trump  cùng bà xả đi bộ trên đường trong xóm ng- hèo, bà xả chỉ một người vô gia cư bệ rạc.  Ông nghĩ sao nói vậy với vợ, em à, người đó còn đỡ hơn Anh vì Anh mắc rất nhiều nợ.

Không biết Ông có biết, có học đạo lý Đông Phương không mà Ông hành động rất họp đạo lý Đông Phương: tu thân, tề  gia, trị quốc, bình thiên hạ. Dù có gãy đổ với mấy người vợ, nhưng Ông ly dị, tái hôn đàng hoàng. Con cái của mấy Bà ấy để lại Ông cho ăn học, giáo dục đúng luân thường đạo lý gia đình, xã hội. Cả nữ lẫn nam, không ai sa ngã, xì ke ma tuý.

Ông bị phê bình, ăn nói không lựa lời, không lịch sự. Những phê bình ấy cũng cho thấy, Ông là một người nghĩ sao nói vậy, thực thà, chân chất, không xào nấu nội dung, không chơi chữ, dấu đầu thêm đuôi của câu. Biết sai là sửa, không tự hào, không tự ái dỏm. Người Mỹ chánh trực thường quí trọng tổng thống làm hay hơn nói giỏi.

Ông dù thất thập cô lai hi nhưng ý chí kiên cừơng, lập trường trung thành, chung thuỷ với lời hứa, cam kết nên trong non nửa nhiêm kỳ Ông đã đạt thành tích làm cho “ Mỹ vĩ đại trở lại”. Đối nội kinh tế Mỹ lên như diều; thất nghiệp xuống thấp nhứt.

Đối ngoại Ông đòi cho được công bình cho Mỹ. Ông chiến tranh thương mại với TC vì Mỹ quá thiệt hại trong giao thương với TC. Ông rút Mỹ ra khỏi tổ chức thế giới về khí hậu vì Mỹ quá bị bất công. Ông rút ra khỏi Tổ chức Y tế Thế giới vì Chủ Tịch Tetros làm tay sai cho TC. Ông tranh thủ các nước đã yêu cầu Mỹ đưa quân qua yễm trợ an ninh đóng thêm quân phí chung chịu với Mỹ. Nhựt, Hàn quốc, các nước Liên Âu chấp nhận vì hơp lý.

Ông là vị tổng thống Mỹ chống Cộng sản mạnh nhứt, sâu xa nhứt. Người dân Việt trong ngoài nước VN quá biết CS gian ác nên ủng hộ Ông.

TT Trump là tổng thống Hoa Kỳ tái tạo lại uy tín đệ nhứt siêu cường của Mỹ. Chỉ một lời tweet của TT Trump, gần 1,5 tỷ người Trung Quốc có thể phải mất ngủ và cả thế giới đã phải lên ruột. Có lẽ chưa tổng thống Mỹ nào thu hút sự quan tâm của thế giới  nhiều như TT Trump. Không chỉ người dân Mỹ, người Việt nhiệt liệt ủng hộ TT Trump, mà còn rất nhiều dân chúng của các quốc gia khác cũng nhiệt liệt ủng hộ TT Trump.

Cứ đếm xem, TC đã “xuất khẩu” tội ác, mưu sâu kế độc của họ đi đến bao nhiêu quốc gia qua những bẫy nợ, những bẫy rập từ cái gọi là chính sách “Một Vành Đai, Một Con Đường” thì thế giới sẽ có bấy nhiêu quốc gia có người dân nhiệt liệt ủng hộ TT Trump. Tâm lý chống TC đang là xu thế chung của thế giới, nhất là sau những hậu quả tai hại mà TC gây ra cho thế giới, đương nhiên, bao gồm cả trách nhiệm của nhà cầm quyền TC gây ra cơn đại dịch coronavirus hiện nay.

Thăm dò của truyền hình Fox News công bố ngày 9-4- 2020 cho thấy TT Trump nhận được mức tín nhiệm cao nhất kể từ khi ông bước chân vào Toà Bạch Ốc. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch do con virus TT Trump gọi là ‘virus trung quốc’, vẫn có tới 51% số người tham gia cuộc khảo sát thể hiện sự ủng hộ đối với TT Trump trong cuộc chiến nhằm đẩy lui đại dịch.

Nhìn chung TT Trump là một vị lãnh đạo quốc gia hết lòng bảo quốc an dân. Buồn lo trước nhân dân, vui hưởng sau nhân dân. Cả 1 tháng trời nay TT Trump một lão niên trên tuổi 70 mỗi ngày đều họp báo cho nhân dân biết diễn tiến phòng chống virus TQ, tình hình thuốc men và phương tiện thiếu đủ của y tế. Ông điện thoại thương thảo với các thống đốc tiểu bang và các lãnh đạo quốc gia đồng minh và đối tác. Hầu như Ông làm việc chẳng kể ngày đêm. Nhiều người Mỹ cầu nguyện cho Ông dồi dào sức khỏe để giúp nước, giúp dân./.( VA)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here