HOTNEWS: TIN NÓNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER GIÚP TRẢ 3 THÁNG TIỀN NHÀ CHO 100 GIA ĐÌNH CƯ DÂN ĐANG GẶP KHÓ KHĂN VÌ ĐẠI DỊCH COVID 19 VÀ CHƯƠNG TRÌNH GIÚP ĐƯA CÁC BỮA ĂN CHO NGƯỜI CAO NIÊN TRONG QUẬN CAM

0
565
Nghị Viên Thành Phố Westminster Charlie Nguyen Mạnh Chí

Như đã thông báo trước đây, chương trình này nhằm giúp cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền nhà trong lúc đại dịch, hoặc những người vô gia cư để có những phiếu cư ngụ tại các nơi tạm trú. Chương trình ngắn hạn trong vòng 3 tháng với tổng số tiền trợ giúp lên đến $4500 và giúp trả thẳng cho chủ nhà hoặc chủ đất mobile homes.

Hiện nay đơn xin được giúp đỡ đã có. Quý vị có thể đến trước cửa thành phố để lấy hoặc tải xuống từ trang nhà.  Thời gian nộp đơn từ ngày 2 cho đến hết ngày 16 tháng 6.

Ngoài ra thành phố sẽ có những buổi tiếp xúc trực tiếp để trả lời các thắc mắc vào những ngày 9, 10, 11 tháng 6 từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều tại phòng sinh hoạt thành phố 8200 Westminster Blvd.

Chương Trình Giúp Đưa Các Bữa Ăn Cho Người Cao Niên Trong Quận Cam

Ngày 24 tháng 4, thống đốc tiểu bang California đưa ra chương trình Great Plates Delivered (GPD) tạm dịch là Các Bữa Cơm Tuyệt Vời-Giao Tận Nhà , phục vụ phần ăn, ngày 3 bữa cho người cao niên đang trong thời kỳ dịch Covid-19. Chương trình đã được bắt đầu ngày 19 tháng 5 và dự trù cho tới 10 tháng 6. Chương trình này được Hội Đồng Giám Sát quận cam ký hợp đồng với cơ quan Meals and Wheels OC để phối hợp dịch vụ cho các thành phố thuộc phía bắc và trung tâm quận cam.

Hiện nay đang có hai nhà hàng đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ này. Quận hạt vẫn còn đang tìm kiếm thêm các nhà hàng hợp đồng cho nhu cầu trên. Tuy nhiên thủ tục có phần khó khăn  vì phải cung ứng các thực phẩm cho đủ các sắc dân Mỹ, Mễ và Á Đông mà không được lập lại các món ăn đó trong vòng 14 ngày.

Các công ty thực phẩm hoặc nhà hàng muốn đấu thầu xin cập nhật trang nhà https://www.mealsonwheelsoc. org để viết thêm chi tiết. Qúy vị cao niên có thể nhờ người quen truy cập trang nhà trên hoặc gọi cho cơ quan cao niên quận cam 714-480- 6450 hay cơ quan điều hành Meals on Wheels quận cam 714-263-1425 để biết mình có được chấp thuận không. Một trong những điều kiện là người xin phụ trợ không được nhận tiền trợ cấp Cal Fresh (foodstamp), đang sống một mình hoặc với người có cùng hoàn cảnh và không thể nấu ăn được.

Ngoài ra một chương trình khác được gọi là Grab & Go, tạm dịch là Nhận & Đi, cho các vị cao niên 60 tuổi trở lên và đang có các chứng bịnh như tiểu đường, tim và không thể nấu ăn được. Bình thường đây là chương trình các bữa ăn nóng cho các vị cao niên tại các trung tâm nhưng nay vì dịch Covid 19 thì nên các phần ăn được cung ứng đông lạnh. Quý vị đã ghi danh hoặc chưa ghi danh cũng có thể đến các trung tâm hoặc nhờ người nhà đến lấy nhưng phải có ID của người muốn nhận. Qúy Vị có thể vào trang nhà nêu trên hoặc gọi số 714-823-3294 để biết rõ hơn về ngày giờ và trung tâm phân phối. Tòa Thị Chính Westminster hoạch định chương trình làm việc trở lại trong Tòa Thị Chính Westminster hoạch định chương trình làm việc trở lại trong giới hạn.

Thành phố Westminster đang lên chương trình hoạt động trở lại tại tòa thị chính, sở cảnh sát cũng như cơ quan dịch vụ chương trình cộng đồng. Một vài cơ sở khác vẫn còn phải tạm đình hoãn và chỉ làm việc qua điện thoại theo quy định của quận hoặc tiểu bang.

Thời gian dự tính sẽ vào ngày 1 tháng 6, thứ hai tới thứ năm. Nhân viên tòa thị chính sẽ đón tiếp cư dân tại hành lang từ 8 giờ sáng tới 12 giờ trưa. Sau đó chỉ làm việc theo hẹn cho tới 5 giờ chiều. Mọi việc khẩn thiết trong trường hợp emergency, quy vị vẫn gọi 911. Ngoài ra sở cảnh sát vẫn luôn sẵn sàng đón tiếp quý vị sau giờ làm việc qua hệ thông liên lạc được đặt trước cửa. Tòa thị chính sẽ thông báo khi có quyết định cuối cùng và sẽ được cập nhật đến quý vị sau

Cập Nhật Dự Án Phát Triển lại Khu Thương Mại Westminster

Song song với nhiều chương trình phát triển kinh tế đang tiến hành như chấp thuận kế hoạch xây dựng khu sinh hoạt thương mại và Hotel Bolsa Row hoặc nhiều chương trình sửa sang đường phố, xây cất thêm các khu chung cư nhằm tạo cơ hội an toàn và tiền nhà phải chăng, nhân viên thành phố đã và đang tiếp tục làm việc với 5 chủ đất trong các kế hoạch phát triển song phương. Đồng thời tìm hiểu thêm về sự ảnh hưởng nếu như khu vực Westminster Mall này được thiết kế lại với 3000 căn hộ và 1 khách sạn 425  phòng trên diện tích 1.1 triệu square feet. Thành phố đã có những buổi họp mở rộng đến cư dân vào năm qua. Một số ý kiến đã cho biết cần phải có một nơi hoạt bát gồm có khu shopping, tiệm ăn, khu vực rộng lớn cho sinh hoạt cộng đồng vào các dịp lễ lớn nhưng đồng thời cũng phải giới hạn được sự phiền hà đến các cư dân xung quanh.

Tới nay thì thành phố vẫn làm việc với các thành phần liên hệ hầu có thể nhận được các ý kiến của cư dân và chi tiết hóa cho việc tái kiến thiết lại khu vực. Quý vị có thể truy cập trang nhà thành phố để góp ý. https://www.westminster-ca.gov/our_ city/depts/cd/planning/specific_plans/ westminster_mall_specific_plan.asp

Quận Cam nhận trợ cấp từ quỹ Liên Bang CARES Act

Sau những vận động của thị trưởng các thành phố Hội Đồng Giám Sát quận cam cho ngân khoản tài trợ của liên bang vì đại dịch Covid-19, nay quận đã nhận được quỹ trợ cấp liên bang với ngân sách 75 triệu mỹ kim để giúp các giới tiểu thương trong quận và 26 triệu mỹ kim khác để giúp các thành phố trang trải một phần tốn kém đã chi ra bởi vì nạn dịch Covid 19.

Tuy các thị trưởng thành phố đã đồng loạt ký tên yêu cầu ngân khoản nên được trao về cho các thành phố để thi hành việc giúp đỡ tiểu thương, nhưng Hội Đồng Giám Sát đã đi đến quyết định 3 trên 2 để giữ lại ngân sách và phân phối đến các thương vụ trong quận. Mong rằng sự trợ giúp này được phân phối tới giới tiểu thương trong một ngày gần hầu có thể giúp vực lại kinh tế khi các thành phố mở cửa trở lại.

Trân trọng thông báo,

Nghị Viên Thành Phố Westminster

Charlie Nguyen Mạnh Chí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here