Trump nói rằng ông đã dùng hydroxychloroquine, một loại thuốc có hiệu quả chống lại virus này chưa được chứng minh.

0
447

Tổng thống Trump cho biết hôm thứ Hai rằng ông đã dùng hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét mà hiệu quả chống lại coronavirus chưa được chứng minh, trong khoảng một tuần rưỡi là biện pháp phòng ngừa, nói rằng ông không có triệu chứng Covid-19.

Tất cả những gì tôi có thể nói với quý vị, cho đến nay tôi dường như vẫn ổn, ông nói, giải thích rằng ông ấy uống thuốc hàng ngày

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã đưa ra cảnh báo an toàn vào tháng 4 về hydroxychloroquine và chloroquine, các loại thuốc phòng chống sốt rét đã được ông Trump  quảng bá nhiều lần và được sử dụng rộng rãi để điều trị cho bệnh nhân virus mặc dù thiếu bằng chứng cho thấy chúng có tác dụng.

Các loại thuốc có thể gây ra những bất thường nguy hiểm về nhịp tim ở bệnh nhân virus, F.D.A. cảnh báo, nói rằng chúng chỉ nên được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng hoặc bệnh viện nơi bệnh nhân có thể được theo dõi chặt chẽ các vấn đề về tim.

Và vào thứ Hai, một bác sĩ giám sát một thử nghiệm quốc gia nói rằng ông đã đồng ý.

Trong một tuyên bố, không có dữ liệu nào cho thấy điều trị dự phòng phơi nhiễm trước có hiệu quả để ngăn ngừa coronavirus, bác sĩ David Boulware thuộc Đại học Minnesota, người đang giám sát một thử nghiệm quốc gia để kiểm tra xem hydroxychloroquine có thể ngăn ngừa nhiễm trùng hay không. “Nó có thể. Nó có thể không phải. Chúng tôi chưa biết được. Cách duy nhất tôi khuyên bạn nên dùng hydroxychloroquine là trong một thử nghiệm lâm sàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here