Mỹ sẽ tiêu diệt con “Virus Trung Quốc”

0
952

Vi Anh

Mỹ bị loài virus mà Tổng Thống Mỹ Trump gọi là virus Trung Quốc tấn công. Như cộng sản (CS) Bắc Việt được Trung cộng (TC) và Liên xô yễm trợ mở cuộc tông tấn công mà CS Bắc Việt hô hào là tổng tấn công, tổng nổi dậy vào các thành phố trong dịp Tết Mậu Thân 1968. Nhưng quân dân Việt Nam Cộng Hoà chống đỡ và trả đũa mãnh liệt. Sau sau ba ngày lực lượng Mỹ mới yễm trợ phi pháo, quân Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) tổng phản công, quân của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam hầu như chết rụi. Còn quân CS Bắc Việt chạy trối chết qua trốn ở Miên và Lào.

Một bức ảnh cho thấy từ “Corona” bị xóa và được thay bằng “Trung Quốc” trong thông báo về dịch COVID-19 của Tổng thống Donald Trump Ảnh chụp qua màn hình CNN

Còn bây giờ trong cuộc tổng tấn công của TC vào Mỹ và đồng minh Liên Âu, TC dùng Virus TQ. Tại Mỹ quân dân cán chánh Mỹ dùng chiến tranh nhân dân chống đỡ. Nhiều dấu chỉ cho thấy Mỹ nhứt định thắng, TC nhứt định thua. Tà binh, ám khí, bàn môn tả đạo virus TQ mà TC dùng nhứt định bị diệt. Sinh mạng kinh tế, chánh trị, ngoại giao của TC cầm đầu sẽ từ chết tới bị thương trên trường quốc tế.
Trong đại chiến chống virus Trung Quốc (TQ) có dư luận trách chánh quyền Trump chậm trễ tham chiến. Đó là truyền thống của Mỹ, trong chiến tranh nào Mỹ cũng suy nghĩ, phân tích kỳ lưỡng, cẩn thận rồi mới tham chiến. Như trong Thế Giới Đại Chiến 1 và 2 chẳng hạn. Dù dè dặt trong việc tham chiến, nhưng khi tham chiến thì toàn dân, toàn quân, toàn xã hội cùng chung lưng đâu cật phục vụ chiến đấu đến thắng lợi. Kiên trì đến đổi tạo thành một tiền lệ chấp nhận cho tổng thống Roosevelt được ưng cử nhiệm kỳ 3 trong Thế Chiến 2.
Nhiều dấu chỉ cho thấy thế tất thắng của Mỹ trong chiến tranh chống virus TQ. Trước nhứt là dân chúng Mỹ chấp nhận hạn chế quyền tự do di chuyển, tuân hành nghiêm túc lời kêu gọi của chánh quyền nên ở nhà để tránh bị lây hay lây bịnh cho người khác.
Còn lưỡng viện Quốc Hôi Mỹ thượng nghi sĩ, dân biểu Công Hoà lẫn Dân Chũ có thế nói nhứt tề biểu quyết và tổng thống ban hành một đạo luật kinh phí là 2,2 ngàn tỷ Mỹ kim để bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân và kích hoạt nên kinh tế Mỹ. Các nhà phân tích cho đây là một đạo luật dự chi lớn nhứt trong lịch sử Mỹ được biểu quyết với đa số áp đạo; tiêu biểu như ở Thượng Viện, 96 phiêu thuận, 0 phiếu chống.
Còn Quân đội Mỹ tung cả mấy ngàn quân nhân, vệ binh quốc gia xông vào trận mạc chông virus TQ và bảo vệ dân. Hai hải hạm y tế, mỗi chiếc có cả 1.000 giường đầy đủ bác sĩ, y tá giúp cho các tiểu bang, chửa trị người bịnh nặng, nan y để các bịnh viện trên bờ có giường và bác sĩ trị dân chúng bị lây nhiễm virus TQ.
Quân đoàn Kỹ sư xây bệnh viện dã chiến ở Trung tâm Javits (thành phố New York), có khả năng cung cấp 2.900 giường bệnh.
Công binh lục quân Hoa Kỳ cũng xây dựng hàng trăm bệnh viện dã chiến trên cả nước để đối phó với hàng ngàn trường hợp nhiễm virus corona mới mỗi ngày sau khi Mỹ trải qua “ngày chết chóc” hôm 30/3 với 575 trường hợp tử vong.
Về phương tiện y tế cụ thể là máy trợ thở dư luận cho là Mỹ đang thiếu trầm trọng thì chánh quyền chánh thức cho biết. Tiến sĩ Deborah Birx, điều phối viên của Toà Bach Ốc về đối phó với virus TQ, cho biết chưa có bằng chứng nào cho thấy người dân Mỹ sẽ không có giường bệnh hoặc máy trợ thở khi họ cần. Bà cho biết ngay cả ở New York, vẫn có sẵn giường tại các khu chăm sóc đặc biệt và một số lượng đáng kể máy trợ thở chưa được sử dụng.
Hành pháp Mỹ, TT Trump can trường trong chiến đấu, lãnh trách nhiệm trước dân chúng Mỹ một cách công khai về thuốc men chống virus chưa có phải dùng thuốc đã có thay thế. Tin VOA 31/03/2020 Cơ quan Quản lý Dược phẩm-Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) ngày 29/3 ban hành lệnh cho phép dùng khẩn cấp hai loại thuốc chống sốt rét cho việc điều trị bệnh COVID-19 trong lúc giới chức y tế đang nỗ lực chống lại sự lây lan của virus corona.
Động lòng Công ty Sandoz hiến tặng Hydroxychloroquine sulfate, hãng Bayer tặng chloroquine phosphate, 30 triệu liều được nhập vào kho Quốc Gia.
Quân đoàn Kỹ sư xây bệnh viện dã chiến ở Trung tâm Javits (thành phố New York), có khả năng cung cấp 2.900 giường bệnh.TT Trump muốn dự lễ khai trương nhưng Sở Mật vụ và những lực lượng liên quan không cho Ông đi dự để bảo vệ tổng thống. Ông phân trần “Họ ngăn cản tôi, vì những ly do nhất định.” Cũng như TT Trump không muốn xét nghiệm nhưng qui luật y tế đòi hỏi vì Ông tiếp xúc nhiều khách khứa và nhân dân, chung qui Ông cũng phải chịu xét nghiệm hai lần, hoàn toàn âm tính. Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn phong toả TB New York, nhưng Lực lượng Đặc nhiệm chong virus TQ của Toà Bach Ốc trình không cần thiết”, và thống đốc New York này nói làm như vậy là “vô lý nên Ông rút lại ý kiến. Điều này cho thấy không ai có thế dưng trên luật pháp phân công, phân nhiệm, quyền hành của Mỹ.
Các hảng bảo hiểm tư nói người bệnh ‘đừng lo viện phí’. Hai trong số các hãng bảo hiểm y tế lớn nhất của Mỹ là Cigna và Humana cho biết sẽ chi trả những khoản phí điều trị bệnh COVID-19 cho khách hàng của họ.
Các tình nguyện viên đã hỗ trợ chính quyền New York lập một bệnh viện dã chiến ngay bên trong công viên Central Park, có 70 giường bệnh bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân virus TQ từ ngày 31/3 sau khi được sự đồng ý của chính quyền địa phương.
Thống đốc Newsom của Cali cho biết Bloom Energy là một trong số khoảng 350 công ty tình nguyện giúp California đáp ứng nhu cầu cung cấp y tế trong thời gian dịch bệnh bùng phát.
Công ty Johnson & Johnson thử nghiệm cac xin ngăn ngừa dịch coronavirus. Công ty này thông báo thỏa thuận 1 tỷ Mỹ kim với chính phủ Hoa Kỳ nhằm mở rộng việc sản xuất cho hơn 1 tỷ liều vaccine đang thử nghiệm, nhằm ngăn ngừa dịch coronavirus..
Mỹ đầu tiên làm ra bộ thử nghiệm chỉ mất 2 phút có kết quả. FDA vừa cho phép sử dụng khẩn cấp bộ xét nghiệm của công ty Bodysphere, có thể phát hiện virus corona chỉ trong gần hai phút, công ty tư nhân này cho biết hôm 31/3.
Nhiều bác sĩ tình nguyện xông vào trận mạc chống virus TQ. Với tinh thần quyết tâm, tiêu biểu như gần 30 y bác sĩ từ Atlanta hôm 27/3 đi tới tâm dịch New York để chiến đấu với virus TQ.
Tin VOA 9-4 nhiều chủ tiệm nail (làm móng) Mỹ gốc Việt ở miền nam California đã “trả ơn” nước Mỹ bằng cách tặng hàng trăm nghìn đồ bảo hộ như khẩu trang và găng tay để giúp đỡ các nhân viên y tế chống virus TQ.
Các công ty ARCO, California Pizza Kitchen, Dasani và Smart & Final sẽ bắt đầu cung cấp hơn 100,000 bữa ăn và vật dụng cần thiết trị giá gần 100,000 Mỹ Kim cho người vô gia cư, cư dân nghèo và nhân viên y tế ở tuyến đầu.
Tại sao quân dân cán chính Mỹ sẵn sàng đối phó chống đại chiến virus TQ như vậy. Đó là tinh thần cư an tư nguy. Quân đội Mỹ từ lâu đã biết và thủ sẵn việc các đối thủ, địch thủ có kế hoạch dùng virus làm công cụ chiến tranh. Vi khuẩn, vi trùng là vũ khí hoàn hảo, it tốn kém, mà giết hại quân thù nhiều, êm đềm hơn chiến tranh quân sự. Nên quân đội Hoa Kỳ được cấu trúc, đào tạo và khuấn luyện và cấp kinh phí, sẵn sang chiến đấu hai ba mặt trân cung một lúc.
Còn người Mỹ gốc Việt nhiều kinh nghiệm về CS gian ác nên coi quân dân, cán chính của ‘ mình’như ‘cá với nước’, nên tuân thủ thông báo của chánh quyền một cách nghiêm túc. Và yễm trợ tiền tuyến một cách thực tiễn. Người thì mua vải may khẩu trang tặng cho binh đoàn y tế, làm những bữa ăn ngon lành chở tiêp tế cho bác sĩ và y tá như ơ San Jose.
Một cuộc chiến tranh toàn quân cán chánh Mỹ chống virus TQ như thế, dù virus TQ có ba đầu sáu tay, Trung Cộng gian ác tận cùng cây số cũng bị xoá tên trên bản đồ vi khuẩn và TC cũng từ chết tới bị thương trên thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here