Chống Tuyên Vận Của Cộng sản

0
1063

Vi Anh

Đã vào tháng Tư dương lịch, người Viêt Quốc gia ở hải ngoại gọi là Tháng Tư Đen. Cuối tháng này là ngày 30- 4- chúng ta gọi là Ngày Quốc Hận. Nhớ xưa bộ đội cộng sản (CS) Bắc Việt và du kích CS đâu có bao nhiêu người trong xã ấp của Việt Nam Cộng Hoà. Thế mà ban đêm chúng dùng súng trường bá đỏ đầu hôm đến chỗ này bắn vài viên, nửa đêm tới chỗ kia bắn vài viên, anh em nhân dân tự vệ, dân vệ, nghĩa quân, địa phương quân phải trả đũa, phản công mất ăn mất ngủ với CS.

Còn bây giờ người Việt Quốc gia chịu không nổi CS, phải xa quê hương, rời nước nhà, cách nửa vòng trái đất, cộng sản Việt Nam (CSVN) đâu có buông tha. Tập thể người Việt Quốc gia ở Tây Âu, Bắc Mỹ, và Úc châu của Việt Nam Hải Ngoại thường bị CSVN khuấy rối bằng các chuyến công du của những tay CS cầm đầu Đảng Nhà Nước CSVN và những văn công CS từ VNCS qua tuyên truyền bằng lời ca tiếng hát. Little Saigon là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS, của Việt Nam Hải ngoại là mục tiêu khuấy rối rất thường của CSVN.

Tiến sĩ Nguyễn thanh Liêm, Cố Thứ Trưởng Giáo dục VNCH, ngày 7 tháng 7 năm 2010 báo động “ đại đa số ca sĩ đến từ VNCS trong đó có Đàm vĩnh Hưng là một cán bộ văn công CS và ca sĩ Hoài Linh đã về VN trình diện nhiều lần trong chủ trương giao lưu văn hoá và thi hành Nghị Quyết 36 của CSVN.”
Người Việt ở Little Saigon từng biểu tình rất qui mô chống tuyên vận của CSVN. Tiêu biểu như Hai xuất ca nhạc ngày 16 tháng 9 năm 2012. Những người trình diễn đa số là những thành phần đang sống và hoạt động trong nước. Trong số đó có ca kịch sĩ Hồng Vân, là người đã được kết nạp vào đảng Cộng Sản ngày 22/12/2010 .
Đối với bọn đảng viên cán bộ cộng sản và những kẻ ăn theo CS dù được che đậy dưới bất cứ hình thức nào, tập thể người Việt Quốc gia chống CS cũng không cho chúng hiện diện. CS là những kẻ thù của nhân dân, móc nối, bỏ tiền ra mua chuộc bọn đâm sau lưng chiến sĩ, bọn ăn theo CS, bọn đón gió trở cờ, bọn hoà giải hoà họp với CS tổ chức tuyên vận cho CS.
Phân tích chiến thuật của công cuộc đấu tranh chống văn hoá vận, tuyên vận của CS người Việt hải ngoại cho thấy. Đây là một cuộc chiến đấu tự vệ chánh đáng như người VNCH bảo vệ xóm làng của mình trong Chiến Tranh VN, chống CS Bắc Việt xâm lược Miền Nam và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam tay sai của CS Bắc Việt.
Trong cuộc đấu tranh này, từ hình thức đến nội dung, từ pháp lý đến sự kiện, vai trò chánh, chủ động là tập thể, hình thức đó tạo sức mạnh tổng hợp. Ở Mỹ quyền tẩy chay là quyền cá nhân, quyền biểu tình là quyền luật định và hiến định bảo vệ cho cá nhân và tập thể. Đây là hành động chánh trị của một tập thể người Việt tự do ở hải ngoại, công dân Mỹ hành động theo tinh thần tự do dân quyền của Tu chánh án số 1 của Hiến Pháp Mỹ.
CSVN là những người gian ác, nói láo, ngoài mặt là Việt mà trong lòng là CS gian ác. Họ chống cả mấy triệu người Việt Hải Ngoại là người Việt Quốc gia ở Tây Âu,

Bắc Mỹ và Úc châu với lập trường kiên quyết chống CSVN. Họ thống trị dân, áp bức, bóc lột hơn 90 triệu đồng ng bào trong nước. Chính Bộ Chánh trị Đảng Nhà Nước CSVN đã ban hành Nghị Quyết 36, tung mật quỹ cả tỷ đô la để vận động, chiêu dụ người Việt hải ngoại nhứt là người ở Mỹ đi vớí họ.
Người Việt hải ngọai cho đến bây giờ đã phát triển gần 4 triệu người rồi. Quần cư đông nhứt là ở Mỹ, hơn phân nửa. Đi tỵ nạn CS bằng nhiều cách kể cả dùng thuyền nan vượt đại dương. Vốn là những thành phần ưu tú, nhiều sáng kiến, dũng cảm của Việt Nam Cộng Hoà, chỉ sau hơn 45 năm, những người này đã lập được một kỳ công chống CS một cách xuất sắc, hình thành được một Việt Nam Hải ngoại. Nhờ tiến bộ khoa học, kỹ thuật của Tin Học, truyền thông tiếng Việt trong đó có phát thanh, phát hình, báo chí chuyển qua cable, satellite và Internet, các cộng đồng người Việt tỵ nạn CS ở Tây Âu, Bắc Mỹ, Úc châu đã kết nối dễ dàng với nhau.
Còn CSVN là những người chuyên môn lũng đoạn hàng ngũ người Việt Quốc gia và chuyên nghiệp cướp chánh quyền đâu có buông tha cho những người Việt Nam hải Ngọai. Bộ Chánh Trị của Đảng Nhà Nước CS, bộ quyền lực cao nhứt chế độ CSVN, có ra cả Nghị Quyết 36 và dành

một ngân sách tình báo, tuyên truyền quốc ngọai bí mật rất lớn để thi hành kế họach “ nắm” và lũng đọan các cộng đồng người Việt hải ngọai. Một mặt CS dùng nhiều chiêu bài chiêu dụ như hòa giải hòa hợp, để quá khứ ra sau hướng về tương lai phía trước, đem tiền tài, kiến thức, kinh nghiệm về xây dựng quê hương. Mặt khác CS lên án ai không theo CS là “ lực lượng thù địch”, móc nối người trong cộng đồng bôi tro, trét trấu, hề hóa nhân vật công đồng và người Việt hải ngọai kiên định lập trường chống CS. CS tuyên truyền đen, trắng, xám rằng chống Cộng là “chống gậy”, biểu tình chống Cộng chỉ còn có”bảy tám người”, đi biểu tình tranh đấu cho tự do tôn giáo, tư do, dân chủ, nhân quyền VN, tòan vẹn lãnh thổ VN sẽ bị chụp hình thì khó “ tránh đâu” khi hữu sự xin visa về VN.
Nhưng mà không sao, hồn thiêng sông núi Việt, anh linh tư sĩ Việt chống Cộng còn linh lắm và tinh thần người Việt hải ngoại tỵ nạn CS chống Cộng còn cao lắm. Chân lý vẫn là chân lý, chánh nghĩa vẫn là chanh nghĩa. CS VN đi đến đâu cũng bị biểu tình đến đó. Ở Mỹ, ở Pháp, ở Úc, ở Tây Âu, Bắc Mỹ và Úc Châu đâu đâu người Việt hải ngoại cũng chống Cộng.
Báo chí quốc tế nhận thấy các người lãnh đạo nhà nước CSVN là những người bị đồng bào mình biểu tình chống đối nhiếu nhứt khi công du ngoại quốc. CSVN có bang giao, giao thương với Mỹ mà cây cờ của CSVN chỉ ru rú trong sứ quán như con gián ngày trong khi quốc kỳ VN Cộng hòa không còn pháp nhân công pháp mà được hàng chục tiểu bang, hàng trăm thành phố, quận hạt thừa nhân là biểu tượng, di sản tư do dân chủ của người Việt ở Mỹ
Thời cơ bây giờ rất thuân lợi cho chánh nghĩa và công cuộc đấu tranh chống CS của nguòi Việt Quốc gia trong ngoài nước. Nay đã có Chánh Phủ Pháp Định Viêt Nam cộng hòa (VNCH) kế tục Chánh Phủ VNCH tiền nhiệm là chế độ mà chúng ta người Việt Quốc gia càng biết càng tiếc, càng mến thương. Dù lãnh thổ của chánh phủ pháp định bị CSVN tạm chiếm, nhưng nhờ có cảm nghĩ thuộc về nhau ( sense of belonging), cùng chung một căn cước tỵ nạn CS, và chánh nghĩa đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN nên đã cùng làm ra một Việt Nam Hải ngoại.
Từ 30- 4- 1975 Hiệp Định Paris đã bị CS Bắc Việt vi phạm trầm trọng khiến Việt Nam rơi vào tay cộng sản, dân tộc Việt Nam lầm than, đất nước bị Hán hoá, VN có thể bị TC thôn tính, sáp nhập thành vào lãnh thở của TC với sự thông đồng của CSVN.
Nay Chánh phủ pháp định đang vận động các nước này lên tiếng tố cáo trước quốc tế về sự vi phạm của CSVN đối với Hiệp ước và định ước Paris. Hiện đã có những văn bản quốc tế quy định. Đặc biệt Hoa Kỳ và các nước đã ký ký cam kêt thực hiện phải làm gì khi Hiệp Định Paris bị vi phạm. Hiên có vài nước đã ký trong hiệp ước dã hứa ủng hộ giai pháp tái họp Hội nghị Paris để xét xư CSVN vi phạm hiệp ước, dùng quân đội cưỡng chiếm VNCH. Đã có tiền lệ, các nước đã từng chống CSVN dùng quân đội cưỡng chiếm Miên bị các nước bó buộc CSVN phải rút quân khỏi Miên, trao quyền tự quyết cho dân chúng Miên. /.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here