Họp báo tố cáo đạo đức của một dân cử ‘huyênh hoang đạo đức’

0
727
Biểu đồ các thời gian và địa điểm ông Tài Đỗ ngoại tình với vợ ông Nguyễn Bình.(Hình: Steven Nguyen/VM)

Steven Nguyễn
SANTAANA, California (VM) – Một cư dân Westminster tổ chức họp báo lúc 11 giờ sáng Thứ Năm, ngày 5/3, tại nhà hàng Majesty, Santa Ana, để trình bày các bằng chứng về chuyện người vợ của ông ngoại tình, đã không nói đúng sự thật trước hội đồng thành phố hôm Thứ Tư tuần trước về quan hệ ngoài hôn nhân của bà với một dân cử gốc Việt ở Westminster.

Người chồng họp báo, nói: “Tôi tên là Nguyễn Bình, chồng của bà Lan Anh. Chúng tôi đã ly thân từ tháng 6/2018 được hai năm rồi. Trong nhà chúng tôi cũng còn có hai con nhỏ. Tôi muốn nói lên sự thật giữa vợ tôi là bà Lan Anh và ông Tài Đỗ. Bây giờ là nghị viên của thành phố Westminster. Tôi không biết là sự liên hệ ngoại tình đã kéo dài từ bao giờ. Khi tôi biết được là vào khoảng tháng 5, tháng 6 và tháng 7/2017. Tính ra được hơn hai năm rồi.”

Ông Bình tiếp lời:“Tôi thấy không không có thể thuyết phục được Lan Anh thay đổi. Do đó, chúng tôi tiến hành thủ tục ly dị để chấm dứt cuộc hôn nhân của chúng tôi gần 22 năm. Tôi gọi cuộc họp báo hôm nay để nói lên sự thật cái chuyện ngoại tình giữa bà Lan Anh và ông Tài Đỗ, và để phản biện những lời bà Lan Anh nói trong buổi họp hội đồng thành phố Westminster vào thứ tư tuần trước, ngày 26 tháng 2.”

Hội đồng thành phố ngày 12/2/20

Ông kể: “Cũng xin nhắc lại là trước đó hai tuần, thứ tư ngày 12 tháng 2 năm 2020 trong buổi họp của thành phố Westminster tôi có lên và phát biểu rằng cuộc ngoài tình giữa nghị viên Tài Đỗ và vợ tôi đã gây ra sự đổ vỡ của cả hai gia đình: Gia đình ông Tài Đỗ và gia đình của tôi.”

Bà Lan Anh, vợ ông cũng có mặt hôm ấy và ngồi ngay hàng ghế đầu.

Ông Bình phản biện lời vợ ông nói dối ngày 26/2/20

Sau đây là những lời ông Bình trần tình tại cuộc họp báo.
Tôi tới đây là để nói lên sự thật của cái cuộc ngoại tình đó và để phản biện lại những lời nói không đúng sự thật của Lan Anh trước hội đồng thành phố tuần trước gồm có những điểm sau đây:
Thứ nhất bà nói tôi không phải là chồng của bà ta. Bà nói bà là người mẹ độc thân đi làm để lo cho các con và bà cũng nói là tôi bị dụ dỗ và bị mua chuộc của người khác, là đối thủ của ông Tài Đỗ.
Tôi xin khẳng định với những bằng cớ mà tôi có được tôi sẽ trình bày trong một chút nữa đây cùng với biểu đồ thời gian những chuyện gì đã xảy ra. Tôi xin khẳng định rằng chuyện ngoai tình giữa vợ tôi và ông Tài Đỗ là có thật. Tôi đã có những cuộc điều tra độc lập và có những bằng chứng cụ thể để xác định rõ ràng là chuyện ngoại tình đó đang xảy ra.
Tháng 6/2019 vợ chồng Tài Đỗ mới xong thủ tục ly dị
Sau khi bằng cớ rõ ràng được đưa ra, ông Tài Đỗ đã không chối cãi được và đã dẫn đến gia đình bên đó đã làm giấy tờ ly dị vào tháng 7/2017 và kéo dài đến tháng 6/2019, tức là kéo dài gần hai năm thì bên đó hoàn tất thủ tục ly dị.
Còn phía bên tôi, sau khi bằng chứng được đưa ra ,Lan Anh nói rằng không còn liên lạc với ông Tài Đỗ nữa. Sau đó, khoảng tháng 10/2017 tôi tiếp tục điều tra và khám phá ra rằng hai người vẫn còn đi với nhau. Tôi đã cố gắng để hàn gắn lại nhưng không được nên chúng tôi quyết định làm giấy tờ ly dị.
Vợ chồng tôi xin ly dị từ tháng 6/2018 đến nay vẫn chưa hoàn tất
Thủ tục ly dị bắt đầu từ tháng 6/2018 và kéo dài đến bây giờ vẫn chưa kết thúc. Khoảng tháng 10 khi tôi khám phá ra là hai người vẫn liên lạc với nhau, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục đi xem những cơ sở thương mại để chúng tôi có thể mở thêm nhà hàng Poke ở Irvine, nhưng sau lần đó, tôi thấy không thể tiến hành mở những nhà hàng mới được.
Trong gia đình, tôi là người vẫn tiếp tục trả các chi phí chính, gồm tiền nhà, tiền bảo hiểm và Lan Anh chị trả những chi phí phụ cho con bé út nó đang học high school. Trong khi đó, bà nói rằng bà là người mẹ độc thân đi làm để lo cho các con, nhưng tôi mới là người chính trả chi phí cho gia đình.
Điều cuối cùng là tôi không bị mua chuộc bởi ai. Chuyện nói lên sự thật là là chuyện ngoại tình với ông Tài Đỗ của bà Lan Anh. Là chuyện bất đắc dĩ phải đối phó nhưng tôi hoàn toàn chủ động, không vì ảnh hưởng của người khác. Biểu đồ thời gian tôi nói trên đây nói lên những gì đã xảy ra để phản biện lại những gì bà Lan Anh nói tại thành phố Westminster tuần trước.

Các bằng cớ ngoại tình do ông Bình trưng ra
(Chỉ tay vào biểu đồ) ông nói ngày 25/5/2017 tại thành phố Huntington Beach hai người lại gặp nhau ở ngoài biển và đây là bức hình bà đi về phía xe của ông Tài Đỗ và phía bên kia là xe của bà.

Chuyện thứ hai là vào ngày Thứ Ba,18/7/2017 tại Hotel Sheraton ở Garden Grove, gần Disneyland, tôi biết hai người tới hotel đó. Chiều hôm đó tôi có hỏi Lan Anh bà ấy không chối, nhưng nói chỉ tới để nói chuyện. Tám ngày sau tôi gặp ông Tài Đỗ ở chỗ tập Yoga ngoài parking lot, ông nhận là hai người đã gặp nhau ở đó (hotel).

Bằng cớ thứ ba là vào ngày thứ sáu 27/10, tức là sau khi Lan Anh đã nói với tôi là không còn liên lạc với ông Tài Đỗ nữa. Bằng cớ cho thấy là hai người vẫn còn liên lạc ở parking lot Costco Walmart ở Westminster. Góc Beach và Trask.

Bằng chứng thứ tư là thứ bẩy, ngày 3/2/2018, khi Lan Anh đưa đứa con út lên thi dance ở Thousand Oak ở trên đó. Ông Tài Đỗ cũng lên theo luôn. Và tôi có bằng cớ là hai người đã gặp nhau. Ngày hôm đó là ngày sinh nhật của Lan Anh. Tôi xin đưa ra 4 bằng cớ đó, đủ để chứng minh những điều mà tôi muốn nói.

Còn về thủ tục ly dị thì sau khi bằng cớ thứ nhì là ở Hotel bên Garden Grove, Hai vợ chồng ông Tài Đỗ đã quyết định thủ tục ly dị hoặc bắt đầu thủ tục ly dị và tháng 7/2017, Và thủ tục ly dị kéo dài đến tháng 6/2019 như tôi nói lúc nãy, tức là gần hai năm.

Riêng gia đình tôi thì cho đến năm sau tức tháng 6/2018, sau khi thấy không thể quay lại được nữa, chúng tôi mới tiến hành thủ tục ly dị vào tháng 7/2017 và thủ tục ly dị kéo dài đến tháng 6/2019 tôi nói lúc nãy là gần hai năm. Bây giờ vẫn còn tiếp tục.

Bằng cỡ đó chứng tỏ rằng chuyện ngoại tình đó xảy ra trước khi cả hai bên làm xong giấy tờ ly dị.
Những gì mà tôi nghe trên đài, ngay cả những gì bà Lan Anh nói tại buổi họp thành phố, cô ấy tạo hiểu lầm cho nhiều người dân là câu chuyện xảy ra sau khi ly dị. Chuyện đó không đúng, bởi vì nó xảy ra trước.

Sau đây là ông Bình trả lời những câu hỏi của giới truyền thông và người tham dự.
Ông Vũ Hoàng Lân -Phố Bolsa TV: Câu hỏi chúng tôi đặt ra là với những bằng cớ mà ông có như vậy thì vì sao thời điểm này ông mới bắt đầu mở ra thay vì trước đó?
Ông Nguyễn Bình: Trước đó tôi có bằng cớ nhưng thời điểm lúc trước không thích hợp, vì trong gia đình tôi có quá nhiều chuyện xảy ra. Lúc đó bà cụ của tôi bệnh nặng. Trong những tháng cuối cùng của bà, bệnh nặng. Bà mất cuối năm 2018. Gia đình cũng rất là bận để lo cho bà cụ ở nhà thương. Cho nên sau khi làm thủ tục giấy tờ ly dị, cũng còn rất nhiều chuyện phải làm với luật sư. Phải cung cấp giấy tờ cho luật sư nên cũng rất là bận nên chúng tôi dời lại. Tôi không có thì giờ để làm việc này. Càng ngày trong gia đình đang xảy ra nhiều chuyện khác nữa nên tôi thấy tôi phải nói lên sự thật. Bây giờ thời điểm này
tương đối tôi rảnh hơn, nên tôi mới làm thay vì hồi trước.
Nhà báo Đỗ Dzũng -Người Việt: Ngoài những việc gặp hai người ngoài parking ông có bằng chứng nào cụ thể, có quan hệ xác thịt gì không, bởi vì hai người có thể đi chung với nhau…
Ông Bình: Bằng chứng cụ thể thì tôi có. Tôi có thể chiếu thêm một vài cái nữa.
(Ông chỉ vào video cho thấy vào buổi tối hai người đi bên nhau). Một số bằng chứng tôi không thể đưa ra vào lúc này vì tính cách tế nhị của các bằng chứng. Do đó, trong khi chờ đợi sự trả lời của ông Tài Đỗ và bà Lan Anh có phản biện lại chuyện này hay không sẽ xác định chuyện tôi có nên nói ra những bằng cớ gì.
Anh Nam Quan -William Trust Media: Sau khi ông ra hội đồng thành phố để công bố chuyện ngoại tình của vợ ông thì ông Tài Đỗ có liên lạc gì với ông không?
Ông Nguyễn Bình: Hoàn toàn không.
Ông Lê Công Tâm-Vietlink Media Group: Trong thời gian nghị viên Tài Đỗ có mối liên hệ mật thiết với bà nhà, ông nói là ông đã đối diện với Tài Đỗ và cho biết là ông đã chất vấn và yêu cầu ông Tài Đỗ chấm dứt mọi liên hệ với vợ ông. Xin ông cho biết Tài Đỗ đã trả lời ông ra sao?
Câu hỏi thứ hai là ông đã làm đơn khiếu nại với thành phố Westminster vì ông Tài Đỗ là nghị viên đã vi phạm luật đạo đức của thành phố, ông có làm đơn lên bộ trưởng tư pháp của tiểu bang Cali để giúp làm sáng tỏ và có biện pháp với Tài Đỗ, đồng thời yêu cầu các cơ quan công lực bảo vệ an ninh cho cá nhân và gia đình ông trong trường hợp Tài Đỗ trực tiếp hay gián tiếp đe dọa hay có những hành động khác với ông không?
Ông Nguyễn Bình: Sau khi chuyện xảy ra ở Hotel ở Garden Grove, gần Disneyland, tôi nói chuyện với vợ tôi trước, vào cùng ngày hôm đó. Cô không có chối là có gặp và nói rằng chỉ gặp để nói chuyện, tôi thắc mắc rằng nói như vậy thì con nít cũng không tin được. vì tại sao lại phải đi vào Hotel để nói chuyện đó? Nếu uống nước thì vào nhà hàng, đâu cần phải uống nước vào Hotel để nói chuyện. Tám ngày sau tức là ngày thứ tư 26/2, tôi có đối diện với anh Tài Đỗ ở ngay parking lot Bella Tera, là chỗ tập Yoga. Anh ta nói: “’that’s life’ (đời là thế).”
Vợ tôi đi ra ngoài đường (vợ tôi, không phải vợ của anh ta) bà đi ra ngoài đường thì “cả trăm người ‘sit on her.’ There is nothing I (Tài Đỗ) can do about it,” anh ta nói bằng tiếng Anh.
Ý anh nói là cuộc đời là tự do cá nhân muốn ra ngoài làm gì thì làm. Tôi hiểu cái lối sống của anh ấy là như vậy thôi. Chứ còn để thuyết phục những người như vậy tôi không biết làm thế nào để thuyết phục được. Do đó, có gặp nhau ở đó là lần độc nhất tôi gặp anh ta và thái độ của anh ta coi như chuyện đó là bình thường!

Trả lời câu hỏi thứ nhì của anh rằng tôi có liên lạc với thành phố để thưa rằng một nghị viên thành phố đã làm những chuyện sai trái như vậy và đã là tiêu chuẩn của một người dân cử thì phải cao hơn của người thương về đạo đức. Tôi không biết tôi có con đường đó để làm chuyện đó. Nếu tôi biết thì tôi sẽ làm. Còn về biện lý của tiểu bang, nếu biết có cái quyền để thưa lên tiểu bang như vậy thì tôi cũng sẽ làm. Còn việc khai báo với các cơ quan an ninh để bảo vệ cho tôi thì nếu tôi biết đó là quyền của tôi, tôi cũng sẽ làm.

Xem tiếp kỳ tới

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here