CỘNG SẢN VN CHỐNG DỊCH BỆNH BẰNG CÁCH “HÔ KHẨU HIỆU”

0
511
Người dân Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang hôm 6/2. Ảnh Reuters

Trong việc tuyên truyền vận động chống dịch bịnh virus corona có thể nói Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc của CSVN đánh vỏ mồm bằng búa liềm, mã tấu hơn cả Chủ Tich Tâp cận Bình bên TC. Phúc Niểng bí danh của Nguyễn xuân Phúc tuyên bố om sòm khẩu hiệu “ chống dịch như chống giặc”. cộng sản Việt Nam (CSVN) của Phúc Niểng hô hào chưa đầy một tuần, thì nội các Phúc Niểng dàn dựng cho một vài bác sĩ làm cái loa ‘ bá cáo’: Việt Nam đã khống chế được dịch.

Người dân Việt trong ngoài nước ai cũng muốn dịch bịnh làm hại đồng bào mình sớm kết thúc, cũng không dám mừng khi nghe tin ‘ tích cực’ của CSVN. Kinh nghiệm tuyên truyền của CSVN dối gạt dân như gạt con nít trong vụ tuyên truyền Lê Văn Tám, một thiếu niên hơn 10 tuổi, bán đậu phộng rang vì lòng yêu nước căm thù giặc Pháp đã tẩm xăng vào người làm  “ngọn đuốc sống” đốt kho đạn giặc tại Thị Nghè thành phố Sài Gòn vào ngày 1 Tháng Giêng, năm 1946. CS con đưa câu chuyện láo thiên, láo địa này vào sách giáo khoa dành cho lớp 4 hoặc lớp 5 để dạy cho học trò nữa! Câu chuyện

CSVN tuyên truyền đã giết hết giăc virus Corona [ xin đừng viết thành VC, lộn với CS ở Miền  Nam, Mỹ trong Chiến tranh gọi là Vi Xi)

Theo tin báo chí trong nước của Đảng Nhà Nước CSVN , tính đến ngày 21/02/2020, trên tổng số 16 bệnh nhân lây nhiễm virus corona mới Covid-19, 15 người đã khỏi bệnh và được xuất viện, chỉ còn một bệnh nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân thứ 16 này cũng có thể sẽ xuất viện trong vài ngày tới, sau khi hôm 23/02, giám đốc Sở Y Tế Vĩnh Phúc thông báo với báo chí là người này đã cho kết quả âm tính lần đầu tiên.

Sau khi cho xuất viện bệnh nhân thứ 15 trong tổng số 16 bệnh nhân nhiễm virus COVID – 19, giới chức y tế Việt Nam tự tin nói với báo giới rằng tuần tới Việt Nam sẽ không còn bệnh nhân nào nhiễm virus này. Phát biểu đầy tự tin, tự tôn của giới chức y tế VNCS không làm người dân và các chuyên gia y tế khác yên tâm về thực trạng kiểm soát bệnh dịch ở Việt Nam.

Dân chúng ngoài đời và trên mạng không tin. Vì thực tế thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, những địa phương như Sài Gòn, Hà Nội thì khả năng lây nhiễm vẫn còn chứ không phải không. Chỉ mười mấy người hết nhiễm bệnh thôi mà gọi là hết dịch, thì tại sao dân chúng cả nướccòn xếp hàng mua khẩu trang . Đó chỉ là Đảng Nhà Nước tuyên truyền để trấn an dân thôi.

Nhưng cũng có bác sĩ kinh nghiệm từng làm Bộ Y tế về vệ sinh dịch tễ và vaccine, như Bác sĩ – Tiến sĩ Trần Tuấn nói lên tiếng nói lương tâm của mình:“Tôi nghĩ việc này phải xem xét xem liệu ông Khuê phát biểu như thế có dựa trên thông tin nào khác về hoạt động giám sát trong thời gian vừa qua cũng như hiệu quả của hệ thống này để có thể dự đoán chắc chắn nguy cơ xuất hiện không còn bệnh nhân nữa trong tuần tới hay không.”

Sư thật VN có đường biên giới dài với Trung Quốc, tiếp nhận rất nhiều du khách Trung Quốc và làm ăn buôn bán rất nhiều với láng giềng phương Bắc này, Việt Nam chỉ thông báo có 4 tỉnh thành có bệnh nhân là Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Thanh Hóa và Sài Gòn, làm sao tin được vói bao nhiêu lối mòn, lối mở giữa nhân dân hai nước tại các tỉnh giáp giới.

Về phương viện y thuật, CSVN còn trị vi- rus corona theo phương pháp cổ điển. Bác  sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng I, Sài Gòn cho biết« Thật ra phương pháp điều trị viêm phổi do virus là phương pháp rất là kinh điển, bởi vì virus corona là virus chưa có thuốc đặc trị chính thống… chưa có sử dụng loại thuốc kháng virus nào đặc biệt cả ».

Thực tế địa lý kinh tế, chánh trị VNCS không thể nào đóng cửa hoàn toàn biên giới với TC như một số nước khác, mà phải cho thông quan các cửa khẩu ở các tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai để giải tỏa hàng trăm xe nông sản, hàng hóa đang kẹt ở biên giới. Thêm vào đó VN nay lại có thêm một mối quan ngại khác. Đó là Hàn Quốc đang bị đại dịch đứng hàng thứ hai về số bệnh nhân và số tử vong chỉ sau Trung Quốc), mà Hàn Quốc cũng là một quốc gia giao thương rất nhiều với Việt Nam và cũng là nơi có đến 48 ngàn lao động Việt Nam đang làm việc,  trong đó có 4.000 người ở Deagu và Gyeo- ngbuk, hai ổ dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.

Sư thật không thể chối cãi được, tin 27/02/2020 của Đài Pháp RFI cho biết  “Việt Nam: Số người bị nghi nhiễm vi- rus corona mới tăng vọt”. Tin nay từ bộ Y  Tế Việt Nam thông báo, số người bị nghi  nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) tăng vọt từ 31 hôm trước, lên thành 92 người . Cùng lúc với việc nâng số người phải cách ly theo dõi nghiêm ngặt, chính phủ Việt Nam tuyên bố sẵn sàng đối phó với ‘’bước ngoặt lây lan’’ dịch Covid-19 ra toàn cầu… Trong một cuộc họp với ngành y tế Hà Nội, tân bí thư thành ủy Vương Đình Huệ thừa nhận nguy cơ dịch xảy ra là rất lớn, và có thể phải tính đến ‘’phương án cách ly cả khu phố’’.

Còn ở Saigon nhà cầm quyến quyền thành phố đã đưa ra nhiều kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học cho đến giữa tháng 3 hoặc cuối tháng 3/2020. Báo chí trong nước ghi nhận tình trạng ‘’khẩu trang, nước rửa tay khô cháy hàng, tăng giá phi mã trong thời gian vừa qua, khiến nhiều người khốn đốn có lẽ là một trong những hậu quả dễ nhận thấy nhất của sự hoảng loạn quá mức này’’.

Dịch Viêm Phổi TC, VNCS có thể bị lây nặng nhứt . Theo các chuyên gia Việt Nam và ngoại quốc, Việt Nam CS có thể sẽ là chế độ bị dịch bệnh viêm phổi cấp tính do virus corona nặng nhất, chỉ sau TC thôi. Vì- một là- VNCS quá lệ thuộc địa lý, kinh tế, thông thương, như nhà sau của của TC; và – hai là – vì CSVN ứng phó quá chậm,  mà con virus corona gây ra bịnh viêm phổi xuất phát từ TC là con virus bí ẩn, mới lạ và lây nhanh từ người qua người.

CSVN có lịnh ngưng các chuyến bay với TC nhưng xe lửa vẫn chạy qua lại TC bình thường, viện lẽ do ‘chưa thống nhất với Bắc Kinh’.

Các chuyến tàu khách quốc tế từ ga Gia Lâm, Hà Nội, đi Nam Ninh và Bắc Kinh, Trung Quốc và chiều ngược vẫn hoạt động bình thường, với hàng trăm hành khách qua lại biên giới Việt-Trung.

Mỗi ngày có hơn 1.000 du khách TC đến Kiên Giang bằng đường hàng không, theo báo Zing. Lượng khách này được cho là tập trung tại Phú Quốc.

Báo Người Lao Động hôm 24- 01 viết: “Việt Nam [ CS] có bảy tỉnh giáp với biên giới Trung Quốc, với hàng trăm cửa khẩu giao thương qua lối mòn, lối mở, lối mật rất khó kiểm soát. Một trong các tiêu điểm chú ý là thành phố giáp biên Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, với khoảng 20.000 lượt du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam mỗi ngày.

Những sự kiện, những sự thật như trên đã đánh sụm tuyên truyền của CSVN rằng CSVN đã khống chế được dịch bịnh virus corona./.

VI ANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here