QUÂN ĐỘI CỘNG SẢN SẼ LẬT ĐỔ TỔNG TRỌNG?

0
476

Quân đội cộng sản Việt Nam (CSVN) đang đứng trước âm mưu đốt lò tham nhũng của Tổng bí Thư Đảng CSVN kiêm Chủ Tịch Nước VNCS. Quân Đội CSVN nằm trong chăn nên biết chăn có rận. Quân đội biết Tổng Trọng là một tay gian ác, nhờ mưu sâu kế độc mà chiếm luôn được hai chức. Và Tổng Trọng còn ác hơn các Tổng Bí Thư và Chủ Tich Nước CSVN khác. CS luôn giải quyết mâu thuẫn theo qui luật địch và ta một mất một còn. Quân đội không còn sự chọn lựa nào, bắn chậm là chết, nếu không lật đổ Tổng Trọng thì hàng tương lãnh tướng lãnh sẽ bi Tông Trọng chụp mũ tham nhũng, làm củi đem đi đốt lò.

Mới đâyTổng Trọng bày mưu sâu kế độc giết hại cấp chỉ huy và uy tín của Quân Đội VNCS. Trọng cho người dàn dựng xúi dục cử tri thành phố Đà Nẵng yêu cầu các ‘đại biểu nhân dân’ của thành phố này tại Quốc hội thay  mặt họ chất vấn Bộ Quốc phòng. Và đòi Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng phải chịu trách nhiệm khi có hàng loạt cán bộ, tướng lĩnh của quân đội vi phạm pháp luật. Nhưng Bộ Quốc Phòng thay mặt cho  Quân đội tỏ ra cứng rắn, tiên hạ thụ vi cường chống lại âm mưu cua Tổng Trọng muốn bắt một số tướng ở Bộ Quốc Phòng, trong Quân Đội ở các vùng chiến thuật trả lời.

Mà trả lời tại Quốc Hội do Nguyễn thi Kim Ngân làm Chủ Tịch vốn là phòng nhì theo nghĩa mèo mỡ của Trọng.

Bộ Quốc phòng khẳng định các sĩ quan cao cấp của quân đội vi phạm pháp luật và nếu đã bị kỷ luật chỉ là vì “buông lỏng lãnh đạo, thiếu trách nhiệm trong tổ chức thực hiện các quy định của nhà nước, của quân đội trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng” và những vi phạm ấy “tập trung chủ yếu ở các nhiệm kỳ 2005 – 2010, 2010 – 2015”.

Bộ Quốc phòng quả quyết các tướng lãnh quân đội bị xử lý không phải do tham nhũng. Bộ Quốc phòng vinh danh quân đội vẫn “hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng” chính là một trong những bằng chứng cho thấy yếu tố đặc biệt… khác thường về trí lực, tư cách của các tướng lãnh đạo QĐND Việt Nam.

Nhiều dư luận trong ngoài chế độ CSVN cho rằng sở dĩ lúc này Quân Đôi CSVN cương quyết chống âm mưu triệt hạ Quân đội của Tổng Trong như vậy vì Quân đội đã nhận thức và quan niệm rõ tình hình quá bất lợi của Tổng Trọng. Trọng chỉ là một liệt lão không hồi dương, không biết sống nay chết mai thế nào, bình minh còn sống hoàng hôn đã qua đời rồi. Không biết thần khẩu hại xác phàm hay sao, mà Tổng Trọng mới đây tuyên bố văn bản mà Đảng đang làm là ‘văn bia’ mộ địa cho Đảng CS.  Nếu quân dân VN không lật đổ Tổng- Trọng, lơ là coi thường kẻ thủ ác là Tổng  Trọng với hai chức Tổng Bí Thư Đảng và Chủ Tich Nước kiêm nhiệm thì Quân đội sẽ bị đốt lò tham nhũng, tướng tá bị chết và thanh trừng, bi cháy như củi khô trong lò của Tổng Trọng.

Bao lâu còn Tổng Trọng thì cảnh sát, công an CSVN vốn là kẻ thù của Quân đội sẽ lên làm chúa, như biểu ngữ mà Bộ Công an đã treo trên cổng: Còn Đảng Còn Mình. Như đã biết trong thời chiến quân đội lúc bấy giờ gọi là ‘ bộ đội’ xông pha ngoài chiến trường, bỏ mạng sa trường, bỏ một phần thân thể ngoài mặt trận. Còn công an, cảnh sát ‘chém vè’, trốn chui trốn nhủi. Khi có hoà bình, công an cảnh sát ra thành, Đảng  sử dụng làm cánh tay của Đảng để trị an, nên làm cha thiên hạ, vinh thân phì da. Cảnh sát đánh đập, trấn áp dân chúng biểu tình chống TC, trong đó có ông bà cha mẹ, bà con bè bạn của cảnh sát.Hỏi làm sao Quân đội không thù ghét công an cảnh sát. Đối với dân chúng VN, 10 người thì 9 nguòi thù ghét CS. Dân chúng VN bất mãn Tổng Trọng theo làm gia nô, đày tớ cho Tâp cận Bình của TC. Hận Tổng Trọng mãi quốc cầu an, câu tài, muốn biến quốc gia dân tôc VN thành vùng lãnh thổ, một thuộc địa kiểu mới của TC.

Tổng Trọng là người đứng đầu CS gian ác với dân nhứt. Khi Tổng Trọng bị đột quị rồi sau đó tỉnh dậy có người thắc mắc mấy thằng ác sao sống dai, sao Tổng Trọng không chết quách cho dân nhờ.

Còn về đối ngoại không những Mỹ mà TC cũng đều coi Tổng Trọng là hiện thân của gian tà phản phúc, xài thì xài nhưng không tin. Mỹ dùngTổng Trọng chỉ để ly gián TC với VC và phe CS Bắc Việt bảo thủ, giáo điều thân TC với phe Miền Nam thân Mỹ chủ trương đổi mới kinh tế. Dù vậy Mỹ coi Tổng Trọng là một tên gián điệp hai mang, sẵn sàng phản bội trước mối lợi lớn hơn cho cá nhân y và phe nhóm của y.

Dưới mắt tình báo Mỹ dĩ nhiên không nói ra, Trọng vẫn là một tên phản bội, thói quen phản bội đã biến thành bản chất thứ hai của Trọng.

TC còn đánh giá Trọng tệ hơn Mỹ nữa vì nằm trong hệ thống CS, TC biết trong  chăn có rận. Thêm vào đó, Bắc Kinh đi với Trọng là mất trên phân nửa số đảng viên gốc Miền Nam VN chống TC. Bắc Kinh muốn CS Nam phần bớt chống TC, cái lợi này lớn hơn cái lợi đi với Trọng.

Mỹ và TC cả hai dù có nhiều vấn chống đối nhau như vấn đề Biển Đông, thương mại, nhân quyền, dân chủ nhưng Mỹ và TC là hai đòn bẩy đẩy quân dân VN nhứt là quân đội đứng lên lật đổ Trọng.

Lúc này hơn lúc nào hết khi Chiến tranh Thương mại với Mỹ, TC sắp hụt hơi, khi cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid 2019 ra làm cho TC vô cùng bất ổn. Hơn 780 triệu dân TC, quá phân nửa dân số TC bị cô lập. Ngay khi khống chế được dịch bịnh quái ác này, TC phải mất cả năm để phục hồi nhân dụng sản xuất. Hầu hết các nước cắt đường tầu, máy bay ra vào TC. Ngân sách TC đang dần cạn kiệt. GDP TC giảm sút xuống 6%. Cựu Thủ Tướng TC Ôn Gia Bảo từng tiên đoán GDP xuống mức dó 60 % là đại loạn. Chủ Tịch Tâp cận Bình có thể theo gương các hoàng đế Trung Hoa cổ đại sẽ tung quân ra tìm một chiến thắng hoá giải nỗi bất mãn của dân chúng bằng tự hào của dân tộc.

Theo phân tích của các chiến lược gia, chế độ CSVN của Nguyễn phú Trong là dễ ăn nhứt. CSVN không có hiệp ước phòng thủ hỗ tương với Mỹ. TC đánh Đài Loan là TC từ chết tới bị thương, thế lực quân sự Đài Loan hùng mạnh và vũ khí tiên tiến như của Mỹ. Mỹ theo hiệp ước có nghĩa vụ giúp quân sự cho Đài Loan.

Còn quân đội lật đổ chế dộ CSVN ở Hà nội để thay vào một chế độ mới tương đối tự do dân chủ hơn ở VN là một dấu chỉ thich hợp cho đường lốí Mỹ và TC. TC được tiếng xích lại dân chủ, tự do là liều thuốc phòng chống dịch bịnh nhờ dân chúng có thể có sáng kiến, tin tức thông suốt để phòng chống như nhiều chuyên gia trên thế giới khuyến nghị TC.

Còn Mỹ thì muốn thay thế nhà cầm quyên CS đảng trị VN bằng một cuộc đảo chánh của quân đội. Quân đội có hệ thống quân giai có kỷ luật quân đội là một chánh quyền mạnh đúng theo truyền thống ngoại giao với các nước đang phát triển giúp cho Mỹ dễ gần gũi hơn. Và quan trọng nhứt là thế chiến lược của Mỹ ở Ấn dộ Thái binh dương được tăng cường. Ơ Đông Nam Á có VN với một quân đội nhiều kinh nghiệm chiến tranh chống quân Tàu và ở Đông Bác Á có Nhựt.

Rút kinh nghiệm trong Chiến tranh Lạnh không có người dân di tản, tỵ nạn CS nào về quê nhà chống phá, lật đổ nhà cầm quyền CS. Mà chính người dân trong các nước CS Đông Âu đứng lên đấu tranh chống CS. Tình hình càng ngày càng phát triển, đến lúc gay cấn, chết sống, Đảng Nhà Nước CS điều quân đội ra trấn áp dân, bắn giết dân. Thì Quân Đội xuất hiện và trở lại với nhân dân, dùng tay mặt bẻ cổ chết chế độ và tay trái giúp nhân dân đem lại hoà bình. Nên ít đổ máu và Tây Phương khen gọi đó là cuộc cách mạng màu nhung, cách mạng hoa tulip.

Tình hình đấu tranh của đồng VN trong nước cho thấy hiên giờ không phải nhân dân và quân đội liệu có đứng lên lật đổ Đảng CS và chế độ gian ác CS hay không. Mà vấn đề đặt ra là chừng nào dân quân VN sẽ lật đổ tà quyền CS, giải trừ đại hoạ CS cho quốc gia dân tộc VN.

Có lẽ vì vậy mà Luật sư Lê trọng Quát, môt nhân vật phục vụ trong chánh phủ đệ nhứt và đệ nhị Việt Nam Cộng Hoà, nay là Thủ Tướng Chánh Phủ Pháp định kế tục Chánh Phủ VNCH hồi Tết Canh Tý, Ông kêu gọi Quân Đội Nhân Dân đứng lên cùng đồng bào đưa cuộc cách mạng dân chủ sớm đến thành công.”./.

VI ANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here