ĐÃ CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI BỊ NHIỄM VÀ CHẾT VÌ VIRUS CORONA TẠI TRUNG QUỐC ?

0
755
Lò đốt rác di động được triển khai đến Vũ Hán (ảnh: Weibo).

Theo thông tin mới nhất, tính đến ngày 20/2. riêng tại Hoa Lục đã có 2.236 người tử vong và 75.645 người bị lây nhiễm. Con số này có đúng không ? Chắc chắn là không có con số chính xác, số liệu mà giới truyền thông đưa ra cũng chỉ có thể dựa trên báo cáo của cơ quan chức năng Trung Quốc.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình tại Tòa Bạch Ốc, cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow cho biết chính quyền Washington cảm thấy thất vọng về việc thiếu minh bạch của Trung Quốc trong cuộc khủng hoảng  liên quan đến dịch bệnh do virus coro- na mới gây ra.

“Thật đáng ngạc nhiên về các con số cứ nhảy lên xuống,” ông Kudlow bình luận khi Bắc Kinh thông báo điều chỉnh cách thống kê các ca nhiễm bệnh và ca tử vong, khiến số liệu các ca nhiễm tăng đột biến tới hơn 15.000 ca mới.

Cụ thể, các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng là nhiễm bệnh được xếp luôn vào các ca nhiễm mới thay vì chờ đợi kết quả xét nghiệm axit nucleic trong  phòng thí nghiệm như trước đây. Tuy nhiên, giới chức Trung Quốc lại cho biết cách tính mới chỉ tính riêng cho tỉnh Hồ Bắc, còn tất cả các địa phương khác sẽ giữ nguyên cách tính các ca nhiễm bệnh.

Giám đốc hội đồng cố vấn kinh tế của  Tổng thống Trump cho biết Washington rất thất vọng vì đã nhiều lần đề  nghị hỗ trợ nhưng Trung Quốc vẫn  không gửi lời mời, và thất vọng vì sự thiếu minh bạch của Trung Quốc. Ông Kudlow nói rằng vẫn còn đó những hoài nghi và không có dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ hợp tác như lời họ hứa.

Trung Quốc bao giờ cũng hứa, nhưng từ hứa đến thực hiện là một thời gian rất dài, và không biết đến bao giờ thì lời hứa thành hiện thực.

Mặc dù chúng ta không thể biết chính xác con số, nhưng những dữ kiện sẽ cho chúng ta thầy rằng con số là rất lớn Trước hết là nói đến kiểu tuyên truyền che mắt thiên hạ

Một kiểu tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc: Người đã chết bị dựng cho sống lại, trẻ mới sinh 20 ngày tuổi ‘nói như sáo’!

Cụ thể là cái chết của bác sĩ Lưu Trí Minh (Liu Zhiming), giám đốc Bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán.

Sau nhiều luồng thông tin trái chiều, cuối cùng Trung Quốc cho hay bác sĩ Lưu Trí Minh (Liu Zhiming), giám đốc Bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán, đã qua đời vì nhiễm virus SARS- CoV-2.

Reuters hôm 18-2 dẫn thông tin của truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết bác sĩ Lưu Trí Minh đã tử vong vì virus corona chủng mới.

Theo truyền thông Trung Quốc, đây là bác sĩ Trung Quốc thứ ba trở thành nạn nhân của dịch bệnh Covid-19. Người đầu tiên là bác sĩ Lý Văn Lượng, từng đưa ra cảnh báo sớm về virus corona chủng mới. Người thứ hai là Lâm Chính Bân, bác sĩ ghép thận nổi tiếng của Trung Quốc. Ông Lâm qua đời hôm 10-2, sau chưa đầy 1 tháng nhiễm SARS- CoV-2.

Trước đó, theo tài khoản mạng xã hội Weibo của một quan chức Ủy ban Y tế tỉnh Hồ  Bắc, cứ khăng khăng bác sĩ Liu Zhiming đã hồi tỉnh sau cơn bệnh nặng !

Vào ngày 15/02, Hoa Thương Hán Trung đã xuất bản một bài báo với tiêu đề “Mới sinh con chưa đầy 20 ngày, người mẹ chủ động xin gia nhập chiến tuyến phòng chống dịch bệnh”. Bài báo chủ yếu quảng bá “hình ảnh tích cực” của đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong đó nhắc đến bệnh viện Tây Kinh, bác sĩ Vương Huệ – khoa Tiêu Hóa vào ngày mùng 1 Tết đã từ biệt “hai đứa con song sinh mới ra đời chưa đầy 20 ngày” và quay trở lại làm việc.

Bài báo viết rằng: “Vào lúc 3 giờ sáng Mùng 1 Tết, sau khi Vương Huệ dỗ dành  hai đứa con song sinh mới ra đời chưa đầy 20 ngày, cô đã nhờ người chồng là Ung Ba chở cô từ quận Dương trở về Bệnh viện Tây Kinh. Khoảng 10 giờ sáng người chồng Ung Ba trở về nhà. Hai đứa trẻ lúc đó vừa thức dậy và ngây thơ hỏi: “Tại sao mẹ lại phải đi?’, Ung Ba dỗ dành hai đứa trẻ và nói: ‘Mẹ đi làm rồi, lúc về sẽ mua kẹo cho hai đứa.”

Ngay khi bài báo xuất bản, lập tức làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng. Một cư dân mạng bình luận: “Vừa mới sinh đôi 20 ngày, người mẹ đi để làm gì chứ?”

“Hahaha, tôi cười chết mất.”….

Vậy thì vì cái gì mà chính quyền đã làm như thế

Trung quốc đặt quyền lợi chính trị trên sinh mạng của người dân

Vào ngày 5/1/2020, giới truyền thông đồng loạt đưa tin, dịch bệnh bùng phát ở thành phố miền Trung Trung Quốc, Vũ Hán.

Tại thời điểm đó, chính quyền Trung Quốc cho biết có tổng cộng 44 trường hợp đã được xác nhận bị nhiễm bệnh, 11 trong số đó bị cho là “nghiêm trọng” theo các quan chức cho biết..

Cảnh sát Vũ Hán cho biết thêm có tám người (thực sự đây là 8 bác sĩ) đã bị phạt vì đã “đăng và phát tán thông tin sai lệch trên internet chưa được kiểm chứng.”

Ủy ban sức khỏe Vũ Hán cho biết rằng họ  đang điều tra nguyên nhân dịch bệnh.

Trong một tuyên bố trên trang web của mình, họ cho biết họ đã loại trừ một số nguồn lây nhiễm – bao gồm cúm, cúm gia cầm và các bệnh hô hấp thông thường – nhưng không đề cập đến Sars.

Tuyên bố của ủy ban cũng cho biết không có sự lây làn từ người sang người.

Để rồi, sau ba tuần im lặng, Bắc Kinh cũng phải nhìn nhận có dịch. Một dấu hiệu khác chứng minh Bắc Kinh xem trọng chính trị hơn sinh mạng con người là nhất quyết không cho Đài Loan gia nhập Tổ Chức Y Tế Thế Giới để được chia sẻ thông tin về dịch, trong lúc siêu lây đến hải đảo.

Ngay trên mặt ngoại giao, Bắc Kinh cũng bị thất bại vì xem trọng quyền lợi chính trị, địa chính trị hơn tình người. Bắc Kinh đã thuyết phục được giám đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO không những không chỉ trích cách xử lý khủng hoảng của chính quyền Trung Quốc mà còn khen ngợi phản ứng «nhanh và minh bạch».

Như vậy đủ hiểu uy tín của Tổng giám đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus như thế nào!

Thay lời kết

Để có thể dự đoán được con số thực, chúng tôi xin dẫn lại một thông tin do truyền thông Trung Quốc cho biết. Truyền thông Trung Quốc cho biết, có 40 lò đốt rác công nghiệp đang được triển khai đến thành phố Vũ Hán, tâm chấn của dịch  COVID-19.

Các lò đốt rác này, thường được sử dụng để thiêu hủy xác động vật, hiện đang được sử dụng để xử lý ‘chất thải y tế’, theo NTD, dẫn bởi trang Daily Star. Các nguồn trích dẫn trong báo cáo của truyền thông Trung Quốc đã làm dấy lên nghi vấn về việc liệu những lò đốt rác này có phải được dùng để xử lý thi thể người hay không.

Theo các báo cáo, các lò đốt rác di động này có thể tiêu hủy tới 5 tấn chất thải mỗi ngày – chúng có thể đốt một lượt chỉ trong vòng 2 giây. Các lò đốt rác này có kích thước tương đương một container vận chuyển tiêu chuẩn dài 6 m, có dung lượng lên đến 30 mét khối. Chúng có thể nghiền nát chất thải rắn, thiêu đốt và sau đó ‘lọc khói thải’ trước khi thải ra môi trường.

Giáo sư Ming Ju từ khoa Chính trị thuộc Đại học Quốc gia Đài Loan nói ông tin rằng các cabin là “lò đốt di động” dùng để xử lý thi thể.

Trước thông tin này, các cư dân mạng Trung Quốc cũng đã đưa ra nhận định của mình:

“Làm gì có nhiều xác động vật đến vậy chứ?”

“Rốt cục thì bao nhiêu người đã chết, thật đáng buồn!”

“Nhà hỏa táng vận hành hết công suất cũng không đủ, mà phải viện đến cả lò đốt rác thế này …”

“Động vật không thể bị nhiễm virus, vậy chính quyền bố trí lò đốt rác đến đây để làm gì? Giúp Vũ Hán ư?”

Phuong Nghi Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here