GIA ĐÌNH MŨ ĐỎ ORANGE COUNTY VÀ VÙNG PHỤ CẬN HỌP MẶT MỪNG XUÂN CANH TÝ

0
868
Các chiến sĩ Mũ Đỏ đồng ca bài “Sư Đoàn Nhảy Dù Hành Khúc”.

WESTMINSTER, California (VM)- “Theo  thông lệ hàng năm, Gia Đình Mũ Đỏ Or- ange County và vùng phụ cận đều có tổ  chức dạ tiệc Tân Niên. Đây là dịp để quý niên trưởng và các chiến sĩ Mũ Đỏ cùng gia đình có cơ hội để chia sẻ, hàn huyên tâm sự về những hoạt động đã qua trong năm, đồng thời cũng cùng nhớ lại một thời chinh chiến oanh liệt khi đất nước còn trong chiến tranh. Ngoài ra, trong tinh thần huynh đệ chi binh, những buổi tổ chức đều có sự hiện diện của nhiều quân binh chủng bạn.”

Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ, Chi Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận nói trong trong Dạ Tiệc Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận Họp Mặt Mừng Xuân Canh Tý vừa được diễn ra vào chiều Chủ Nhật, 8 Tháng Giêng, 2020 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3,  6731 Westminster Blvd., #122, Westmin- ster, California.

Binh Chủng Nhảy Dù Quân Lực VNCH còn có biệt danh là những “Thiên Thần Mũ Đỏ”, vì vị Thánh Tổ của binh chủng này là Thánh Michael. Binh Chủng Nhảy Dù là một trong những binh chủng thiện chiến rất nổi tiếng gồm có Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Lực Lượng Đặc Biệt, Lôi Hổ, và còn nhiều binh chủng khác.

Trước cổng ra vào của hội trường tổ chức có sự hiện diện của một đoàn xe Jeep Quân Đội. Đoàn xe này là hậu duệ của các chiến sĩ Quân Lực VNCH có danh xưng là “Little Saigon Jeep Quân Lực VNCH”, trong đó có xe mang danh hiệu của Binh Chủng Nhảy Dù, Quân Cảnh và các binh chủng bạn. Đoàn xe này nhằm để phục vụ cho những buổi họp mặt của các đơn vị quân đội trong Quân Lực VNCH, và được vinh dự là đã đóng góp rất nhiều trong những buổi họp mặt của đồng hương trong năm. Đặc biệt nhất là trong những cuộc diễn hành Tết đều có mặt của đoàn xe Jeep Quân Lực VNCH. Đoàn hầu kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa  Kỳ tiến vào vị trí hành lễ với sự điều hợp của Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng.

Sau nghi thức khai mạc, Mũ Đỏ Phạm Gia Đàm, trưởng ban tổ chức ngỏ lời chào mừng mọi người đến dự, ông nói: “Thay mặt ban tổ chức, chúng tôi xin gởi đến quý vị lời chào mừng nồng nhiệt nhất. Sự hiện diện đông đảo của quý vị trong ngày hôm nay đã để lại cho chúng tôi rất nhiều cảm kích từ lòng ưu ái của quý vị đã dành cho Gia Đình Mũ Đỏ. Chúng tôi thấy có sự hiện diện của các niên trưởng tuy tuổi cao, sức yếu, nhưng vẫn cố gắng đến với Gia Đình Mũ Đỏ của chúng tôi. Cũng có sự tham dự của các hội đoàn, đoàn thể và các binh chủng bạn. Điều này đã chứng tỏ được tinh thần tương trợ, đoàn kết của tất cả quý vị và các chiến hữu đối với Gia Đình Mũ Đỏ của chúng tôi. Trước thềm năm mới xin chúc quý vị và gia quyến một năm an khang thịnh vượng và nhiều sức khỏe.”

Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ, Chi Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và những vùng phụ cận cũng ngỏ lời chào mừng  và cảm ơn đến quý quan khách, quý niên trưởng cùng toàn thể Gia Đình Mũ Đỏ đã về tham dự. Ông nói: “Hàng năm, Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và những vùng phụ cận qua nhiều nhiệm kỳ luôn có tổ chức buổi Dạ Tiệc Tân Niên. Hầu để quý niên trưởng và các anh em trong Gia Đình Mũ Đỏ của chúng tôi cũng các chiến hữu của các quân binh chủng bạn, cùng những đồng hương trong cộng đồng người Việt tại Orange County và nhiều nơi khác cùng về đây để cùng chung vui, chào đón Mùa Xuân Mới an lành thịnh vượng.”

Sau đó, Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ giới thiệu đại diện các hội đoàn bạn đến tham dự gồm có các chiến hữu: Tần Nam, Hội trưởng Hội Ái Hữu Đồng Đế; Lê Văn Sáu, Hội trưởng Hội Ái Hữu Không Quân; Quách Ngọc Lâm, Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến; Nguyễn Doãn Hưng, Hội trưởng Hội Cảnh Sát Quốc Gia; Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Hội trưởng Hội Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt Nam California; Niên trưởng Nguyễn Minh Chánh, Hội Biệt Động Quân Nam  California; Phạm Văn Thành, Hội trưởng Hội Quân Cảnh; Chung Tử Ngọc, Hội trưởng Hội Ái Hữu Nha Kỹ Thuật Nam California.

Niên trưởng Nguyễn Trọng Thu, Hội trưởng Hội Cựu SVSQ Thủ Đức; Phạm Lăng, Hội trưởng Hội Hải Quân Nam California; Lưu Phát, Hội trưởng Hội Thiếu Sinh Quân QL/ VNCH; Trần Thị Huy Lễ, Tổng Hội trưởng Tổng Hội Nữ Quân Nhân; Nguyễn Thanh Thủy, Hội trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/ QP/VNCH; Đoàn Ngọc Đa, Hội trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, Nguyễn Văn Tiến, Hội trưởng Hội Lực Lượng Đặc Biệt, Nguyễn Anh Phong, Hội trưởng Hội Biệt Kích 81; Mũ Đỏ Vũ Xuân Đình, Gia Đình Mũ Đỏ San Diego; Nguyễn Phúc, Gia Đình Mũ Đỏ San Jose; Nguyễn Văn Thiệp, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị Đà Lạt; và còn nhiều người khác.

Ngoài ra, còn có quý niên trưởng đến dự như Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Nha Sĩ Nguyễn Xuân Tùng, Bác Sĩ Lê Quang Tiến, Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn, Niên trưởng La Trinh Tường, Niên Trưởng Nguyễn Thu, Niên trưởng Phan Tấn Ngưu, Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, và còn nhiều người khác.

Bà quả phụ cố chiến hữu Đoàn Văn Châu, thuộc Binh Chủng Pháo Binh của Nhảy Dù có lời cám ơn Gia Đình Mũ Đỏ đã tận tình giúp đỡ gia đình bà trong việc hậu sự của chồng bà tại Little Saigon. Bà nói: “Thật là một vinh dự lớn lao được ban tổ chức cho tôi được lên đây để tỏ lòng tri ân các chiến hữu Mũ Đỏ đã bỏ thì giờ để lo chu toàn hậu sự của Mũ Đỏ Đoàn Văn Châu trong ngày 20 Tháng Mười Hai, 2019 vừa qua… Một ngày được làm vợ hiền của chiến sĩ Mũ Đỏ, cũng là một đời dâu thảo của Gia Đình Mũ Đỏ.”

Sau đó là Chương trình văn nghệ được bắt đầu với phần trình diễn của các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong Gia Đình Mũ Đỏ thực hiện.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here