‘XUÂN TRI ÂN’ THÀNH CÔNG RỰC RỠ TRONG CUỘC DIỄN HÀNH TẾT CANH TÝ 2020 TẠI ĐẠI LỘ BOLSA

0
243

WESTMINSTER, California (VM) – Vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy, 25 Tháng Giêng, 2020 tức Mùng Một Tết Canh Tý 2020, Little Saigon tưng bừng chào đón hàng ngàn người dân tại thủ đô tinh thần của người Việt tại Nam California cùng khắp tiểu bang Hoa Kỳ, và các nước khác đã hội  tụ về đại lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo, West- minster, California để chiêm ngưỡng khu- ng cảnh của cuộc Diễn Hành Tết Little Sai- gon – Westminster 2020, với chủ đề “Xuân  Tri Ân” do Little Saigon Westminster Tet Parade tổ chức.

Năm nay, lần đầu tiên cuộc diễn hành Tết do Little Saigon Westminster Tet Parade tổ chức trong thời tiết tốt đẹp rất thuận lợi cho cuộc diễn hành. Từ 6 giờ sáng, các nhân viên an ninh thành phố Westminster đã ngăn chặn toàn bộ xe cộ lưu thông dọc theo đại lộ Bolsa, đoạn từ ngã tư giao với đường Newland tới ngã tư Bushard để đến 7 giờ các đoàn thể và xe hoa có thể vào vị trí. Lộ trình cuộc diễn hành sẽ đi trên đại lộ Bolsa, bắt đầu từ ngã tư với đường Magnolia và kết thúc ở Bushard. Sân khấu chính được tổ chức trước khu thương xá đối diện với khu thương xá Phước Lộc Thọ.

Theo ban tổ chức, Chủ đề “Xuân Tri Ân”, nhằm để tri ân đồng hương đã đóng góp cho những cuộc Diễn Hành Tết; tri ân tổ tiên và những anh hùng dân tộc đã có công dựng nước và giữ nước; tri ân chính phủ Hoa Kỳ đã cưu mang cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản được sống yên bình trên lãnh thổ Hoa Kỳ, đồng thời cũng tri ân các chiến sĩ trong Quân Lực VNCH và Hoa Kỳ đã tranh đấu và hy sinh cho miền Nam được tự do dân chủ.

Đồng trưởng ban tổ chức gồm có Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và ông David Võ, Giám đốc Báo-Đài Truyền Hình Việt Mỹ, Westminster. Điều hợp chương trình các MC Minh Phượng, Xướng Ngôn Viên Đài Radio Bolsa; Quang Việt, cựu Sĩ Quan Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa; Tony Phan, Xướng Ngôn Viên Đài Truyền Hình Hoa Kỳ NBC4, và Dan Vy Nguyễn, tốt nghiệp đại học, thành đạt, đại diện sự hội nhập hai nền văn hóa Đông Phương và Tây Phương.

Sau nghi thức khai mạc, ông David Võ ngỏ lời cám ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ để cuộc Diễn Hành Tết Canh Tý được thành công tốt đẹp. Ông nói: “Thật là một niềm  hãnh diện cho ban tổ chức khi được quý vị khắp nơi cùng về đây để tham dự cuộc Diễn Hành Tết Canh Tý, 2020 được tổ chức tại thành phố Westminster. Chúng tôi chân thành cám ơn thành phố Westminster đã giúp đỡ cho chúng tôi và ban tổ chức về phần pháp lý và giấy phép để thực hiện cuộc diễn hành này. Cám ơn quý ân nhân đã bảo trợ; các cơ quan truyền thông-báo chí đã yểm trợ về thông tin; cảm ơn tất cả quý đơn vị, quý hội đoàn đã đóng góp cuộc diễn hành Tết Canh Tý, và các cấp lãnh  đạo, ban ngành của thành phố Westminster.”

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cũng tỏ lòng cảm ơn tất cả đồng hương đến dự và tất cả những người đã đoàn kết đóng góp công sức và tài chánh cho buổi diễn hành được thành công tốt đẹp. Ông nói: “Cuộc diễn hành hôm nay, đánh dấu một bước ngoặc lịch sử lớn mạnh của cộng đồng về mặt chính trị, kinh tế cũng như sự đoàn kết trong cộng đồng để đối phó với nhiều hiểm họa nghiêm trọng đã đến cho hàng chục triệu người dân trong nước. Đón chào Xuân Canh Tý, tôi xin kính chúc quý đồng hương một năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc.”

Thị trưởng Tạ Đức Trí chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng hãnh diện khi thấy đươc sự lớn mạnh của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố Westminster và nhiều nơi khác. Với chủ đề “Xuân Tri Ân”, tôi xin chân thành cám ơn sự hy sinh của những  thế hệ đi trước đã đóng góp nhiều công sức để chúng ta cùng gìn giữ và phát triển truyền thống, văn hóa của người Việt trong 45 năm qua.”

Ban tổ chức đã mời Luật Sư Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County là Chủ Tọa Danh Dự.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Giám Sát Viên Andrew Đỗ nói: “Trong giờ phút thiêng liêng, với tư cách đại diện Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, chúng tôi xin gởi đến quý vị cùng toàn thể đồng hương khắp nơi tại hải ngoại cũng như đồng bào trong nước lời chúc Tết đầu năm tốt đẹp nhất. Hàng ngàn đồng hương đã tập họp nơi đây để thưởng lãm một cuộc diễn hành Tết tại thành phố Westminster là thủ đô tinh thần của người Việt tự do.”

Ông nói thêm: “Một cuộc diễn hành mang đầy sắc thái đoàn kết, và tràn đầy những ước vọng của những người Mỹ gốc Việt đã xây dựng một cộng đồng ngày càng lớn mạnh và phú cường. Với cương vị chủ tọa của cuộc diễn hành Tết 2020, chúng tôi hoan nghênh việc làm của ban tổ chức trong thành phố Westminster như Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, và ông David Võ cũng như bao nhiêu người khác đã cùng nhau quyết tâm thực hiện cuộc diễn hành, nhằm trưng bày và bảo tồn nền văn hóa cổ truyền tốt đẹp từ ngàn năm của ông cha chúng ta truyền lại từ các thế  hệ trước.”

Kế tiếp, đại diện Hồi Đồng Liên Tôn cùng một số quan khách cũng có lời phát biểu và chúc Tết với mọi người. Sau đó, các vị đại diện ban tổ chức và quan khách cùng đến khai mạc tràn pháo nổ đầu tiên bên đoàn lân múa chào mừng buổi khai mạc cuộc diễn hành đầu năm Canh Tý 2010 tại thành phố Westminster.

Nhóm Thiếu Nhi của CLB Tình Nghệ Sĩ đã biểu diễn màn nhạc cảnh “Việt Nam Hùng Sử Ca” của nhạc sĩ Cao Minh Hưng. Cuộc diễn hành được dẫn đầu bởi hai lá đại kỳ VNCH và Hoa Kỳ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Khóa 5 Vì Dân, Đoàn Thiếu Sinh Quân, QL Hoa Kỳ của Trường  Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Gar- den Grove. Sau đó là nhiều xe hoa, đặc biệt  là nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ) từ Công Ty Walt Disney, và dàn quân xa các quân binh chủng Quan Lực VNCH, cùng một số chiến cụ, như hai chiếc trực thăng HUEY UH1, đại pháo 106 ly không giựt.

Với sự tham gia của các vị dân cử, dân biểu, trong đó có đại diện của người Mỹ gốc Nam Hàn, bà Michelle Park Steel; gốc Hispanic, ông Lou Correa; Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg… Ngoài ra, còn có các vị dân biểu gốc Việt như Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, các nghị viên thành phố Westminster như Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng  Kimberly Hồ, các Nghị Viên Tài Đỗ, Char- lie Nguyễn và Sergio Contreras.

Cũng có sự tham dự của các hội đoàn bất vụ lợi, học khu, các đơn vị quân đội QLVNCH, các hội đoàn giới trẻ, các hội đồng hương, ái hữu, võ thuật, các đơn vị Hướng Đạo, cùng sự tham gia của các cộng đồng bạn với nhiều trang phục mang nét văn hóa truyền thống Việt Nam và các sắc dân khác như Học Khu Westminster, Học  Khu Garden Grove, Hội OC Autism Foun- dation, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Hội Ái  Hữu Thủ Đức, các loại xe cổ của nhóm Sài Gòn Ngày Tháng Cũ,…

Cuộc diễn hành kết thúc vào lúc 11 giờ 30 trưa cùng ngày.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here