THÔNG BÁO CỦA LITTLE SAIGON WESTMINSTER TET PARADE: DIỄN HÀNH TRÊN ĐẠI LỘ BOLSA

0
656
Các thành viên trong ban tổ chức.

WESTMINSTER, California (VM) – Vào 6 giờ chiều Thứ Ba, 14 Tháng Giêng, tại trụ sở tòa soạn báo Việt Mỹ trên đường Beach, Wesminster, Ban tổ chức Little Saigon Westminster Tet Parade 2020 có tổ chức họp báo, nhằm công bố kế hoạch diễn hành Tết Canh Tý sẽ được diễn ra trên đại  lộ Bolsa Trần Hưng Đạo, thành phố West- minster, California.

Được biết, chủ đề của cuộc diễn hành Tết năm nay là “Tri Ân” sẽ diễn ra từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 trưa Thứ Bảy, 25 Tháng Giêng, 2020, nhằm Mùng 1 Tết Canh Tý. Nội dung bởi chủ đề này nhằm để vinh danh một ân nhân của người Việt tị nạn, đó là Phó Đô Đốc Doniphan B. Shelton, 98 tuổi, Hải Quân Hoa Kỳ. Vì 44 năm trước đây, ông từng chịu trách nhiệm tiếp nhận và bảo vệ cho hàng chục ngàn người tị nạn Việt Nam di tản đến Philipines vào Tháng Tư năm 1975 sau đó đưa đi định cư khắp Hoa Kỳ. Đồng thời cũng vinh danh những chiến sĩ Quân Lực VNCH và đồng minh đã từng chiến đấu để bảo vệ miền Nam Việt Nam, và chính phủ Hoa Kỳ đã cưu mang người Việt ly hương đang sống lãnh thổ Hoa Kỳ.

Ông David Võ, thành viên trong ban tổ chức, kiêm Giám đốc báo-đài truyền hình Việt Mỹ điều hợp nghi thức khai mạc. Sau đó, ông tuyên bố lý do có buổi họp báo này là để thông báo cho các cơ sở có tham dự cuộc diễn hành Tết và các báo-đài biết được sự diễn tiến của cuộc diễn hành Tết như thế nào. Ông nói: “Cuộc họp báo nhằm công bố kế hoạch diễn hành Tết năm nay. Mọi thành phần tham gia gần như đã sẵn sàng. Hiện nay ban tổ chức đã khóa sổ ghi danh,”

Nghị viên Chalie Chí Nguyễn, thành viên trong ban tổ chức cho mọi người biết danh sách của những hội đoàn, đoàn thể đã ghi danh tham dự cuộc diễn hành Tết bằng hình thức xe hoa cũng như đi diễn hành. Vì chương trình năm nay bắt đầu sớm, ban tổ chức kêu gọi đồng hương đến sớm trước 7 giờ sáng để tìm chỗ đậu xe, tránh kẹt xe và bắt đầu chương trình diễn hành đúng 8 giờ. Lộ trình diễn hành từ đường Magnolia đến Bushard. Các con đường dẫn vào các khu đậu xe trên đường Bolsa giữa Magnolia và Bushard sẽ đóng vào lúc 7 giờ 30 sáng. Vì thế, đồng hương nên đến trước 7 giờ 30 sáng Thứ Bảy mới dễ có chỗ đậu xe.

Nghị viên Chalie Chí Nguyễn cho biết thêm: “Cho đến thời điểm này, có khoảng  60 đơn vị diễn hành đã ghi danh tham dự, và mỗi đơn vị có thể có hơn một, hay hơn một toán sẽ có mặt trong buổi diễn hành, và mọi người đã sẵn sàng.

Ông Chí Nguyễn cũng nhắc nhở với mọi người rằng, “Từ 6 giờ sáng, thành phố đóng đường để 7 giờ các đoàn thể và xe hoa có thể vào vị trí. Lễ khai mạc lúc 8 giờ sáng. Hai lá đại kỳ do nhóm Hậu Duệ VNCH Khóa 5 vào vị trí để cử hành lễ khai mạc. Trên không có chiếc phi cơ trương cờ Mỹ và cờ VNCH trong cuộc diễn hành. Đội Thiếu Sinh Quân sẽ hát quốc ca Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa. Chương trình diễn hành sẽ bắt đầu sau khi giới thiệu các quan khách và các thành phần tham dự.”

Theo ban tổ chức, năm nay đoàn diễn hành sẽ đi trên đường Bolsa, sát lề đường của khu Asian Village, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ. Sau cuộc diễn hành là chương trình đốt pháo đầu năm, được xem như là to lớn nhất tại hải ngoại sẽ được tổ chức ngay tại Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào đúng 12 giờ trưa.

Đặc biệt, năm nay sẽ có sự tham gia của nhóm The Living History of A.R.V.N (Lịch Sử Sống của QLVNCH) do ông Vũ Hưng đại đội biệt lập Địa Phương Quân Tiểu Khu Chương Thiện và một số cựu quân nhân, sáng lập. Nhân dịp này, ông Hưng cũng nói với mọi người rằng, “Xuân về Tết đến, tại Little Saigon, thủ đô của người Việt đều có diễn hành trên đường Bolsa, và luôn đều có những màu áo trận của các đơn vị và quân xa QLVNCH. Đó là biểu tượng đặc  biệt của cộng đồng tị nạn chúng ta, nhằm nhắc lại truyền thống hào hùng của một quân đội vì nước, vì dân chiến đấu bảo vệ chính nghĩa tự do, và cũng là dịp phô trương sự thành đạt của người Việt và hậu duệ về mọi phương diện. Chúng tôi đứng ngoài những tranh chấp của các phe nhóm và được bảo trợ của công ty ‘Huy chương, phù hiệu QLVNCH”

Cũng theo ông Hưng, Đoàn quân nhân thuộc Quân Lực VNCH tham dự diễn hành Tết 2020 với quân kỳ của các quân binh chủng, đơn vị, quân trường và trung tâm huấn luyện, cùng một số chiến cụ, như hai chiếc trực thăng HUEY UH1, đại pháo 106 ly không giựt, và ba chiếc xe Jeep của ông. Hai lá đại kỳ Mỹ Việt, kích thước 15×25 ft do phụ nữ mặc áo dài dẫn đầu khối quân kỳ. Rồi ông cũng cho biết thêm: “Tôi mong các niên trưởng và các chiến hữu cùng các hậu duệ hợp tác cùng tôi qua số (714) 276- 3264 hay Nguyễn Điểu (714) 589-6383. Tôi sẽ cho mượn quân trang, mũ nón để tham dự toán quân kỳ.

Nếu có được 100 người tham dự sẽ nêu cao màu cờ sắc áo và chính nghĩa, chắc chắn sẽ mang lại hình ảnh sẽ oai hùng trong cuộc diễn hành.”

Ban tổ chức cũng cho biết thêm là năm nay, có sự tham gia của một số liên đoàn hướng đạo, các chiến hữu sinh hoạt độc lập, thuộc Gia Đình Chiến Sĩ Vô Danh VNCH sẽ cùng đến tham gia với cuộc diễn hành này. Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, đồng trưởng ban tổ chức, phụ trách các diễn tiến trong ngày diễn hành, nói: “Để giữ cho cuộc diễn  hành được liên tục, không bị chậm lại, các MC Minh Phượng, Quang Việt,… xướng danh các đơn vị diễn hành sẽ được ban tổ chức soạn sẵn bài đọc. Danh xưng và giới thiệu sẽ được các thành phần tham dự viết giới hạn 150 chữ đễ giữ đúng thời lượng cho suốt chương trình.”

Ông Alan Ford, cũng là một thành viên ban tổ chức phụ trách tài chánh, thông báo cho mọi người biết là sau cuộc gây quỹ trong tuần trước, ban tổ chức dự trù thu được khoảng $111,100 và chi khoảng $105,500. Vì thế, số tiền dư cộng với các phương cách gây quỹ năm nay, ban tổ chức hy vọng sẽ dư tiền để gối đầu cho những năm tổ chức kế tiếp.

Đặc biệt trong năm nay, lần đầu tiên được ban tổ chức thực hiện gây quỹ, là thiết lập khu ghế khách danh dự riêng biệt bên cạnh sân khấu, có nhiều tầng, có phục vụ phần ăn sáng nhẹ và giải khát. Vé bán cho mỗi ghế ngồi là $100 và chỉ có 100 vé mà thôi. Vì thế, nếu ai muốn có những vé đặc biệt này, Xin liên lạc sớm với ban tổ chức.

Một vấn đề quan trong nữa là năm nay, ban tổ chức đặc biệt chú trọng và dành ưu tiên cho giới truyền thông làm công việc của mình hữu hiệu hơn. Ông Nicholas Trung Nguyễn được giao trách nhiệm vụ này. Ông Trung cho biết: “Chúng tôi sẽ cung cấp thẻ báo chí theo nhu cầu của các cơ quan truyền thông. Xin email cho ban tổ chức tên cơ quan, bao nhiêu người và mang theo những dụng cụ gì để chúng tôi sắp xếp chỗ thích hợp tại khu vực báo chí, nằm phía Phước Lộc Thọ, đối diện với khán đài.”

Đồng hương tại địa phương cũng như trên toàn thế giới có thể theo dõi toàn bộ chương trình Diễn Hành Tết trực tiếp qua các hệ thống TV trên mạng lưới điện toán sau đây: LittleSaigonTV.com, myLSTV. com hay N10 TV. Mọi chi tiết cần thiết cũng như bản đồ trong ngày diễn hành đã được phổ biến trên lưới điện toán ở địa chỉ www.littlesaigontet.com

Mọi liên lạc với BTC xin gọi về số điện thoại (714) 760-6631 hay (714) 891-1901  và địa chỉ 14190 Beach Blvd., Westmin- ster, CA 92683, giữa đường số 13th và  Hazard, tức cùng địa điểm với Tòa Báo Việt Mỹ Magazine. Địa chỉ trang nhà trên lưới điện toán của Ban Tổ Chức là www.  littlesaigontet.com và e-mail dienhan- htet@littlesaigontet.com.

Ngự Bình/Việt Mỹ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here