Tiệc gây quỹ cho Diễn Hành Tết Canh Tý tại Westminster

0
684
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân phát biểu.

Ngự Bình/Việt Mỹ

SANTA ANA, California (VM) – Trên 15 ca sĩ đã đến hát trong chương trình văn nghệ gây quỹ cho cuộc Diễn Hành Tết với chủ đề “Xuân Tri Ân” sẽ được tổ chức vào sáng Mùng Một Tết Canh Tý, 2020 tại Đại Lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster., California.

Đông đảo đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các mạnh thường quân và đồng hương đã đến yểm trợ cho chương trình gây quỹ có ý nghĩa này đã được diễn ra vào vào tối Thứ Sáu, 10 Tháng Giêng, 2020 tại nhà hành Majesty, Santa Ana, California.

Ban tổ chức gồm có Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và ông David Võ, Giám đốc báo-đài truyền hình Việt Mỹ, Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn, ông Thuần Phan, và còn nhiều người khác.

Điều hợp chương trình Thùy Vân và Alan Ford. Các ca sĩ gồm có Thùy Vân, Duy Tân, Huy Tuấn, Kim Tuyết, Ngô Khải Anh, Kiều Mai Anh, Bảo Lê, Trâm Anh, Kim Mỹ, Huy Hoàng, Khánh Trân, Alan, Thanh Nga, Minh Thu,… Đặc biệt, với sự hiện diện của hai danh ca Thanh Lan và Tuấn Vũ và CLB Tình Nghệ Sĩ.

Buổi tổ chức gây quỹ đã thành công tốt đẹp với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đông hương đầy ắp cả hội trường của nhà hàng Majesty. Nhân dịp này, đại diện ban tổ chức và một số đồng hương đến dự đã tâm tình với phóng viên báo Việt Mỹ.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cho biết: “Đến giờ phút này, các hội đoàn, đoàn thể ghi danh đến tham dự cuộc diễn Hành Tết Canh Tý thì đã nhiều hơn số dự liệu của ban tổ chức. Nhưng, quan trọng là làm sao có đủ tài chánh để trang trải cho tất cả những cho phí, vì thế, hôm nay mới có tiệc gây quỹ tổ chức cuộc Diễn Hành Tết sắp đến.”

“Kế hoạch để tiến hành đã xong, nếu ban tổ chức được sự hỗ trợ tài chánh của các mạnh
thường quân và đồng hương được nhiều thì sẽ được dễ dàng cho ban tổ chức hơn. Vì nếu
chúng ta có tiền nhiều thì ban tổ chức sẽ tổ chức khang trang đẹp mắt hơn, nếu tài chánh
khiêm nhường thì mình rút ngắn những chi phí không cần thiết lại. Nhưng, dù tài chánh ít hay nhiều thì ban tổ chức vẫn tiến hành cuộc Diễn Hành Tết được khang trang theo truyền thống của dân tộc Việt,” Luật Sư Lân cho biết thêm.

Theo Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ tịch hội Đồng Giám Sát Orange County, “Ngày nay, cộng đồng của chúng ta đã lớn mạnh, vì chúng ta đã có những dân cử gốc Việt tại Nam California, nhất là tại Little Saigon và các vùng phụ cận. Dĩ nhiên là các thành phố có quyền tổ chức riêng cho mình về cuộc Diễn Hành Tết. Vì truyền thống Diễn Hành Tết đã có từ lúc chúng ta đã thành lập cộng đồng cho đến bây giờ vẫn được tổ chức ở Đại Lộ Bolsa, Westminster, và khi nói đến Little Saigon thì người ta cũng nói đến các khu thương mại ở đây và họ cũng thường nghĩ đến con đương Bolsa nhiều hơn. khi chúng tôi nói lên điều này là không phải để cho sự tranh giành hay so sánh với ai hết. Vì ai cũng có thể tổ chức cuộc Diễn Hành Tết bất cứ nơi nào. Vì tổ chức ở đâu thì cũng là của cộng đồng người Việt của chúng ta cả.”

Còn theo Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí thì đã tâm tình rằng, “ Năm nay, lần đầu tiên cộng đồng chúng ta có đến hai cuộc Diễn Hành Tết. Chúng tôi cũng xin kêu gọi tất cả quý đồng hương nên đi tham dự cả hai cuộc diễn hành sắp đến, để thể hiện sự đoàn kết của tập thể người Việt tị nạn tại Little Saigon và nhiều nơi khác. Tại vì đây là một trong những nét văn hóa của truyền thống Việt Nam. Đây cũng là sự hãnh diện cho cộng đồng của chúng ta trong vấn đề đoàn kết trên xứ người.”

Nghị Viên Westminster Chalie Chí Nguyễn, thành viên trong ban tổ chức chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm động trước sự hiện diện đông đảo của đồng hương trong buổi dạ tiệc gây quỹ cho cuộc Diễn Hành Tết Canh Tý sắp đến. Rất hãnh diện và vui mừng cho tất cả đồng hương, vì năm nay, chúng ta sẽ có cuộc diễn Hành Tết đầy ý nghĩa sẽ được diễn ra vào ngày Mùng 1 Tết Nguyên Đán năm Canh Tý trên Đại Lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo, từ 8 giờ 30 sáng đến 11 giờ 30 sáng. Sau đó, sẽ có cuộc đốt pháo mừng xuân mới tại Khu thương xá Phúc Lộc Thọ – Asian Garden Mall.

Ông cho biết thêm: “Chủ đề diễn hành Tết năm nay là “Xuân Tri Ân”, nhằm để tri ân đồng
hương đã đóng góp cho những cuộc Diễn Hành Tết; tri ân tổ tiên và những anh hùng dân tộc đã có công dựng nước và giữ nước; tri ân chánh phủ Hoa Kỳ đã cưu mang cộng đồng người Việt tị nam Cộng Sản được sống yên bình trên lãnh thổ Hoa Kỳ, đồng thời cũng tri ân các chiến sĩ trong Quân Lực VNCH và Hoa Kỳ đã tranh đấu và hy sinh cho miền Nam được tự do dân chủ. Ban tổ chức dự trù chỉ nhận 50 xe hoa, nhưng cho đến bây giờ thì đã có khoảng 58 xe hoa đã ghi danh tham dự. Vì thời gian không cho phép chúng tôi kéo dài cuộc diễn hành, nên ban tổ chức không thể nhân thêm đơn ghi danh của các hội đoàn nữa, và cũng không muốn các em học sinh diễn hành phải chờ lâu để đến phiên mình, nên năm nay, các em học sinh diễn hành sẽ được xen kẽ vào đoàn xe hoa.”

Ông Thuần Phan, thành viên trong ban tổ chức nói: “Đây là truyền thống hàng năm của cộng đồng người Việt tổ chức, và truyền thống này cũng phải tiếp diễn hàng năm để cho những thế hệ trẻ học hỏi được những gì của những người đi trước để họ sẽ tiếp tục duy trì truyền thống này về sau.”

Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, con chim đầu đàn của CLB Tình nghệ Sĩ bày tỏ: “Tết là truyền thống của dân tộc Việt Nam đã có từ xa xưa cho đến bây giờ và sẽ còn tồn tại mãi mãi ở bất cứ nơi nào có người Việt sinh sống. Và, cũng từ truyền thống đó mà cộng đồng người Việt ở Little Saigon đã tổ chức những cuộc Diễn Hành Tết trong nhiều năm qua tại thành phố Westminster. Vì thế, CLB Tình Nghệ Sĩ đến yểm trợ cho tiệc gây quỹ Diễn Hành Tết trong những tiết mục văn nghệ đêm nay, vì đây là công việc chung của chúng ta tại hải ngoại.”

Ông Hồ Văn Sinh, thành viên Hội Yểm Trợ Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại, bày tỏ: “ Tôi đến đây để hỗ trợ cho cuộc diễn hành Tết Canh Tý 2020 tại đại lộ Bolsa, Westminster. Tôi xin đồng hương hãy đến ủng hộ cho cuộc diễn hành Tết Nguyên Đán này, vì đây là truyền thống của chúng ta được ban tổ chức ghi lại những hình ảnh tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trên xứ người. Được biết, năm nay sẽ có hai cuộc diễn hành Tết, nhưng đối với tôi thì tôi sẽ chọn cuộc diễn hành trên đại lộ Bolsa. Bởi vì địa điểm này rất thuận tiện và hơn mười năm nay đã từng được tổ chức tại nơi này.”

Luật Sư Dina Nguyễn, cục trưởng Thủy Cục Orange County tâm tình: “Hôm nay, gia đình chúng tôi cùng một số bạn hữu đến đây để ủng hộ cuộc Diễn Hành Tết của thành phố Westminster. Được biết, năm nay tại Little Saigon có đến hai cuộc diễn hành Tết, thì đối với tôi đó là điều hãnh diện cho cộng đồng của mình càng ngày được vững mạnh hơn, chớ không phải vì lý do chia rẽ.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here