NGHỆ THUẬT GIỮ CHỒNG CỦA MEGHAN MARKLE

0
559

Thời gian gần đây, sự việc vợ chồng Hoàng tử Harry – Meghan Markle đột ngột đưa ra thông báo rời khỏi vai trò là thành viên Hoàng gia cao cấp và muốn độc lập về tài chính không những khiến hoàng gia Anh chao đảo mà còn thu hút sự quan tâm của dư luận thế giới. Nhưng tại sao Hoàng tử Harry sẵn sàng từ bỏ để theo vợ

Chuyện tình như cổ tích giữa cô diễn viên có 1 đời chồng Meghan Markle và Hoàng tử danh giá nước Anh nhận về bao sự ngưỡng mộ. Thế nhưng, mới chỉ bước qua 2 năm chặng đường hôn nhân mà cặp đôi này nhận về không biết bao nhiêu thị phi. Từ chuyện nàng dâu thường dân không thể hòa hợp với gia đình Hoàng gia cho đến mọi động thái của họ đều được nhiều người quan tâm. Và mới gần đây nhất là quyết định táo bạo bước khỏi Hoàng gia như một “mồi lửa” thổi bùng dư luận.

Nếu ai theo dõi câu chuyện tình yêu của cặp đôi này sẽ nhận ra một điều, Meghan Markle càng bị truyền thông soi xét thì lại càng  được chồng là Harry yêu thương, bảo vệ. Tại sao lại kì lạ như vậy, phải chăng cô nàng đã có những “bí kíp làm vợ” hay ho nào mà chúng ta không nhận ra?

CHỈ NGƯỜI NGOÀI NHẬN RA MEGHAN MARKLE KHÓ ƯA?

Nụ cười tỏa nắng của cô diễn viên da màu thật sự lấy được thiện cảm của rất nhiều người trong thời gian đầu sánh đôi bên Harry. Thế nhưng, càng về sau, Meghan càng để lộ nhiều “góc chân thật” trong con người mình.

Nếu xét về bổn phận làm vợ, làm dâu thì xem ra cô ấy phù hợp với vai trò làm diễn viên hơn rất nhiều. Vậy nên anh chàng nào có ý định chọn vợ thì hãy sáng suốt mà để ý những chi tiết qua hành động nói lên tính cách của cô ấy.

Meghan luôn luôn giữ khoảng cách với gia đình mình. Có người nói vì gia đình họ khá phức tạp và nặng về vấn đề vật chất. Thế nhưng dù gì cha cô cũng là người sinh thành và nuôi dưỡng, Meghan không thể cư xử một cách tuyệt tình đến thế  ngay cả khi con mình cũng không được gần gũi ông ngoại.

Cách Meghan chấm dứt 1 mối quan hệ cũng thể hiện tính cách trong con người cô. Với người chồng cũ đã gắn bó suốt 10 năm, Meghan chỉ kết thúc 1 cách lạnh lùng qua thư mà không muốn có bất cứ sự liên quan nào. Nhiều người đánh giá cô nàng này thực dụng trong khi chồng cũ là nền móng giúp cái tên Meghan được biết đến qua bộ phim Suit. Có lẽ cũng vì những góc khuất không phơi bày mà Nikki – người bạn cũ thân thiết với Meghan đã kết thúc 30 năm tình bạn vì cách cô đối xử với chồng cũ Trevor.

Bên cạnh đó là hàng loạt hành động không nhất quán của nàng dâu Hoàng gia qua cách cư xử như: Kêu gọi bảo vệ môi trường nhưng đi bằng máy bay riêng, kêu gọi nhân đạo nhưng mua sắm hơn hẳn những thành viên Hoàng gia khác, không nỗ lực hòa hợp với gia đình Hoàng gia, đối xử thiếu công bằng với những người có ơn với mình…

Thế nhưng, lạ cái là chỉ có người ngoài mới nhận ra và cho rằng công nương xứ Sussex là người sống “2 mặt”. Truyền thông càng “mổ xẻ”, những thành viên trong gia đình càng xa lánh thì Hoàng tử Harry lại càng sẵn sàng đứng ra bảo vệ vợ.

“NGHỆ THUẬT” LÀM VỢ CỦA ĐÀN BÀ ĐÃ TRẢI NGHIỆM

Nếu so sánh về vị thế thì rõ ràng Meghan chả khác nào nàng Lọ Lem lấy được Hoàng tử song đặt lên bàn cân mà so sánh về những yếu tố khác, Harry “thua kém” cô vợ của mình rất nhiều  thứ. Về tuổi đời, trải ng- hiệm cuộc sống, tình  cảm chắc chắn Meghan “già đời” hơn Harry. Cô đã có 1 đời chồng đồng nghĩa với việc cô giàu kinh nghiệm hôn nhân hơn, việc “thao túng” và kiểm soát ông chồng trẻ của mình không hề khó khăn.

Yếu tố làm nên thành công trong việc làm vợ của Meghan có lẽ là khả năng diễn xuất, diễn  “everywhere, every- time”. Xuất phát từ “năng khiếu”  vốn có, Meghan luôn tận dụng tốt khả năng diễn xuất của mình trong cuộc hôn nhân với Harry. Mặc kệ mọi thứ xung quanh, cô nàng thể hiện sự khéo léo của mình với chồng mọi lúc mọi nơi. Từ những cử chỉ quan tâm cho đến việc lên tiếng thay Harry trước mọi sự kiện, lời đồn thổi. Meghan rất giỏi thể hiện trong vai người vợ yếu đuối, thiệt thòi và cam chịu.

Nhưng Meghan lại rất biết dùng sự ân cần có tính toán của mình phù hợp với từng thời điểm. Cô khẳng định trước truyền thông “Harry là người chồng tốt nhất”, cô luôn biết cách làm “mát mặt” chồng trước đám đông. Cô sẽ làm những việc  mà thông thường chỉ dành cho đàn ông đó là che ô cho chồng phát biểu, nhường chồng đi trước hay chỉnh đốn quần áo cho chồng… Meghan luôn thể hiện mình là người yêu chồng, quan tâm tuyệt đối đến Harry khiến không ai có thể chê trách. Nếu Harry chỉ chăm chú nhìn người vợ tuyệt vời của mình thì cô nàng lại để ý đến từng  góc ống kính chĩa vào mình.

Ngay từ khi yêu nhau, Meghan đã thể hiện sự sở hữu. Không phải hung dữ hay thô bạo như các cô gái có máu ghen, Meghan dõi theo những người bên cạnh Harry, sau đó thể hiện một cách rất tinh tế như thể tuyên ngôn: “Anh ấy là của tôi!”. Có lẽ Meghan đã tạo cho Harry “vào nếp” như một quy trình từ yêu đến khi cưới, để anh nhất nhất 1 lòng theo vợ. Thế nhưng, nếu có xích mích gì giữa các thành viên trong Hoàng gia, Meghan lại là người đứng sau “dật dây” chồng để một mình Harry lên tiếng.

Và ngày hôm nay, người chồng can đảm ấy đã quay lưng với “cả thế giới” để bảo vệ người mình yêu  trước mũi rìu dư luận. Yếu tố lớn nhất lý giải cho tình yêu bất biến của Harry dành cho Meghan có lẽ vì anh đã trải qua một tuổi thơ bất hạnh về mặt tình cảm. Anh chứng kiến cuộc hôn nhân không tình yêu của cha mẹ và cái chết bi thảm của Công nương Diana đã ghim vào trái tim Harry, khắc sâu trong quá trình chàng trai ấy lớn khôn.

Harry là người đàn ông giàu tình cảm, có phần nhu nhược nhưng chỉ khi trải qua những điều khó khăn và khắc nghiệt trong gia đình Hoàng gia thì mới hiểu được hết hành động của Harry ngày hôm nay. Đàn ông đã phải chịu nỗi đau quá lớn, quá nhiều tổn thương mà đặc biệt là đối với người mẹ họ kính yêu thì chắc chắn bức tường rào tâm lý sau này sẽ cực kì vững chắc. Vì nỗi đau quá lớn nên họ biết trân trọng tình cảm, họ khát khao và áp lực phải bảo vệ bằng được người phụ nữ họ yêu.

Thế mới biết, quan trọng nhất của phụ nữ không phải lấy được lòng cả thiên hạ mà chỉ cần thấu hiểu, cảm được người đàn ông của mình. Đàn ông đôi khi đơn giản lắm, họ chỉ cần 1 cái nắm tay không lời lúc họ yếu đuối, một cái gật đầu mỉm cười ấm áp khi họ yếu mềm, một câu “dù thế nào em vẫn tin anh” thì họ sẵn sàng bỏ cả thế giới lại để yêu bạn hết lòng.

Với câu chuyện của cặp đôi Hoàng gia, thật khó để chúng ta đánh giá được điều gì rõ ràng, đúng sai ra sao nhưng đúng là xét về khía cạnh hôn nhân, tình yêu của Meghan và Harry thật đáng ngưỡng mộ.

Lac Lac

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here