LỄ KỶ NIỆM 28 NĂM THÀNH LẬP TỔNG HỘI PHÁT TRIỂN VÕ THUẬT THẾ GIỚI

0
870

WESTMINSTER, California (VM) – Nhiều quan khách, các võ sư của nhiều môn phái, võ sinh cùng gia đình và thân hữu đã đến tham dự Lễ kỷ niệm 28 năm thành lập Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, và ra mắt Nguyệt San Văn Học Võ Thuật 2020 vào chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Giêng,  2020 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, California.

Thành phần quan khách gồm có Thị Trưởng  Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Bác  Sĩ Nguyễn Chi Vỹ, Bà Quyên Trần, đại  diện cho dân biểu Tom Umberg, Cô Christy Linh Lê, đại diện Dân biểu Lou Correa,  Bà Tô Ngọc Thủy, Giám đốc Trung Tâm Thúy Nga và còn nhiều người khác. Các võ sư từ nhiều nơi trên thế giới về tham dự, đặc biệt với sự hiện diện của các Võ Sư: Trần Cửu, Từ Võ Hạnh, Phạm Gia Cổn, Trần Như Đẩu, Lê Hữu Quế, Hà Thúc Tâm, Văn Công Định, Anthony Long Tạ, Henry Hiếu Trần, Vĩnh Quốc Tiết, và còn nhiều người khác.

Các võ sư đến từ Việt Nam: Xuân Liễu, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Đình Nhật Lân, Hoàng Xuân Sơn. Sau nghi thức chào Quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ cùng phút mặc niệm, ban văn nghệ của Tổng Hội đồng ca bài “Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật hành khúc”.

Kế tiếp, các thành viên trong ban tổ chức và các võ sư chụp hình lưu niệm. Điều hợp chương trình tổng quát, các MC: Bích Trâm, Thùy Linh, Nina Dương và võ sư Kiều Công Lang. Buổi tổ chức có phụ diễn chương trình văn nghệ do những tiếng hát của nhiều ca sĩ tại Little Saigon và gia đình Tổng Hội đóng góp.

Trưởng ban tổ chức Võ Sư Hoàng Phong Phillip Nguyễn, phó chủ tịch Tổng Hội,  kiêm Chủ tịch Phòng Thương Mại West- minster.

Trong tuyên bố lý do của buổi lễ, trưởng ban tổ chức có nói: “Đầu tư phát triển con người là mục tiêu cao cả nhất của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. Theo bói toán tử vi, năm Kỷ Hợi, 2019 là năm an nhàn thư thái, thì năm Canh Tý, 2020 sẽ là năm đầy tích cực và năng động.”

“Nhìn lại 28 năm qua, từ ngày Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đực thành lập, đã và đang hoạt động phục vụ cộng đồng vô vụ lợi (Non-Profit Organization), không ngừng phát triển rộng lớn. Dưới sự điều hành của Võ sư chủ tịch Lý Hoàng Tùng, và ban điều hành. Tổng Hội đã và đang sinh hoạt đồng hành và giúp đỡ trong sự phát triển của các môn phái võ thuật cổ truyền như Bình Định, Thiếu Lâm Tự, Kim Kê Tây Sơn Nhạn, Thiếu Lâm Vạn An, Tây Sơn Xuân Bình, và những môn phái Vovinam, Teakwondo, Karate, Hapkido, Aikido, và còn nhiều môn phái khác tại Hoa Kỳ và khắp thế giới.”

Võ Sư Lý Hoàng Tùng, chủ tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới phát biểu: “Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã từ một tổ chức phi lợi nhuận nhỏ bé, đến  nay đã trở thành một tổ chức lớn mạnh. Qua 28 năm thành lập Tổng Hội đến nay, ngoài các thành viên và các võ đường, võ phái, các trung tâm tổ chức võ thuật tại Hoa Kỳ còn lan rộng ra nhiều nước trên thế giới. Ở mỗi nước, mỗi châu, Tổng Hội đều có võ sư và văn phòng đại diện, không những thế, Tổng Hội còn kết nạp các nhà nghiên cứu võ học, các mạnh thuờng quân và các nhà nghiên cứu võ thuật tán thành nội quy, có một số đã tự nguyện làm đơn gia nhập Tổng Hội.”

“Thưa quý vị, để kịp thông tin mọi hoạt động của Tổng Hội, chúng tôi có phát hành Nguyệt San Thế Giới Văn Học và Võ Thuật. Nguyệt san này do Võ Sư Hoàng Phong Phillip Nguyễn, và Võ Sư Dư Minh Tuấn, tổng thư ký của hội phụ trách. Nhân dịp này, tôi cũng xin giới thiệu cùng quí vị Nguyệt San Thế Giới Văn Học và Võ Thuật Xuân 2020 được ra mắt trong ngày hôm nay.”

“Bên cạnh đó, Tổng Hội còn liên kết với hai tuần báo Việt Mỹ và Việt Báo nhằm thực hiện trang diễn đàn Văn Hóa và Võ Đạo Việt Nam và thế giới, do nhà báo  Phương Tấn phụ trách. Đây là trọng trách lớn lao của sự phát triển Tổng Hội, cùng nhau xây dựng một thế giới võ thuật đầy tinh thần nhân, nghĩa, lễ, trí, tín, nâng cao nhân cách và trách nhiệm của thế hệ trẻ với gia đình, xã hội và đất nước; mang văn hóa và võ đạo đến cho thế hệ trẻ. Vì thế hệ trẻ mà Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới được hình thành.”

Vì thời gian eo hẹp nên năm nay, chỉ có hai môn phái tham dự phần biểu diễn võ thuật, đó là Aikido Aishinkai và Cốt Công Tâm Pháp.

Một số quan khách lên phát biểu: Ông Tạ Đức Trí bày tỏ: “Võ Sư Lý Hoàng Tùng và ban điều hành của Tổng Hội đã tạo sự đoàn kết cho nhiều môn phái Võ Thuật Việt Nam tại hải ngoại. Đây là điều hãnh diện cho sự đoàn kết của cộng đồng người Việt trên thế giới.” Sau đó, ông cũng trao bằng tưởng lục cho Võ Sư Lý Hoàng Tùng. Bác Sĩ Võ Đình Hữu, chủ tịch Hội Đồng Liên Kết Hải Ngoại và Quốc Nội, kiêm chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Pomona, bày tỏ: “Trong tinh thần võ sĩ đạo, các Chưởng môn, các võ sư cùng các võ sinh sẽ phục vụ cho xã hội và đất nước. Cầu mong Tổng Hội Võ Thuật ngày càng phát triển để dìu dắt giới trẻ Việt Nam mạnh tiến về thể lực và tinh thần minh mẫn để trở về quê hương tranh đấu cho dân tộc Việt Nam sớm được tự do, dân chủ thật sự.”

Bà Quyên Trần, đại diện cho dân biểu Tom Umberg và cô Christy Linh Lê, đại diện Dân biểu Lou Correa cũng có lời phát biểu và vinh danh Ban điều hành của Tổng Hội. Nhân dịp này, họ đã đại diện các dân biểu tặng bằng tưởng lục cho một số võ sư đã có công gầy dựng nền võ thuật Việt Nam tại hải ngoại.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here