HOÀNG TỬ ANH HARRY VÀ CÔNG NƯƠNG MEGHAN TỪ BỎ TƯỚC HIỆU HOÀNG GIA, VÌ SAO?

0
973

Vào tối ngày 8/1, Công tước và Công nương xứ Sussex cho biết, họ sẽ chuyển hướng hoạt động sang Bắc Mỹ, cũng như tự chủ về mặt tài chính để phát triển tổ chức từ thiện của riêng họ.

Đây là một quyết định chưa từng có tiền lệ trong lịch sử hoàng gia Anh. BBC cho biết, Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã không thông báo trước cho bất cứ ai trong gia đình. “Điều này khiến Nữ hoàng và các thành viên hoàng gia khác rất thất vọng và tổn thương”, đài này tiết lộ.

Theo truyền thông Anh, lý do thực sự khiến cặp đôi nhà Sussex quyết định như vậy  là vì tiền. Là thành viên cao cấp của hoàng gia, họ không được phép kiếm thêm thu nhập từ công việc bên ngoài. Do đó, việc từ bỏ vị trí này sẽ giúp họ có cơ hội vừa làm việc bên ngoài, vừa thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia cho Nữ hoàng.

Quan trọng nhất, quyết định này sẽ giúp họ giàu có và quyền lực hơn về lâu dài mà không cần tuân thủ các luật lệ hà khắc của hoàng gia Anh. Vì vậy, vợ chồng Meghan Markle sẵn sàng từ bỏ khoản trợ cấp 5 triệu bảng Anh/năm từ Nữ hoàng để xây dựng đế chế của riêng mình.

Mặc dù tuyên bố từ bỏ vai trò thành viên  cao cấp, Hoàng tử Harry và Meghan Mar- kle khẳng định họ sẽ vẫn là “một phần  trong di sản của Nữ hoàng và tiếp tục ủng hộ các hoạt động của bà”.

Tuy nhiên, giới truyền thông Anh chỉ ra rằng cặp đôi này không phải lúc nào cũng đồng tình với những quyết định bảo trợ của Nữ hoàng.

Quyết định đột ngột này của gia đình nhà Sussex như “đổ thêm dầu vào lửa” vào mối quan hệ căng thẳng giữa họ và gia đình hoàng gia suốt năm qua. Nhiều người dùng Twitter đã bày tỏ sự thất vọng và giận dữ của họ về thông báo của vợ chồng Meghan Markle.

Một số nguồn tin cho biết, rất có thể Meghan Markle sẽ quay trở lại về nghiệp diễn, sau khi phải từ bỏ vai diễn trong bộ phim truyền hình Suits để kết hôn cùng Hoàng tử Harry. Với việc từ bỏ vai trò thành viên cao cấp của hoàng gia, điều này có khả năng thành hiện thực.

Chuyên gia quan hệ công chúng người Mỹ Ronn Torossian bình luận: “Giờ đây họ có thể nhận bất cứ lời mời làm việc nào họ muốn. Tôi nghĩ Meghan Markle sẽ tiếp tục  làm một siêu sao nổi tiếng”. Ông cũng tin rằng, nữ diễn viên người Mỹ sẽ đóng vai trò là “trụ cột tài chính” trong gia đình.

Trong khi đó, cư dân mạng suy đoán vợ chồng Meghan Markle có thể đi thuyết trình tại các sự kiện hoặc tham gia các buổi ăn tối trò chuyện với giá 380.000 bảng Anh. Thậm chí có tin đồn rằng họ sẽ tung ra các sản phẩm riêng như áo phông hoặc tạp chí.

Đó chỉ là suy đoán, câu hỏi được đặt ra, tại sao họ lại sẵn sàng từ bỏ mọi tước hiệu để trở thanh một công dân bình thường

Chi tiêt bất thường

Trước đó chỉ một ngày, cụ thể ngày 7/1/2020, giới truyền thông đưa tin rằng, Cung điện hoàng gia đã công bố bức hình mới của Nữ hoàng Anh với 3 người thừa kế của bà để kỷ niệm bắt đầu một thập kỷ tiếp theo.

Nhiều người tin rằng đây là dấu hiệu cho thấy Nữ hoàng Anh ngầm thông báo sẽ có một sự thay đổi lớn trong gia đình Hoàng gia. Thái tử Charles được cho là sẽ lên ngôi vua và hoàng gia sẽ thu hẹp lại, đồng thời hạn chế các thành viên cấp cao, những người được hưởng lợi từ thuế của người dân.

Hoàng tử Andrew, con trai của Nữ hoàng Anh mới đây đã từ bỏ nhiệm vụ hoàng gia, xin từ chức sau vụ bê bối với tỷ phú ấu dâm nhưng nhiều người tin rằng đây là động thái đầu tiên để Hoàng gia Anh loại bỏ các  thành viên khác. Vợ chồng Hoàng tử Harry – Meghan Markle được cho là cũng chịu  chung số phận sau khi họ trở về London từ chuyến nghỉ dưỡng dài ngày.

Hiện tại, cặp đôi hoàng gia chưa công bố lịch trình cụ thể của mình và hoàn toàn mất hút trong đầu năm mới. Những suy đoán  về sự ra đi của Hoàng tử Harry và Meghan Markle trong gia đình hoàng gia càng được khẳng định khi mới đây, trong căn phòng khách mà Nữ hoàng lựa chọn để đưa ra bài phát biểu mới nhân dịp Giáng sinh hoàn toàn vắng bóng hình ảnh của nhà Sussex.

Nữ hoàng Anh chỉ để những bức hình của vợ chồng Thái tử Charles và gia đình Hoàng tử William ở bên cạnh mình, nhấn mạnh vị trí thừa kế của họ. Thậm chí, một số tờ báo còn khẳng định rằng, Nữ hoàng Anh sẽ “cắt đứt” hoàn toàn với Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, để họ là những người dân thường.

Tổng Hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here