COUNTDOWN NEW YEAR’S EVE 2020 & GÂY QUỸ CÂY MÙA XUÂN CHO THƯƠNG PHẾ BINH VNCH

0
425
Nghi thức khai mạc

ANAHEIM, California (VM) – Theo truyền thống đã có từ 18 năm nay, Liên  Trường Trung Học Việt Nam, Nam Cali- fornia vừa tổ chức buổi Họp Mặt Tất Niên  Countdown New Year’s Eve 2019, đồng thời để gây quỹ Cây Mùa Xuân, năm Kỷ Hợi, 2020 cho Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa.

Trên 450 đồng hương đã đến ủng hộ cho chương trình này được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba, 31 Tháng Mười Hai, 2019 cho đến giao thừa New Year 2020, tại nhà hàng Mon Amour, 3150 W. Lincoln Ave. #134, Anaheim, California.

Những tấm lòng vàng của đồng hương đến ủng hộ vào những dịp Xuân về Tết đến, cùng vui vẻ đón chào một mùa Xuân nữa trên xứ lạ quê người, nhưng chúng ta cũng không quên những chiến sĩ trong Quân Lực VNCH đã có thời gian hy sinh tuổi trẻ và mạng sống để bảo vệ lãnh thổ miền Nam, nhất là những anh em thương phế binh còn sống cơ cực tại quê nhà.

Ông Mai Đông Thành, Chủ Tịch luân phiên Liên Trường ngỏ lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện của quý vị giáo sư, qúy mạnh thường quân cũng như đại diện các trường, các hội đoàn bạn và các cơ quan truyền thông tham dự. Theo ông, Ban tổ chức rất hân hạnh và vui mừng vì hàng năm, đồng hương lúc nào cũng nghĩ đến những người thương phế binh đang sống nghèo nàn tại quê nhà. Hơn thế nữa là các báo chí và các đài truyền thông cũng hết lòng yểm trợ ban tổ chức bằng cách đưa những thông tin này đến với đồng hương tại Little Saigon và  nhiều nơi khác. Vì thế, trong tiệc Count- down New Year năm nào cũng thành công,  vì vé bán đều không còn.

Để trả lời câu hỏi của báo giới, lý do các buổi tổ chức hàng năm được thành công, ông Thành nói: “Ở đời, không có gì bằng sự uy tín. Vì thế, khi ban tổ chức đã nói là tất cả số tiền quyên góp được, sau khi trừ chi phí là phải gởi về trọn vẹn cho các anh em Thương Phế Binh VNCH còn trong nước, mà công việc làm này chúng tôi đã thực hiện đã qua 17 năm, cho nên, chúng tôi được sự tin tưởng của đồng hương trên thế giới, nên phải thành công.”

Ngoài ban tổ chức, còn có sự yểm trợ của cựu học sinh các trường Trung Học VNCH trước năm 1975 như Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Petrus-Trương Vinh Ký, Nguyễn Trãi, Chu Văn An, Quốc Học-Đồng Khánh (Huế), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ), Châu Văn Tiếp (Phước Tuy), Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền, Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), Nguyễn Hoàng (Quảng Trị), Liên Trường Pleiku, Nữ Trung Học Nha Trang, Lê Ngọc Hân (Mỹ tho), và còn nhiều cựu học sinh của những trường khác.

Ông Dương Thành Bé đến từ Florida, người đã mang số tiền $11,782 từ sự quyên góp của đồng hương ở Florida trao cho ban tổ chức, và ông cũng cho biết là số tiền này là từ lòng hảo tâm của cộng đồng Việt Nam ở Florida cùng đóng góp để giúp đỡ cho các Thương Phế Binh VNCH.

Ông Nguyễn Mai, Tổng thư ký Liên Trường cho biết: “Trong năm vừa qua, Liên Trường đã gởi quà Xuân về cho 505 gia đình Thương Phế Binh VNCH và quả phụ. Mỗi gia đình được nhận từ $50 đến $100 tùy theo hoàn cảnh thương tật của họ. Nếu người nào bị thương tật trên 80% thì sẽ nhận được $100, còn dưới đó thì được $50. Tổng số tiền mà Liên Trưởng đã gởi về vào năm 2019 là $40, 465.”

Cũng theo ông Mai Nguyễn, Liên Trường  Trung Học Việt Nam, Nam California là  một hội đoàn độc lập (Non Profit Corpo- ration), chỉ thuần túy sinh hoạt văn hóa xã  hội, đặc biệt giúp đỡ trực tiếp các Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa còn sống tại Việt Nam, không qua bất cứ tổ chức về các hoạt động văn hóa, xã hội của hội đoàn khác.

Chương trình gồm có: Dạ tiệc với thực đơn đặc biệt, các tiết mục văn nghệ của Liên  Trường, thi kể chuyện vui, dạ vũ, và Count- down New Year 2020 với Champagne.  Hai nhạc phẩm “Khúc Nhạc Ngày Xuân” và “Có Những Người Anh” do Ban Văn Nghệ Liên Trường đồng ca đã mở đầu cho chương trình văn nghệ.

Kế tiếp là những tiết mục trình diễn của các trường trung học với những bài đơn ca, tam ca, ngũ ca, họp ca, vũ và nhạc cảnh:

Hợp ca “Sáng Rừng” của Liên Trường Pleiku; Vũ khúc “Tình Xuân” của Nữ Trung Học Nha Trang; nhạc cảnh “Chiều Làng Em” của cựu học sinh Lê Văn Duyệt; Vũ khúc “Tôi Nhớ Tên Anh” của Ban Mây Thu; Ca diễn Áo Dài “Đường Xưa Lối Cũ” của cựu học sinh Liên Trường; Liên khúc “Chiều Làng Em-Lối Về Xóm Nhỏ” của cựu học sinh Trung Học Nguyễn Hoàng,  Quảng Trị; Liên khúc “Rừng Lá Thấp- Làng Em,-Lối Về Xóm Nhỏ” của Ban Ngũ  Ca Nam; nhạc cảnh “Quê Hương Hình  Bống Cũ” của Nhóm Luật Khoa và thân hữu; Tân cổ giao duyên “Tiếng Trống Mê Linh” với tiếng hát Bạch Tuyết và Trường Giang; Đơn ca “Quê Hương 3 Miền” với tiếng hát của Minh Tâm.

Đến 11 giờ 55, ban tổ chức bắt đầu khui các chai Champagne và, thời gian chờ đợi đã đến. Toàn ban văn nghệ và các thành viên trong ban tổ chức lên sân khấu, mọi người  có mặt trong buổi tiệc đều đứng lên Count- down, đếm ngược từ 10 đến 1. Đúng 12 giờ  đêm, ai nấy đều hô to “Happy New Year”. Sau đó, nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” được cất lên, mọi người cùng hát để chúc mừng nhau một năm mới an khang, thịnh vượng và tiếp tục phần dạ vũ với nhạc phẩm “90 Năm Cuộc Đời”.

Ban tổ chức cho biết, tất cả số tiền do mạnh thường quân gửi tặng và tổng cộng tiền còn lại, ban tổ chức sẽ gửi về giúp đỡ trực tiếp cho các Thương Phế Binh VNCH tại Việt Nam, hiện đang gặp nhiều khó khăn tài chánh tại quê nhà trong dịp Tết Kỷ Hợi, 2020. Tổng số tiền các mạnh thường quân đã gửi về cho ban tổ chức trước khi tiệc họp mặt: $28,720. Ông Dương Thành Bé và đồng hương Việt Nam tại Florida yểm trợ thêm tại tiệc họp mặt: $11,782. Các mạnh thường quân đóng góp tại chỗ (bao thư tại bàn): $2,943.

Tổng cộng các mạnh thường quân yểm trợ: $43,445. Uớc tính sơ khởi tiền lời buổi tiệc họp mặt $2,000 (sau khi trừ chi phí).

Tổng số tiền cho Quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh VNCH, năm 2020 được $45,445.

Ban tổ chức vẫn còn tiếp tục quyên góp. Quý mạnh thường quân và quý đồng hương muốn yểm trợ cho chương trình này, xin liên lạc về Mai Nguyễn, Tổng thư ký Liên Trường, điện thoại: (714) 889-8498, hoặc Email: Lientruong thvn@yahoo.com. Ngân phiếu xin đề: Liên Trường Trung học Việt Nam. Memo: Quỹ TPBVNCH và gởi về: Liên Trường Trung Học Việt Nam, 1801 Chantilly Ln., Fullerton, CA 92833.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here