ĐÃ ĐẾN LÚC NGƯỜI DÂN PHẢI CHỌN

0
789

Đi với Mỹ lúc này là hợp tình, hợp lý, hợp thời cơ, là chuyện phải làm, lợi cho nhà cầm quyền CSVN cũng như cho nhân dân VN. Nếu Đảng Nhà Nước CSVN không làm thì dân chúng VN sớm muộn cũng sẽ phải làm. Dù phải vào tù ra khám, núi xương sông máu để
hy sinh cho quốc gia dân tộc VN, cho nền độc lập tự chủ VN và cho tự do, dân chủ, nhân dân cho người dân VN trong đầu thế kỷ 21 này. Nếu nhà cầm quyền CSVN cứ ngoan cố, ù lì đi với TC thì CSVN sẽ mất chế độ cầm quyền là mất tất cả.

Thời sự Biển Đông cho thấy xung đột giữa Mỹ và TC khiến CSVN không còn có thể đi du dây giữa hai cường quốc đối thủ nữa. CSVN không có lựa chọn nào hơn là giải pháp đi với Mỹ. TC dù là CS như CSVN nhưng TC đối xử cạn tầu ráo máng với CSVN. TC tham vọng bá quyền, hành động táo bạo, khinh thường CSVN, đã chiếm Biển Đông để cướp tài nguyên dầu lửa và hải sản của VN, biến Biển Đông thành ao nhà của TC. TC còn dùng thế mạnh kinh tế, chánh trị biến CSVN thành thuộc địa kiểu mới của TC nữa.

Nếu CSVN cứ bám theo cái đuôi ‘định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa’ tức CS màu máu như TC thì CSVN dìm quốc gia dân tộc VN vào thời kỳ Bắc Thuộc lần thứ tư hà khắc, bạo ác hơn vì Bắc Thuộc lần thứ tư là bắc thuộc với hai tròng áp bức, bóc lột của quân Tàu và Cộng sản Trung Quốc. TC giờ đây không có lý do gì phải nhượng bộ, thoả hiệp với CSVN. TC đã quân sự hoá
Biển Đông, xây các đảo nhân tạo ở Biển Đông, đã có cứ điểm quân sự và cơ sở hậu cần tiếp vận nên các tàu của họ không cần phải quay trở lại đất liền để lấy thêm nguyên liệu, vì vậy họ có thể quấy rối tàu biển VN nhiều hơn, thường xuyên hơn và lâu hơn.

Thêm vào đó TC còn áp lực quân sự, ngoại giao làm trực tiếp đối với CSVN và với các nước ngoài hơp đồng hay liên doanh với CSVN không thể khoan hay khai thác dầu khí của VN, khiên CSVN mất nguồn lợi dầu khi rất phong phú ở Biển Đông. Mỗi năm TC còn ra lịnh cấm đánh cá khiến CSVN thiệt hại rất nhiều về hải sản, ngư dân VN phải đi xuống phía Nam kiếm sống qua ngày bị Mã Lai, Nam Dương bắt bớ rất tội nghiêp.

Còn CSVN thì quân lực yếu hơn TC nên không thể đụng độ quân sự với TC. CSVN cũng không có hiệp ước phòng thủ hỗ tương với Mỹ như Phi luật tân nên Mỹ sẽ không đến can thiệp hay hỗ trợ. Tóm lại CSVN càng bám sát TC càng mất chế độ sớm là mất tất cả.

Còn nếu CS đi với Mỹ thì còn hy vọng giữ được nước, có thể thu vén cuối đời. Mỹ là quốc gia không tham vọng đất đai như TC. Mỹ là nước duy nhứt dám và thừa sức chống TC. Mỹ đã hơn một lần mời lãnh đạo Đảng Nhà Nước CSVN công du Mỹ. Mỹ đã từng cấp tầu tuần duyên, giúp huấn luyện cho quân nhân, cảnh sát CSVN cách tuần tra biên cận duyên. Hàng
Không Mẫu hạm và tàu chiến Mỹ đã từng thăm viếng VN. Tổng Thống Mỹ hiện thời hai lần đến VN, bộ trưởng quốc phòng, ngoại giao, tướng lãnh quân lực Á châu Thái bình dương cũng thế.

Bây giờ nếu Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng hoặc Thủ Tướng Nguyễn xuân
Phúc cùng Ngoại Trưởng Phạm bình Minh người có nhiều tương quan tốt, kinh nghiệm nhiều về chánh quyền Mỹ đến Washington DC vận động nâng cấp chiến lược Việt Mỹ hợp tác toàn diện lên  họp tác chiến lược toàn diện thì thế đứng của CSVN sẽ mạnh hơn trước TC. CSVN trở thành đối tác chiến lược của Mỹ thì tình hình CSVN sẽ khác đối với TC. Điều mà báo chí trong nước gọi là VN có Mỹ ‘ chống lưng’ và hải ngoại gọi là ‘ hậu thuẫn’.

Vì quyền lợi chiến lược Ấn độ Thái Bình dương, vì nhu cầu thiết yếu Mỹ gọi là ‘ côt lõi’ nếu TC xâm lấn, xâm chiếm Biển đảo của VN như đối với Phi luật tân, hay thậm chí nếu TC tấn công vào VN Mỹ có thế Mỹ sẽ phải đáp trả bằng quân viện thậm chí quân sự và ngoại giao.

Người VN tin quan nhứt thời dân mới vạn đại. Đất nước là của nhân dân VN, dân tộc VN có tiền cừu hậu hận 1.000 năm với TC. Trong 1.000 năm đó dân tộc VN đứng lên đánh đuổi quân Tàu 13 lần, tức trung bình khoảng 2/ 3 thế kỷ đánh đuổi quân Tàu 1 lần, để giành lại
quyền độc lập tự chủ của nước nhà VN.

Chủ nghĩa dân tộc chống TC ở Việt Nam của dân chúng VN hiện nay mãnh liệt đến mức nó thực sự đe dọa Đảng Cộng sản. Các cuộc biểu tình dân chúng chống TC xảy ra thường hơn và rộng hơn trong nước và ở khắp các cộng đồng người Việt hải ngoại hiện trên 4 triệu người. Người Việt hải ngoại nay đã có Chánh phủ Pháp định kế tục Chánh Phủ VNCH tiền nhiệm quyết chống CSVN trên phương diện ngoại giao và quốc tế công pháp.

Nếu CSVN ù lì cứ bám sát cái đuôi sam màu máu của TC, thông đồng, bất động để TC chiếm cứ Biển Đông, thì nhân dân VN trong ngoài nước sẽ đứng lên chống giặc ngoài là TC và thù trong là CSVN. Chế độ CSVN, Đang CSVN bị giải trừ như tội đồ của dân tộc VN. Mỹ từ khá lâu nhứt là thời TT Trump đa cố o bế, lôi kéo CSVN đi theo ý muốn của dân chúng VN, là ‘ Thoát Trung’. Mỹ trong thời TT Trump quyết chống CS toàn cầu, chống TC mọi mặt.

Biển Đông của VN là hành lang con đường hàng hải huyết mạch, Mỹ phải bảo vệ tự do hàng hải với bất cứ giá nào vì đó là quyền lợi ‘cốt lỏi’ của Mỹ, ai vi phạm Mỹ sẽ đáp trả bằng quân sự.

Chưa lúc nào thời cơ lại thuận lợi cho Đảng Nhà Nước CSVN hơn lúc này trong việc đi với Mỹ để cứu Biển Đông đang bị TC xâm thực một cách bạo ngược như lúc này.

Trong chánh trị không có thù muôn thuở bạn muôn đời, chỉ có quyền lợi quốc gia dân tộc là dài lâu trên hết. Không có đảng phái nào cao hơn quốc gia dân tộc. Không có chế độ nào bền vững hơn quốc gia dân tộc. Không có gì phải mặc cảm khi liên minh với những nước có thể giúp mình.

Thế giới ngày xưa cũng như ngày nay, một quốc gia dân tộc nhỏ cần liên minh với quốc gia dân tộc lớn hơn để bảo vê giang sơn gấm vóc bờ cõi nước mình là một việc làm chánh nghĩa, không ai có quyền phê phán.

Quyền lợi quốc gia, sinh mạng dân tộc là vấn đề tối thượng. Nếu Đảng Nhà Nước CSVN không làm, là thông đồng với TC để cho TC xâm thực VN, dần dần biến VN thành thuộc địa kiểu mới của TC. Và trong trường họp đó Đảng Nhà Nước CSVN thành tội đồ muôn thuở của lịch sử VN./
VI ANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here