GSV ANDREW ĐỖ TỔ CHỨC “VĂN NGHỆ GIÁNG SINH” TẠI FREEDOM HALL MILE SQUARE PARK

0
871

Fountain Valley, California (VM)- Nhân mùa lễ Giáng Sinh, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, Orange County Andrew Đỗ đã tổ chức buổi trình diễn “Văn Nghệ Giáng Sinh 2019” vào chiều Thứ Bảy, 21 Tháng Mười Hai, 2019 tại Hội Trường Freedom Hall Mile Square Park số 16801 Euclid Street Foutain Valley, California.

Quan khách đến dự có Bà Chánh Án Cheri Phạm, phu nhân Luật Sư Andrew Đỗ, ông bà Nghị Viên Westminster Charlie Chí Nguyễn, một số quý vị đại diện hội đồng các thành phố, dân cử, đại diện dân cử quận hạt, địa phương, cùng hàng trăm cư dân quanh vùng Little Saigon và nhiều nơi khác đã đến dự buổi “Văn Nghệ Giáng Sinh 2019”.

“Nhân mùa Giáng Sinh, Hội Đồng Thành Phố Westminster vinh hạnh được nhiều nơi mời dự đại lễ này, nên chúng tôi mới có  mặt đêm “Văn Nghệ Giáng Sinh” tại Free- dom Hall do Giám Sát Viên Andrew Đỗ  tổ chức. Tôi xin chúc mọi người sẽ được vui vẻ tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa, và ước mong tiếng nhạc lời ca tôn vinh Chúa sẽ còn vang vọng mãi trong lòng của cộng  đồng người Việt tại đây,” Nghị Viên West- minter Charlie Chí Nguyễn tâm tình.

Trước giờ khai mạc, chương trình “Văn Nghệ Giáng Sinh”, bên trong hội trường, các trẻ con và gia đình được chụp hình lưu niệm với Ông Già Noel, cư dân tham dự được ban tổ chức mời thưởng thức Cafe, bánh ngọt… Bên ngoài hội trường có những lều trại cùng những họa nhân đến vẽ hình với nhiều màu sắc cho các trẻ con cùng gia đình đến dự. Tất cả những dịch vụ này đều hoàn toàn miễn phí. Các cư dân tham dự, ngoài những người Mỹ còn có người dân Hispanic, Á Châu,…, và đa số là cộng đồng người Việt cư ngụ tại Nam California.

Theo ban tổ chức, đây là lần thứ hai chương trình “Văn Nghệ Giáng Sinh” được tổ chức tại hội trường này, địa điểm này cũng dành cho cộng đồng các sắc dân tổ chức những buổi sinh hoạt, những ngày lễ lớn. Đây  cũng là nơi để các cư dân của nhiều sắc tộc cư ngụ trong vùng có cơ hội tìm hiểu nhau qua những buổi sinh hoạt có tính cách truyền thống văn hóa nghệ thuật và văn nghệ. Hội trường Freedom Hall là nơi để nhiều cộng đồng sinh hoạt có đầy đủ tiện nghi nhất tại Orange County.

Như thông lệ hàng năm, tại Little Saigon trong Mùa Lễ Hội Mừng Chúa Giáng Sinh. Nhiều nhà thờ, nhiều hội thánh, các tổ chức của thành phố, các hội đoàn, đoàn thể đã tưng bừng tổ chúc mừng ngày kỷ niệm Chúa ra đời.

Trên 30 bài nhạc Giáng Sinh qua phần trình diễn của các ca đoàn: Santa Ana High School Chamber, Westminster High School Abbey, St. John Baptist Chuch, The  All-American Boys, và Combined Perfor- nance of The Handel’s Hallelujah.

Được biết, Ca Đoàn The All-American Boys là một ca đoàn gồm các em hát hay nhất tại Hoa Kỳ, và cũng là ca đoàn nổi tiếng cả thế giới, vì các em đã từng đi nhiều nơi ở Á Châu, Âu Châu và nhiều tiểu bang tại Hòa Kỳ để trình diễn trong mùa Lễ Hội  Giáng Sinh. Năm nay, ca đoàn này lại đến tham dự chương trình “Văn Nghệ Giáng Sinh” được tổ tại Orange County, đó là điều vinh dự cho cộng đồng người Việt và nhiều sắc dân khác.

Theo Giám Sát Viên Andrew Đỗ, các cư dân trong Địa Hạt 1, gồm có 1/3 người Mỹ gốc Latinh, 1/3 người Việt Nam và 1/3 là người da trắng và da đen. Tổng cộng số người di dân từ những quốc gia khác thì tại Orange County có khoảng chừng 40 cho đến 45 phần trăm. Tại Orange County, cho đến bây giờ, số dân cư tại đây không còn như ngày xưa là hoàn toàn người da trắng và da đen. Vì thế, mỗi lần tổ chức những sinh hoạt chung của nhiều sắc dân là tạo sức mạnh về kinh tế và xã hội cho Địa Hạt 1 này.

Sau nghi thức khai mạc, Giám Sát Viên Andrew Đỗ ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách cùng cư dân đã đến tham dự. Nhân dịp này, ông chúc tất cả cư dân một mùa Giáng Sinh An Vui Hạnh Phúc. Kế tiếp, ban tổ chức mời một số quan khách lên phát biểu, trong lời phát biểu các  vị này cũng đã ca ngợi việc làm đầy ý ng- hĩa của Giám Sát Viên Andrew Đỗ, và họ  hy vọng chương trình này sẽ được tiếp tục để thắt chặt tình đoàn kết giữa các sắc dân trong quận hạt.

GSV Andrew Đỗ nói: “Những lễ hội được tổ chức tại Freedom Hall như đêm nay, không chỉ tạo cho sức mạnh của cộng đồng người Việt tại Orange County mà còn liên quan đến sự đoàn kết chung của nhiều cộng đồng khác. Vì thế, chúng ta phải làm sao thuyết phục được họ để cùng đứng chung tranh đấu với chúng ta, thì đó mới là sức mạnh to lớn của chúng ta. Đêm nay, với sự tham dự của nhiều sắc dân khác đã nói lên sự đoàn kết của các cư dân tại Orange County.”

Trong buổi tổ chức này, ngoài những nhân viên trong ban tổ chức còn có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến tình nguyện giúp ban tổ chức.

Mùa Giáng Sinh là mùa sao sáng từ Hồng Ân Thiên Chúa ban cho nhân loại trong vòng tay yêu thương của Chúa Jesus. Ngài giáng trần để cứu rỗi tội lỗi cho con người. Lễ Hội Giáng Sinh là cơ hội để mọi người tưởng nhớ đến Chúa Ngài phải chịu chết trên thập tự giá để cứu nhân loại thoát tội lỗi, và học theo đạo đức của Ngài để được  đời đời sống mãi nơi Nước Chúa. Little Sai- gon, trái tim tin thần của cộng đồng người  Việt, tuy xa quê hương, nhưng cũng không quên truyền thống lễ hội của dân tộc.

Đồng hương và những sắc dân khác, trong cùng hoàn cảnh ly hương vẫn hướng lòng mình về một đêm thánh xa xưa, nơi mà Chúa Jesus đã lìa bỏ thiên đàng vinh hiển xuống thế gian để hy sinh, gánh vác tội lỗi cho nhân loại, và làm trọn chương trình cứu rỗi loài người của đức Chúa Trời. Vì thế, suốt thời gian của chương trình “Văn Nghệ Giáng Sinh”, nhiều nét mặt hân hoan trong nỗi vui mừng chào đón buổi lễ hội cuối năm, một truyền thống được muôn đời vinh hiễn trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here