Kỷ Niệm Đệ Tam Chu Niên Môn Phái Cốt Công Tâm Pháp tại Little Saigon

0
788

STANTON, California (VM) – Môn võ Cốt Công Tâm Pháp đã bị thất truyền từ lâu, hoặc chỉ được truyền thừa từ sư phụ đến đệ tử trong vòng rất thu hẹp. Người đã dày công gầy dựng lại môn võ này tại Little Saigon vào năm 2016, đó chính là Võ Sư Chưởng Môn Trần Như Đẩu Theo võ sư Trần Như Đẩu.

Vào sáng Chủ Nhật, 8 Tháng Mười Hai, 2019, nhiều võ sư của nhiều môn phái, các võ sinh Cốt Công Tâm Pháp và đồng hương tham dự buổi kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên ngày thành lập môn phái Cốt Công Tâm Pháp, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 1, 8058 Lampson Ave.,Stanton, California.

Cốt Công Tâm Pháp như môn dưỡng sinh cho những học viên ở mọi lứa tuổi đều có thể học để tự gìn giữ sức khỏe cũng như tự làm bớt đau nhức cho mình về gân cốt, máu huyết, thần khí. Với kỷ thuật thể dục dưỡng sinh của Cốt Công Tâm pháp đã giúp cho nhiều môn sinh tránh khỏi những bệnh hoạn thông thường và đã tạo cho nhiều người sau những thời gian làm việc mệt nhọc đã có một tinh thần sảng khoái, sức khỏe dồi dào sau khi đã tập luyện phương pháp dưỡng sinh của môn võ này.

Sau gần hai năm bộ môn Cốt Công Tâm Pháp được hồi sinh tại Little Saigon, môn phái này đã đào tạo được sáu huấn luyện viên trưởng gồm Hoàng Khôi, Lê Thanh Tâm, Phạm Ninh, Đặng Quốc Thắng, Tô Huy và Đỗ Ân. Và hiện nay, những huấn luyện viên này cũng là những người trong ban điều hành của môn phái. Cho đến bây giờ, môn phái đã có trên 300 võ sinh. Trong buổi kỷ niêm Đệ Tam Chu Niên, môn phái đã đào tạo được thêm bốn huấn luyện viên nữa, đó là Nguyễn Phát Thành, Linda Trần, Nguyễn Mỹ Vân và Nguyễn Hoàng Chương.

Được biết, Võ Sư Trần Như Đẩu, lúc 8 tuổi ông được thân mẫu cho theo học Thiếu Lâm Bắc Phái với sư phụ Đặng Phát, Hải Phòng. Lớn lên, vào trong Nam, ông học thêm nhiều loại võ như Jujitsu, Judo, Taiwando, Thiếu Lâm.

Sau đó, ông gia nhập quân chủng Không Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, được sang Mỹ du học từ 1963 đến 1965. Trở về nước trong ngành lái trực thăng. Có lúc ông là giám đốc võ đường Thần Phong của quân chủng Không Quân Việt Nam Cộng Hòa. Cấp bậc cuối cùng là thiếu tá Không Quân.

Sau năm 1975, ông bị tù Cộng Sản nhiều năm. Khi ra tù, ông tiếp tục học thêm các môn võ khác như Vịnh Xuân Quyền, Thái Lý Phật, Hồng Gia La Phù Sơn, Thái Cực Quyền… Trong thời gian này, do một duyên lành, ông được một bậc đại tôn sư trong võ học truyền cho môn Cốt Công Tâm Pháp.

Trong buổi kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên ngày thành lập Cốt Công Tâm Pháp, ban tổ chức rất hạnh diện có nhiều võ sư của nhiều môn phái đế dự như Võ Sư Chưởng môn Bắc Phong Từ Võ Hạnh, viện trưởng Viện Nghiên Cứu Võ Học Global; Võ Sư Lý Hoàng Tùng, chủ tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới; Võ Sư Dư Minh Tuấn, Tổng thư ký Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới; Hoàng Phong Nguyễn Phước Phillip, Phó chủ tịch thường trực Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, kiêm chủ tịch Phòng Thương Mại Westminster; Trần Cửu, tổng giáo đầu đoàn lân Los Angeles; và còn nhiều người khác.

Theo võ Sư Dư Minh Tuấn, tinh thần của các môn sinh bộ môn Cốt Công Tâm Pháp rất kiên trì tập luyện. Và Võ Sư Tuấn cũng có ý kiến là môn phái này rất có ích lợi về thể dục dưỡng sinh, cho nên ngoài những môn sinh trẻ tuổi còn có những người lớn tuổi gia nhập. Nói về vấn đề kỹ thuật, Võ Sư Tuân nói: “Tôi thấy các môn sinh đã biểu diễn những bài quyền có giá trị và hoàn hảo, tuy nhẹ nhàng, nhưng rất có ích cho gân cốt, mà việc này không phải dễ để thực hiện.”

Sau nghi thức khai mạc, Võ Sư Chưởng môn Trần Như Đẩu đã ngỏ lời chào mừng và cám ơn các võ sư của nhiều môn phái cùng quan khách đến dự kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên ngày thành lập môn phái Cốt Công Tâm Pháp, và sự có mặt đông đảo đồng hương là niềm hảnh diện cho ban tổ chức.

Sau đó, các môn sinh bắt đầu biểu diễn những bài quyền sơ đẳng đến cao cấp, do các võ sinh trẻ tuổi và lớn tuổi mới vào gia nhập môn phái từ ba tháng đến chưa được một năm.

Ngoài ra, còn có phần biểu diễn về nội công như đánh tấm ván đứng bằng bàn tay không có người chịu sức phía sau, mà tấm ván vẫn bể; đánh thỏi cây bằng roi mây, thỏi cây được đặt trên hai ly nước đầy, nhưng khi thỏi cây bị đánh đứt mà hai ly nước vẫn không bị đổ bể; đánh thỏi cây bằng roi mây, thỏi cây được đặt trên hai miếng dưa hấu, nhưng khi thỏi cây bị đánh đứt mà hai miếng dưa hấu vẫn không bị lún xuống một tí nào.

Đặc biệt là phần biểu diễn lấy búa thầu đập gạch được kê trên hai bàn tay, khi gạch bể mà hai bàn tay cũng không bị thương tích; và phần biểu diễn nhảy từ trên xuống đống kiếng có nhiều mảnh bị bể, đồng thời cũng công phá ván. Đây là phần biểu diễn rất nguy hiểm, vì da thịt chân của người biểu diễn có thể bị kiếng cắt đứt.

Đặc biệt trong số khách đến dự, có nữ tài tử điện ảnh Kiều Chinh, bà cũng có một đứa con gái đang là học viên của môn phái Cốt Công Tâm Pháp được hơn một năm.

Nữ tài tử Kiều Chinh tâm tình: “Tôi có lời chúc mừng môn phái Cốt Công Tâm Pháp chỉ trong vòng có ba năm hiện diện tại Little Saigon đã được thành công tốt đẹp. Trong buổi Kỷ niệm Đệ Tam Chu Niên ngày thành lập môn phái Cốt Công Tâm Pháp, quý vị đã biểu diễn những bài quyền cũng như biểu diễn những màn công phá trông rất đẹp mắt. Đây là niềm hãnh diện chung cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại, và riêng cho Võ Sư Trần Như Đẩu cùng các huấn luyện viên và các môn sinh. Quý vị đã đem lại lợi ích cho quần chúng trong vấn đề bảo vệ sức khỏe và lý trí thành công của con người.”

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here