‘SẤM’ VỀ HONG KONG VÀ TẬP CẬN BÌNH ĐƯỢC DỰ BÁO TỪ HÀNG NGÀN NĂM TRƯỚC

0
825

LTS: Bài viết dưới đây được cho là lời sấm đã được dự báo cách đây 1.300 năm, thực hư của câu chuyện thì không ai dám chắc, nhưng điều chắc chắn rõ ràng khi Tập Cận Bình dùng quyền lực đương thời của minh để thanh trừng đối thủ, dập tắt mọi tiếng nói đối kháng… tóm lại tất cả mọi thứ phải theo đúng ‘quỹ đạo’ mà họ Tập đặt ra.

Chưa dừng với tham vọng được ‘làm vua suốt đời’ ở Trung Quốc do những mánh khóe chính trị mà họ Tập tạo ra, Tập Cận Bình còn có tham vọng xa hơn là thống trị cả thế giới. Vói tham vọng quá ngông cuồng như thế, không ai ủng hô Tập Cận Bình và ngược lại
họ còn mong họ Tập sớm bị ‘thân bại danh liệt’. Điều này quả thực chẳng có gì khó hiểu!

Vì bài khá dài nên chúng tôi sẽ chia là hai kỳ, mời độc giả tham khảo bài viết.

Tượng thứ 37 trong Thôi Bối Đồ của Lý Thuần Phong triều nhà Đường rất trùng hợp với những sự kiện lớn đang xảy ra gần đây trên thế giới, nội dung đề cập tới “Vạn người bất tử, một người khó thoát”. Đến nay, các vấn đề nóng bỏng trên thế giới như trận chiến thương mại Trung – Mỹ, vấn đề Hồng Kông, Đài Loan… đều đang được công chúng lý giải bằng tín
hiệu từ các dự ngôn.

Thôi Bối Đồ là pho lịch sử mang tính dự báo, cuốn kỳ thư nổi tiếng nhất trong các trước tác dự đoán học của Trung Hoa cổ đại.

Toàn bộ tác phẩm có tổng cộng 60 hình đồ, lần lượt được đặt tên dựa trên 60 Giáp Tý và 60 quẻ, nhằm mục đích dự đoán về các sự kiện sẽ xảy ra trong các thời kỳ sau đó.

Hai chữ “thôi bối” trong tên sách là căn cứ vào quẻ tượng cuối cùng của sách “vạn vạn thiên nhiên thuyết bất tận, bất khư thôi bối khứ quy hưu” (Muôn vàn lời nói cũng không hết, chi bằng đẩy lưng về phía nghỉ ngơi”.

Đây là sách sấm do Thiên giám Lý Thuần Phong và ẩn sĩ Viên Thiên Cang cùng biên soạn vào năm Trinh Quán (627 – 649) đầu thời Đường. Bên dưới có “sấm viết” và “tụng viết” bằng thơ. Bởi có rất nhiều điều được dự đoán trong đó đã ứng nghiệm, nên ảnh hưởng của
nó rất lớn.
Trên trang mạng “Khán Trung Quốc” những ngày gần đây có đăng tải bài viết phân tích về tượng thứ 46 mới trong Thôi Bối Đồ.

Bài viết nhận định, sự kiện đang xảy ra hiện nay tại Hồng Kông, cuộc chiến thương mại và hàng loạt sự kiện lớn đang xảy ra hiện nay trên thế giới, đều trùng hợp với tượng này.

Vậy nội dung tượng thứ 37 của Thôi Bối Đồ như thế nào, chúng ta hãy cùng thử phân tích, giải dịch.

Sấm viết:
Ảm ảm âm mai, Sát bất dụng đao
Vạn nhân bất tử, Nhất nhân nan đào
Tụng viết:
Hữu nhất quân nhân thân đới cung
Chỉ ngôn ngã thị bạch đầu ông
Đông biên môn lý phục kim kiếm
Dũng sĩ hậu môn nhập Đế cung
TẠM DỊCH:
Sấm rằng:
Âm u mù mịt, giết không dùng đao
Vạn người không chết, một người khó chạy
Tụng rằng:
Có một người lính mình đeo cung
Chỉ nói ta là bạch đầu ông
Hướng Đông cửa ngõ phục bảo kiếm
Dũng sĩ cổng sau nhập Đế cung

“CHỮ HÁN” – ẢM ẢM ÂM MAI, SÁT BẤT DỤNG ĐAO

Chính quyền Trung Quốc đã hủy hoại môi trường tự nhiên đến mức tận diệt. Một vùng đất thanh sơn lục thủy với những cảnh sắc thiên nhiên phong phú đã bị giới quan chức quyền uy biến thành những đồng tiền đẫm máu.

Môi trường tự nhiên bị phá hoại nặng nề, tình trạng sương mù trở nên phổ biến trong toàn quốc. Ung thư phổi trở thành một trong những loại ung thư gây tử vong lớn nhất ở Trung Quốc.

Đó là nhìn nhận từ tầng vật chất. Nhìn nhận về mặt tinh thần, thứ văn hóa tranh đấu của ĐCSTQ là thứ văn hóa biến dị ngoại lai, đang dần hủy diệt và ăn mòn nền văn hóa truyền thống lâu đời của dân  tộc Trung Hoa.

Điều này cũng giống như làn khói âm u mù mịt bao trùm tất cả mọi nơi, che phủ tất cả mọi mặt của xã hội. Đây chính là đang dần sát hại người Trung Quốc về mặt tinh thần, tâm linh.

Những người bị tẩy não bởi văn hóa đảng đều không tin có nhân quả báo ứng, càng không có giới hạn đạo đức, việc ác nào cũng dám làm. Họ chính là đang tự làm hại bản thân từ gốc rễ, đó cũng chính là “giết người không dao”, toàn thể xã hội đều là xu thế lừa gạt, giả
dối, tiêu chuẩn đạo đức đang trượt dốc không phanh.

“CHỮ HÁN” – VẠN NHÂN BẤT TỬ, NHẤT NHÂN NAN ĐÀO

Câu này lý giải từ nghĩa đen bề mặt, có nghĩa là một vạn người không chết, nhưng một người lại không thể thoát được. Tuy nhiên, ẩn chứa dự ngôn và thiên cơ thường thông qua chữ nghĩa bề mặt nhất để biểu đạt. Ở đây, “Vạn nhân bất tử” đối ứng với “âm u mù mịt”. Tương tự như vậy “Nhất nhân nan đào” đối ứng với “giết người không dao”.
Bởi vậy, “Vạn nhân bất tử, nhất nhân nan đào” là muốn ám chỉ nếu “vạn nhân” này không giải thể, không chết, thì là dẫu là một cá thể, một cá nhân cũng không thể thoát khỏi vận mệnh bị tận diệt.

“Vạn nhân” ở đây là để chỉ một tập thể được tập hợp tạo thành bởi rất nhiều người. Tập thể này chính là nguyên nhân gây ra “âm u mù mịt” khắp đất nước Trung Quốc. Hàng chục triệu đảng viên đứng về phía ĐCSTQ chính là “vạn nhân” đó, còn “nhất nhân” là chỉ một cá thể, một người Trung Quốc cụ thể.
“Vạn nhân bất tử, nhất nhân nan đào” (Vạn người không chết, Một người khó chạy) hàm nghĩa cũng tương tự như câu thành ngữ:
“Khánh phụ bất tử, lỗ nan vị dĩ”, nghĩa là: Khánh Phụ không chết, nạn họa của nước Lỗ không thể chấm dứt.

Đây là cách nói ẩn dụ ý muốn nói, nếu không trừ dứt mầm nguyên nhân gây họa trong nội bộ thì quốc gia khó có thể yên định được.

Đây có thể coi là lời cảnh báo từ hơn một nghìn năm trước của cổ nhân. Đối với một người bình thường, nếu không thoái xuất khỏi “vạn nhân” và xóa bỏ ấn ký của “vạn nhân” này thì bản thân cá nhân đó sẽ khó thoát khỏi tai nạn.
Nếu không giải thể tổ chức “vạn nhân” này thì người đứng đầu và những người đi theo cũng khó có thể thoát khỏi tai họa.

“CHỮ HÁN” – HỮU NHẤT QUÂN NHÂN THÂN ĐỚI CUNG

Trong câu này có 3 chữ: “chữ hán”nghĩa là: Nhất, Nhân, Cung.
Ba chữ này vừa khéo hợp thành chữ “chữ hán” âm Hán Việt là Di tức là chỉ nước ngoài.
Quân nhân “chữ hán” âm nghĩa là quân đội, quân nhân. Hiện nay, quân đội mạnh nhất ở nước ngoài chính là quân đội Mỹ, mà người đứng đầu là Tổng thống Donald Trump. Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, ông không chỉ là người điều hành cao nhất về quản lý hành chính, đồng thời cũng là tổng chỉ huy thống soái ba quân (tức Tổng tư lệnh cao nhất của quân đội Mỹ).

Đồng thời sau khi Tổng thống Trump lên nhậm chức, ông đã thay đổi cách làm từ thời của Tổng thống Barrack Obama, tăng cường lực lượng quân sự cho nước Mỹ, tăng 3% – 5% chi tiêu quân sự hàng năm. Ông củng cố những lợi thế của Mỹ trong các phương diện như tên lửa đạn đạo, internet và du hành vũ trụ… Bởi vậy gọi ông là một người lính cũng hoàn toàn xứng đáng.  Xem tiếp kỳ tới

Kien Dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here