LITTLE SAIGON : HÀNG TRĂM PHẬT TỬ VÀ ĐỒNG HƯƠNG BIỂU TÌNH CHỐNG CỘNG SẢN VÀ VIỆT GIAN

0
622

WESTMINSTER, Calfornia (VM) – Vào trưa Chủ Nhật, 1 Tháng Mười Hai, 2019, tại thành phố Westminster, California, một cuộc xuống đường tuần hành chống Cộng Sản Việt Nam, Trung Cộng và chống Việt gian rất rầm rộ và đầy khí thế với hơn 700 tăng ni và Phật tử thuộc hệ thống chùa Tầm Nguyên, Bắc California, kết hợp cùng Phật tử từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ và tại Little Saigon, cùng hàng trăm đồng hương xa gần tham dự.

Đoàn biểu tình với hằng trăm biểu ngữ: “Cộng Sản sống thì dân chết, Cộng Sản chết thì dân sống”, “Đừng sợ những gì Cộng Sản làm, mà hãy làm những gì Cộng Sản sợ”, “Quyết tâm bảo vệ Quốc Ngữ Việt Nam”, “Nước Việt Nam phải do toàn dân Việt Nam quyết định”, “Phản đối Luật An Ninh Mạng của bọn nô tài Việt Cộng”, “Còn cờ đỏ sao vàng thì toàn dân còn khốn khổ nghèo đói”,… và một rừng cờ Hoa Kỳ và cờ Việt Nam Cộng Hòa.

 

Điểm xuất phát từ trường Leo Carrilo Elementary, qua đường Bushard, hướng về đại lộ Bolsa. Khi đến đường Magnolia, đoàn biểu tình quẹo ngược trở về Bolsa. Rồi theo lộ trình cũ trở về trường nơi xuất phát. Sau đó, đoàn biểu tình về trường Warner Middle School trên đường Newland.

Ngoài việc chống đối bọn Cộng Sản Việt Nam, đoàn biểu tình còn chống những thành phần Việt gian đã có ý phá hoại tình đoàn kết của cộng đồng người Việt tại Little Saigon, mà trong những tháng vừa qua, bọn họ đã tìm mọi cách để đánh phá những nghị viên trong Hội Đồng Thành Phố Westminster như Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn.

 

Vì thế, trong cuộc xuống đường tuần hành quanh khu phố Bolsa đã vang dội những bài ca tranh đấu chống Cộng Sản Việt và Tàu, còn có những tiếng hô vang: “Ủng hộ Tạ Đức Trí”; “Đèo cao thì mặc đèo cao, tinh thần yêu nước còn cao hơn đèo”; “Đả đảo Việt gian”; “Đả đảo cộng sản bán nước”,…

 

Một số thành viên trong ban tổ chức, nổi bậc nhất có Thượng Tọa Thích Thông Lai và Linh Mục Nguyên Thanh. Trước giờ xuất phát, TT Thông Lai và LM Nguyên Thanh cùng mọi người cầu nguyện cho Việt Nam mau thoát khỏi ách Cộng Sản; kêu gọi cộng đồng hãy đoàn kết, nhất là để bảo vệ Little Saigon không rơi vào tay Tàu Cộng, Việt Cộng, và Việt gian, và đồng hương cùng nhau đoàn kết, quyết tâm bảo vệ thành trì tự do, căn cứ của người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Little Saigon.

 

Hàng đầu đoàn biểu tình gồm có Thượng Tọa Thích Thông Lai, viện chủ hệ thống chùa Tầm Nguyên; Linh Mục Nguyên Thanh, nguyên Tuyên Úy Sư Đoàn TQLC/VNCH; ông Rob Kyker, thuộc Texas Commission On Law Enforcement, đến từ Texas; Thị Trưởng Tạ Đức Trí; Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn; ông Michael Hòa cựu Thiếu Sinh Quân QL/VNCH điều hợp chương trình biểu tình, và chư tăng ni hệ thống chùa Tầm Nguyên Bắc California, cùng đồng bào Phật tử các tiểu bang Hoa Kỳ về tham dự.

 

Một trong những thành viên trong ban tổ chức, ông Michael Hòa, thuộc Đài ABTV Houston, Texas, cựu học sinh Trường Thiếu Sinh Quân VNCH, điều hợp chương trình cuộc biểu tình, nói: “Chúng tôi chọn ngày 1 Tháng Mười Hai, 2019 để biểu tình vì đây là ngày Chủ Nhật, cũng còn trong mùa Lễ Tạ Ơn, để chúng ta cùng nhắc nhở đến người tị nạn Cộng Sản Việt Nam, cũng giống như những bậc tiền nhân của đất nước Hoa Kỳ, đã ra đi tìm tự do và lập ra đất nước này, và đây cũng là quê hương thứ hai của người Việt tỵ nạn.”

Và ông Hòa cũng cho biết thêm là có nhiều người từ Pháp, Úc, Canada và nhiều tiểu bang khắp Hoa Kỳ đã mua vé rất đắt tiền trong dịp Lễ Thanksgiving để về dự buổi biểu tình hôm nay.

Trong những đồng hương đến từ phương xa có Nguyễn Thông, đến từ Sacramento đã khẳng định với báo giới rằng, cuộc xuống đường rầm rộ và đầy khí thế đã mang một thông điệp qua tinh thần đoàn kết từ những bậc tu sĩ cho đến đồng hương hải ngoại không bao giờ kiệt lòng kiệt sức. Những nụ cười rạng rỡ, những biểu ngữ chống cộng, chống Việt gian, cùng ngọn cờ VNCH và Hoa Kỳ được vươn cao sẽ đánh tan Đảng Cộng Sản Việt Nam, và những tên Việt gian tại hải ngoại, nhất là ở thủ đô người Việt tỵ nạn, Little Saigon.

Ông khẳng định: “Chúng ta nhất quyết không để mất Little Saigon lần nữa vào tay Cộng Sản, nhất là Việt gian nằm vùng, bằng mọi cách không để bọn chúng xâm nhập.”

Ông Vũ Huynh Trưởng đến từ San Jose nói với giới truyền thông: “Tuần lễ trước đây thì chúng tôi có mặt tại Paris. Chúng tôi quyết định cắt thời gian ở Paris về Mỹ sớm để cùng với phái đoàn của Thượng Tọa Thích Thông Lai tổ chức cuộc xuống đường tuần hành để yểm trợ cho những anh chị em trẻ trong Hội Đồng Thành Phố Westminster, và chính ngài Thích Thông Lai cũng là trưởng chùa Tầm Nguyên với mất trăm Phật tử khắp nơi trên thế giới đã về đây để ủng hộ Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí.”

Ông nói thêm: “Thượng Tọa Thích Thông Lai đã nói rằng, Ngài phải về đây để cùng đồng hương giữ Little Saigon trên vùng đất tự do này, và đồng thời cũng ủng hộ cho những người trẻ. Bởi vì họ là những người gốc của những con em của các cựu chiến sĩ trong Quân Lực VNCH đã từng cầm súng chống lại Cộng Sản xâm lược miền Nam tự do. Vì thế đó, chúng tôi nghĩ rằng, tất cả những người Việt hải ngoại đáng lý là phải cùng nhau trong cuộc biểu tình này, để nói cho mọi người trên thế giới biết rằng, là người Việt Nam chúng tôi không chấp nhận chế độ Cộng Sản.”

 

Nhân dịp này, Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí đã tâm tình với Việt Mỹ: “Tôi rất hãnh diện đón tiếp phái đoàn của hệ thống Chùa Tầm Nguyên, Làng A Di Đà và với sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Thông Lai, Linh Mục Nguyên Thanh, Texas Commissioner Kyker, Tiến sĩ Michael Hòa và rất nhiều chư vị chư tôn đức và đồng hương từ nhiều nơi xa đã cùng đồng hành trên đại lộ Trần Hưng Đạo để nêu cao tinh thần tranh đấu chống lại sự xâm nhập của Việt Cộng và Tàu Cộng tại thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn. Tinh thần kiên cường bất khuất của đồng hương sẽ tạo thêm nghị lực và niềm tin cho chúng tôi tiếp tục phục vụ cộng đồng với tinh thần dấn thân và biết ơn.”

 

Sau đó, ông Rob Kyker, thuộc Commissioner on Law Enforcement của tiểu bang Texas, trao tặng lá cờ tiểu bang Texas cho Thị Trưởng Tạ Đức Trí. Ông giải thích: “Ngôi sao màu trắng trên lá cờ sẽ luôn tỏa sáng trên bước đường đấu tranh cho tự do dân chủ, và cũng để cầu chúc những đóng góp phát triển hơn nữa cho Little Saigon.”

 

Đồng thời, ông Kyker cũng trao tặng Hội Đồng Thành Phố Westminster bức hình phái đoàn chùa Tầm Nguyên chụp trước đài tưởng niệm Tổng Thống Abraham Lincoln tại Washington DC, trong lúc phái đoàn chùa Tầm Nguyên ghé đến Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày 29 Tháng Mười năm 2018 để trao thỉnh nguyện thư, trong đó có một triệu chữ ký của người Việt khắp nơi trên thế giới. Thỉnh nguyện thư có nội dung đòi quyền tự do dân chủ nhân quyền cho Việt Nam, cũng như chống Hiệp Ứớc Thành Đô và dự luật 3 đặc khu kinh tế giữa Cộng Sản Việt Nam với Trung Cộng. Bức thỉnh nguyện thư do Thượng Tọa Thích Thông Lai đệ nạp, ông Rob Kyker và Dân Biểu Pete Session tiếp nhận, sau đó cùng ông Michael Hòa vào Quốc Hội Hoa Kỳ đệ nộp thỉnh nguyện thư này.

Sau khi cuộc biểu tình được thành công tốt đẹp, phái đoàn của Chùa Tầm Nguyên và phái đoàn Bắc California giã từ đồng hương tại Little Saigon lên xe bus trở về Bắc California. Mọi người quyết tâm đoàn kết trong tinh thần cương quyết chống Cộng Sản và Việt gian tại Little Saigon, và ủng hộ Thị Trưởng Tạ Đức Trí.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here