ĐOÀN HẬU DUỆ SĨ QUAN TRỪ BỊ THỦ ĐỨC KHÓA 5 VÌ DÂN HỌP MẶT 2019

0
504

WESTMINSTER, California (VM) – Buổi họp mặt thường niên của Hội Ái Hữu và Đoàn Hậu Duệ Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Khóa 5 Vì Dân vừa được tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Một tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2, 12181 Brookhurst St, Garden Grove, California. Với sự tham dự đông đảo của quan khách, đại diện các hội đoàn; đoàn thể đấu tranh và đồng hương đến dự.

Sau nghi thức khai mạc, ban tổ chức giới thiệu thành phần quan khách đến tham dự, gồm có Thị Trưởng Westminster Trí Tạ; cựu Dại Tá Trần Ngọc Thống, Khóa 1 Thủ Ðức Nam Ðịnh, cố vấn Khu Hội/Cựu Tù Nhân Nam California; cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Khóa 4 Thủ Ðức, cựu tỉnh trưởng Quảng Trị; cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu, cố vấn trưởng Khóa 5 Vì Dân; và nhiều vị khác.

Cô Monique Nguyễn, Trưởng đoàn Hậu Duệ Võ Bị Đà Lạt Khóa 4 Lý Thường Kiệt cho biết: “Chương trình hôm nay gồm nhiều tiết mục đặc sắc do chính thành viên của hai đoàn hậu duệ thực hiện cùng với sự đóng góp của một số hội đoàn thân hữu. Ban tổ chức ước mong quý vị quan khách nán lại đến giờ phút cuối chương trình để thưởng thức công sức và tài năng của các diễn viên trong nhiều thành viên của ban tổ chức.”

Cô nói thêm: “Hai đoàn hậu duệ gồm Lý Thường Kiệt và Vì Dân đang cố gắng trao đổi kiến thức trong nhiều lãnh vực như nghệ thuật, thương mại, văn hóa, đời sống,…, để mang lại lợi ích cho gia đình những con cháu của các thành viên. Các thành viên của hai đoàn hậu duệ đã và đang tham gia một số sinh hoạt có lợi ích cho cộng đồng người Việt tại Nam California, và hứa hẹn sẽ tiếp tục tham gia vào những sinh hoạt sắp tới để tạo nên sức mạnh cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại.”

Ông Nguyễn Ðức Hòa, Trưởng đoàn Hậu Duệ Trừ Bị Thủ Ðức Khóa 5 Vì Dân, trưởng ban tổ chức cũng cho biết là những đồng hương đến dự hôm nay, phần nhiều là những người tị nạn cộng sản từ 1975,  và họ đã định cư tại xứ sở này đã trên 40 năm. Hoa Kỳ là một đất nước có vị thế hùng cường thịnh vượng và tự do bậc nhất trên thế giới. Đạt được thành quả này là do công lao của tất cả công dân Hoa Kỳ của nhiều chủng tộc, trong đó có cả người Việt Nam. Chính phủ Hoa Kỳ đã áp dụng chính sách tự do mậu dịch và tôn trọng quyền tư hữu, nên đã tạo điều kiện thuận tiện cho những công dân Hoa Kỳ, trong đó có người những người Mỹ gốc Việt có cơ hội dùng tài năng của mình để phát minh và sáng chế ra những sản phẩm, dụng cụ và những phương thức có lợi cho chính phủ Hoa Kỳ. Còn đất nước Việt Nam vẫn còn trong kềm kẹp của chế độ cộng sản thì không thể nào thăng tiến được.

Trong phần diễn văn khai mạc, ông Vũ Trọng Mục, hội trưởng Hội Ái Hữu Khóa 5 Vì Dân đã có lời tâm tình với tuổi trẻ của hai đoàn hậu duệ. Theo ông, đất nước Việt Nam đang bị cai trị bởi chế độ hà khắc của cộng sản. Đó là đại nạn của dân tộc. Vì thế, người dân trong nước và những người Việt Nam yêu nước ở hải ngoại phải chống cộng sản.

Ông nói: “Các em hậu duệ Vì Dân và Lý Thường Kiệt thân mến. Ngày nay, nước chúng ta đang bị cai trị bởi tập đoàn Cộng Sản Việt Nam. Đó là một đảng cướp, họ cướp tất cả quyền sống của nhân dân; chủ quyền đất nước; và buôn dân đi khắp các nơi lao động trên thế giới để lấy tiền về nuôi đảng. Rồi họ vẫn tiếp tục bán nước cho Tàu Cộng. Bởi vì, cái đảng cướp đó nó chỉ có một việc làm là ăn cướp, ăn xong rồi lại cướp nữa! không bao giờ ngừng nghỉ. Đó là đại nạn của dân tộc. Vì thế, người dân trong nước và những người Việt Nam yêu nước ở hải ngoại phải chống cộng sản.” Ông nói thêm: “Người Việt Nam chỉ có con đường duy nhất là phải chống cộng để cứu nước, mà mạnh mẽ nhất là giới thanh niên, vì các em là sức mạnh của dân tộc. Trong tay các em sẽ nắm tiền đồ tương lai của tổ quốc. Hôm nay, hai đoàn hậu duệ họp mặt ở đây đã làm cho những thành phần cao niên của chúng tôi rất được an ủi và sung sướng vô cùng. Các em đang trên đường dấn thân phụng sự tổ quốc… Nhất định phải thành công.”

Ban tổ chức giới thiệu hai khuông mặt trẻ là cô Nam Yến, bí thư Đoàn Thanh Niên  Phó Đức Chính Việt Nam Quốc Dân Đảng, và cô Christina Cao, Hậu Duệ của Võ Bị Đà Lạt cùng nói lên tâm nguyện của giới trẻ.

“Tôi thiết nghĩ, giới trẻ hải ngoại cần phải đoàn kết. Tại vì đoàn kết là tạo nên tất cả; đoàn kết cho chúng ta có sức mạnh lớn hơn để có thể hỗ trợ mạnh mẽ cho các bạn trẻ tại quê nhà trong phong trào chống cộng cứu nước. Tôi hy vọng trong những thời gian tới đây, Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính và Đoàn Khóa 5 Vì Dân sẽ có thêm cơ hội đoàn kết nhiều hơn nữa để cùng chung tay hỗ trợ cho các bạn trẻ đang đấu tranh trong nước,” Nam Yến bày tỏ.

Theo Christina Cao, “Trong những tháng qua, các thanh niên Hồng Kông đã đứng lên để bảo vệ tự do dân chủ cho đất nước của họ, mặc dù họ phải đối mặt với lực lượng cảnh sát rất dã man, nhưng với tinh thần tranh đấu cứng rắn, họ đã làm cho cả thế giới phải khâm phục. Tôi hy vọng với tinh thần đấu tranh của tuổi trẻ Hồng Kông sẽ nung đúc tinh thần đấu tranh của giới trẻ Việt Nam. Lịch sử của dân tộc Việt qua mấy ngàn năm do tổ tiên gầy dựng và gìn giữ, thì tuổi trẻ Việt Nam trong nước cũng như ở hải ngoại không thể thờ ơ trước tình trạng của đất nước mình hiện nay.”

Dịp này, Thị trưởng Westminster Trí Tạ nói: “Đây là một trong những sinh hoạt cộng đồng rất quan trọng trong tập thể của  người Việt tị nạn cộng sản tại Little Sai- gon. Trong tinh thần đoàn kết hôm nay có  hai thế hệ, gồm các bậc cha anh và hai đoàn hậu duệ, trong đó có rất nhiều các anh chị em trẻ tuổi đến dự đã nói lên tinh thần yêu nước của tuổi trẻ hải ngoại.”

Buổi tổ chức có phụ diễn phần văn nghệ do các đoàn văn nghệ Hậu Duệ Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Khóa 5 Vì Dân; Thanh Niên Phó Đức Chính; Hậu Duệ Võ Bị Đà Lạt Khóa 4 Lý Thường Kiệt; Đoàn Văn Nghệ Hồn Dân Tộc, và nhiều đoàn thể khác đóng góp.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here