TÌNH CHIẾN HỮU VẪN CÒN MÃI TRONG TINH THẦN CỦA LỰC LƯỢNG ĐẶC BIỆT VNCH

0
1191

WESTMINSTER, California (VM) – Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) VNCH khởi đầu là một đơn vị được tổ chức trực thuộc Phủ Tổng Thống, với nhiệm vụ đặc biệt là thi hành những công tác bí mật mang tính chất của một đơn vị tình báo chiến lược. Các chiến sĩ LLĐB xâm nhập vào trong lòng địch để khai thác sưu tầm các tin tức để cung cấp cho chính phủ VNCH.

Mỗi chuyến đi là mỗi lần không hẹn ngày về. Nhưng, những thanh niên kiêu hùng ngày ấy vẫn sẵn sàng dâng hiến tuổi trẻ và sinh mệnh của mình cho tổ quốc và dân tộc Việt Nam. Tinh thần bất khuất ấy vẫn còn duy trì cho đến khi ra hải ngoại. Những người con yêu của tổ quốc còn sống sót vẫn hàng năm tổ chức những buổi họp mặt thường niên của Binh Chủng LLĐB đã diễn ra vào Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Một,  2019 tại nhà hàng Paracel Seafood, West- minster, California.

Trong tinh thần huynh đệ chi binh đó, nhiều chiến hữu bạn cũng đến tham dự. Các niên trưởng đến dự gồm: Phan Văn Huấn, Lê Tất Biên, Phan Văn Chiêu, Cổ Tấn Tinh Châu, Phan Bá Kỳ, La Trinh Tường, Đặng Kim Thu, Nhan Hữu Hậu, Hoàng Đình Khuê, Phạm Văn Thuần, Phạm Châu Tài, Vũ Trọng Mục, Nguyễn Trọng Thu, Quách Ngọc Lâm, Phan Kỳ Nhơn, và còn nhiều người khác.

Trong nghi thức khai mạc, Mũ Xanh Ngô Văn Quy, điều hợp chương trình nói: “Xin cho chúng tôi những bàn tay siết chặt hơn nữa để chúng tôi có thể thực hiện nghi thức khai mạc và tưởng nhớ đồng đội đã vị quốc vong thân trong sự im lặng. Sự im lặng của  quý vị sẽ nói lên những trang trọng uy ng- hiêm đối với tổ quốc, dân tộc và hồn thiêng  sông núi. Nhớ khi xưa, vì có tiếng hét hải hùng của địch quân xâm lăng từ phương Bắc. Vì có tiếng reo hò chống địch quân của quân dân ta từ địa đầu giới tuyến vĩ tuyến 17 xuống miền Nam, nơi mà ý chí kiêu hùng của Quân Lực VNCH đã anh dũng với những chiến công sáng rực sử xanh. Biểu tượng những trang sử oai hùng đó là lá cờ vàng của chúng ta vẫn còn ngạo nghễ tung bay khắp bốn phương trời.”

Sau nghi thức khai mạc, hùng ca “Lực Lượng Đặc Biệt Hành Khúc” do ban văn nghệ LLĐB đồng ca để nói lên tinh thần dũng cảm của các chiến sĩ Mũ Xanh đã từng băng rừng, vượt suối để bảo vệ quê hương và dân tộc.

Mũ Xanh Nguyễn Đức Tiến, Hội Trưởng Hội Ái Hữu LLĐB ngỏ lời chào mừng mọi người đến dự. Ông cho biết, Lực Lượng Đặc Biệt VNCH chính thức thành lập vào Tháng Ba, 1963, giải tán vào cuối năm 1970, sau đó các quân nhân được bổ sung vào các đơn vị khác, nhiều nhất là Biệt Động Quân, Nha Kỹ Thuật, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Nhảy Dù và 2 Sư Đoàn Trinh Sát thuộc Sư Đoàn Nhảy Dù. Lực Lượng Đặc Biệt VNCH là một đơn vị có tổ chức cấp Lữ Đoàn và Liên Đoàn trong gia đình Quân Lực VNCH, đây là một đơn vị đã được trao nhiều trách nhiệm tùy theo tình hình chiến sự trong từng giai đoạn nổi trôi theo vận mệnh của miền Nam Việt Nam. LLĐB và các Biệt Kích Quân luôn hãnh diện về các đơn vị đã từng phục vụ.

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng ra mắt tân ban chấp hành của Hội Ái Hữu LLĐB Nam California, gồm các ông Nguyễn Đức Tiến (hội trưởng), Don Nguyễn (phó nội vụ),  Ngô Văn Quy (phó ngoại vụ), bà Phạm Ái Phương (thủ quỹ), Huỳnh Văn Thanh (thư ký), Võ Hùng Phương (ban khánh tiết và nghi lễ), bà Lệ Giang (ban xã hội), cô Katie Hoàng (luật sư, cố vấn pháp luật), và Ban cố vấn vẫn như cũ không thay đổi.

Trong buổi họp mặt có nhiều chiến hữu, và phu nhân của các cựu sĩ quan Lực Lượng Đặc Biệt VNVCH cũng về tham dự, trong  đó có phu nhân cố Trung Tá Nguyễn Quang Ngọc, đến từ New Orleans, người đã nhiều năm gắn bó với Hội LLĐB tại hải ngoại.

Mũ Xanh Nhan Hữu Hậu, cựu niên trưởng LLĐB tâm tình: “Dù tóc các anh đã bạc, nhưng tinh thần và gương mặt lúc nào cũng còn rắn rỏi. Chúng ta là những người đã mang nặng nợ núi sông, giờ thời gian còn lại rất là ngắn ngủi. Vì thế, chúng ta nên trân trọng đến với nhau để hàn gắn lại những mất mát trước đây, và thắt chặt thêm tình huynh đệ chi binh trên xứ người.”

Nghi thức tưởng niệm trong không khí thiêng liêng trang trọng, để tưởng niệm đồng đội của LLĐB; Biệt Kích Quân và các chiến vô danh của Quân Lực VNCH đã hy sinh vì tổ quốc, dân tộc. Các chiến hữu LLĐB kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh của các anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân, cùng thỉnh cầu hương linh các anh về nhập cuộc. Các anh là những anh hùng vô danh của LLĐB đã từng tạo nhiều chiến công mà không hề được tiết lộ.

Bước chân của các anh đi âm thầm, đơn độc, vì nhiệm vụ cao cả được giao phó, nên ngày đi và về cũng không ai biết, và những chiến công của các anh cũng không được nhắc nhở. Từ khắp rừng sâu, biển cả hay ngay cả trên các lãnh thổ của các nước bạn như Thái Lan, Lào, Cambodia hay các vùng trên lãnh thổ Bắc Việt, và từ những căn cứ biên phòng cheo leo hiểm trở là những nơi rất hữu hiệu để ngăn chặng những bước tiến của lũ xâm lược, những nơi hiểm nghèo đó, có những cánh dù đã lặng lẽ, âm đi vào miền miên viễn thiên thu trong lòng Mẹ Việt Nam.

Một cái bàn phủ khăn trắng để vinh danh lòng yêu nước tinh khiết của các anh. Vài ly rượu thỉnh mời các anh về chứng giám lòng thành kính của các bạn đồng môn còn sống sót, để nhớ lại ngày nào mà các chiến sĩ Mũ Xanh đã cùng cạn chén ân tình.

Nhớ ngày xưa băng rừng vượt suối

Mộng hải hồ gìn giữ non

sông Lực Lượng Đặc Biệt chung tấc lòng

Vì đại nghĩa vùi thây trên đất mẹ.

Những người còn lại hôm nay, cùng họp mặt nơi đây để tưởng niệm sự hy sinh của các anh. Xin hãy về đây nhập cuộc với cùng một ước nguyện là, cho một Việt Nam được vững mạnh, hùng cường, và không còn Cộng Sản.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here