HIỆN TƯỢNG HOÀNG KIỀU VÀ NHỮNG XÁO TRỘN TRONG CỘNG ĐỒNG.

0
857

Hồ Thanh Phát

Cộng đồng Người Việt tị nạn cộng sản của chúng ta trong vài tháng nay, kể từ đám tang anh Lý Tống, nhân vật Hoàng Kiều xuất hiện vào thời điểm đó và khởi đầu cho xự xáo trộn. Từ lâu rồi, tôi có nghe đến tên Hoàng Kiều, nhưng chỉ xem vài video clips trên youtube mà thôi, ba cái lăng nhăng của ông ta với phụ nữ, như người mẫu Ngọc Trinh…mà những câu chuyện tình từ miệng ông ta thốt ra tôi thấy nó tiểu nhân và dơ bẩn quá đối với phụ nữ, nên không còn hứng thú để theo dõi nữa vì tôi khinh khi. Nay, cái tên Hoàng Kiều lại xuất hiện, tôi đoán chẳng phải chuyện gì hay ho cho cộng đồng chúng ta đâu và quả thật như vậy. Chiến dịch bãi nhiệm(recall) bắt đầu từ đây, và từng bước, Hoàng Kiều tung ra nhiều hành động nhằm tìm thật nhiều số cử tri cho việc bãi nhiệm.

Việc hậu sự của anh Lý Tống, thân nhân cùng đồng đội vẫn có thể lo chu toàn cho anh. Nghĩa Trang Quân Đội tại Peek Family là nơi xứng đáng và tốt nhất để Anh yên nghỉ, không cần Hoàng Kiều, ông ta nhúng tay vào chứng tỏ như một người tốt bụng rồi dùng tiền tạo sự mâu thuẫn trong khối cựu quân nhân nhằm lôi kéo một số trong tập thể cựu chiến sĩ, để có số người cùng phe cho việc bãi nhiệm, Hoàng Kiều đã thành công trong bước một.

Đại nhạc hội Tạ Tình 6, có xe đưa đón, ăn món tôm hùm, tất cả miễn phí, trong khi ở đất nước này người ta thường nói “ở Mỹ không có gì free cả”. Hơn 6.000 khách dự, mọi người hớn hở lên xe, đi tận nơi, về đúng chổ. Tội nghiệp đồng bào của tôi vô tư không biết đã bị Hoàng Kiều lợi dụng số đông để lấy chữ ký, vậy là bước thứ hai ông ta cũng vững tin sẽ có thêm vài ngàn phiếu bầu cho việc bãi nhiệm.

Tại sao chuyến đi này lại thấp thoáng có bóng dáng Tài Đỗ, xem văn nghệ chăng? Nếu Hội Đồng Thành Phố Westminster thối nát, nhiều tệ trạng thì trách nhiệm phải do 5 người, tại sao Hoàng Kiều buộc tội chỉ có 3? Một nghi vấn là Tài Đỗ khi ra tranh cử đã có nêu về tình trạng của Hội Đồng Thành Phố Westminster và hứa sẽ làm sạch, tất nhiên là chiến dịch bãi nhiệm này đã có tính toán từ lâu và quy mô lắm, không phải chỉ có mấy tên đã xuất đầu lộ diện, hay là một bàn tay nào đó thật xa điều khiển chăng?

Nghị viên Sergio Contreras (người Mễ) cũng không nằm trong bảng phong thần của Hoàng Kiều. Tôi không rõ nội tình của Hội Đồng Thành Phố Westminster, nhưng dạo sau này dường như ông nghị viên này đã cơm không lành với 3 vị bị kêu gọi bãi nhiệm kia nên được móc nối nhập cuộc luôn với phe Hoàng Kiều?

Là một nghị viên của thành phố Garden Grove, cũng là Chủ tịch cộng đồng miền Nam Cali, tôi đã từng nghe và thấy hình, rằng Bùi Phát xé rào đi tiếp xúc đại sứ Việt cộng là  Phạm Quang Vinh, ngồi chung bàn có cờ đỏ sao vàng, ông này đại diện ai và tư cách gì gặp gỡ như vậy, là khách mời hay có phép tàng hình vào đó ngồi họp luôn mà không bị phát hiện ? Tôi không hiểu được tại sao đồng bào vẫn bầu ông ta để đại diện cho mình, cử tri cần xét lại vào nhiệm kỳ tới…

Syed Shah, một người cho là cựu trưởng phòng thương mại thành phố Westminster, cả mấy tháng trời liên tục cho đăng  hàng loạt những bài kể lể, vạch kẻ rằng thành phố West- minster thế nào đó mà người ngoài cuộc như tôi không hiểu  gì hết. Tại sao 3 năm về trước khi còn là đương nhiệm chủ tịch, ông không lên tiếng mà phải là thời điểm này có chiến dịch triệt hạ của Hoàng Kiều và đồng bọn, có nằm trong kế hoạch chăng ? Bài cậy đăng có trả tiền cho nửa trang báo hàng tháng tốn kém lắm, ai trả ? Hoàng Kiều có ra tay làm việc nghĩa mà thanh toán hộ không ? Một chiến dịch thật là qui mô…

Về phần Hoàng Kiều :

Là một thương gia thành công, ông ta đang vào cộng đồng để bán thêm thuốc gì đó ngoài huyết tương đã từ lâu. Chẳng lẻ không hiểu được nguyên tắc kinh doanh sao, mà ông ta nhảy ra quậy nên sóng gió, tạo sự bất mãn, bị phản đối, tẩy chay để rồi sẽ mất đi lượng khách hàng rất lớn là những bệnh nhân trong cộng đồng Việt Nam ? Chỉ một mục đích xâm nhập cộng đồng để tạo khuynh hướng nhằm lôi kéo cho ý đồ mà thôi !

Khu xóm nhà tôi xầm xì, thắc mắc sao Hoàng Kiều từ đâu lại xuất hiện tại thành phố Westminster, vẽ ra mấy tệ trạng của thành phố, lên kế hoạch, buộc tội Thị Trưởng Trí Tạ, Phó thị trưởng Kimberly Hồ và nghị viên Charlie Chí Nguyễn, tung tiền, đòi bãi nhiệm ngay 3 vị này, và thề rằng sẽ đánh cho tan bằng mọi giá. Thật là phi lý, chẳng vì thù oán hay xích mích với ai. Nếu nói Hoàng Kiều giàu tiền muốn nhân danh công lý đứng ra làm chuyện đại nghĩa, thì trên đời này nhiều chuyện trông xốn con mắt lắm sao không chiếu cố ? Không phải là tỉ phú thì lúc nào cũng làm chuyện tốt và đúng đâu!!! Chắc đồng bào còn nhớ mới đây, Jeffrey Epstein một tỉ phú người Mỹ bị vào tù, cảm thấy xấu hổ nên treo cổ chết vì những hành động mua bán dâm (hiếp dâm) trẻ nhỏ tuổi vị thành niên. Tỉ phú Hoàng Kiều có phải là người tốt không ? chưa chắc… “Nếu ai đó cho rằng Hoàng Kiều đã từng hiếp dâm một bé gái 14 tuổi tại Việt Nam thì ông ta có hài lòng không, hoặc là tin đồn Hoàng Kiều đang lập công cho thật xuất sắc để nhận được phần thưởng to lớn, ưu tiên thành lập một khu du lịch nào đó tại Việt Nam thì ông ta nghĩ sao” ? trong khi mình lại dựng chuyện vu khống tố cáo những người khác… nói như thế Hoàng Kiều “HIỂU CHƯA” ? Tiền bạc bỏ ra cho việc bãi nhiệm tốn kém thật nhiều, chưa chắc là do tiền túi của ông ta đâu? để dành cho gái không thích hơn sao, Hoàng Kiều lời to. Tay Hoàng Kiều này chưa chắc  là tốt đâu, tai tiếng trên đất nước Hoa Kỳ này thì chưa nghe nói, biết đâu tại Việt Nam cũng mang tì vết rồi nhưng ung dung tự tại, vì đa kim ngân phá luật lệ mà. Hoàng Kiều là một nhân vật của cộng đồng, chúng ta không ngại hay sợ gì mà không tìm hiểu thêm về quá khứ của tên này. Lưới trời bao la, nhưng Hoa Kỳ sẽ không tha kẽ gian ác, là một công dân Mỹ cho dù phạm tội bất cứ nơi nào. Biết đâu một ngày nào đó Hoàng Kiều sẽ đi theo tiếng gọi của Jeffrey Epstein ? trời bất dung gian vì ông ta đang chọc trời khuấy nước, nếu thủng được lưới trời thì Hoàng Kiều mới mong thoát thân.

Xung quanh Hoàng Kiều có nhiều đứa bu theo, với bản chất nhỏ mọn; ích kỹ, ham lợi; mê tiền, thù oán cá nhân; vô liêm sỉ. Bởi thế, trong dân gian ngạn ngữ có mấy câu nghe mà có lý như: đa kim ngân phá luật lệ; miếng ăn là miếng tồi tàn; đồng tiền có mùi; ruồi bu đống phân; ăn xôi chùa ngậm miệng; money talk…Hoàng Kiều biết xài tiền và đánh trúng tâm lý nên mới làm nên chuyện như chúng ta đang thấy trong cộng đồng ngày hôm nay… cũng tội cho một đám ăn theo, không biết hưởng được thứ gì hay chỉ tà lọt cho Hoàng Kiều mà thôi !!!

Thời chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, cái gọi là thành phần thứ ba, không biết nhân danh ai mà chúng bày trò cho rằng chính quyền thối nát, tham nhũng, là tay sai…rồi nhen nhóm xúi giục xuống đường; đả đảo; phản đối; đòi sửa sai, làm xáo trộn xã hội; điêu đứng cả hệ thống chính quyền. Họ là một đám trong sạch, nhân danh công lý chăng? Có bao giờ chúng dám nhận mình là cộng sản hoặc tay sai…rõ ràng chúng đã làm lợi vì Hà nội lúc bấy giờ rất mong Sài Gòn có một chính quyền bất ổn về chính trị như thế và rồi đi đến sụp đổ. Bây giờ, những tên tay sai đó đang ở đâu; làm gì; nghĩ gì ? Hãy vào google và bấm “thành phần thứ ba Việt Nam Cộng Hòa” mà nghe họ thú tội, nói rằng bị lợi dụng và hối hận…… sau 30/04/75 cộng sản Việt Nam cho vào thùng rác hết, đáng đời một lủ ngu, là tội đồ, đem đại họa đến cho dân tộc!!!

Mất miền Nam, chúng ta bỏ nước ra đi. Mấy triệu con dân lưu lạc khắp mọi nơi trên thế giới này. An ủi cho chúng ta còn được khu Little Sài Gòn, được coi như Thủ Đô Tị Nạn VNCH. Hà Nội chướng mắt lắm, là cái gai họ muốn nhổ đã từ lâu nhưng vẫn đứng vững. Những cán bộ Việt cộng cải trang, sang du hí hay thăm con cháu du học ở đây, phải gượng gạo đi dưới những hàng cờ vàng trên phố Bolsa, xốn mắt khi nhìn thấy những tượng đài Việt Mỹ, hình ảnh của tình đồng minh ngày nào vẫn còn đây…nghĩa trang quân đội trong khu Peek Family và còn nhiều nữa…

Các trại tị nạn, những bia lưu niệm do thuyền nhân dựng lên tại đó để ghi dấu một thời, vậy mà cộng sản Việt Nam cũng không hài lòng, họ đòi hỏi chính quyền sở tại cho đục bỏ nhằm xóa đi dấu tích. Thử hỏi, “Thủ Đô Tị Nạn” này, quá nhiều những dấu tích của quá khứ Việt Nam  Cộng Hòa thì làm sao Hà Nội chấp nhận ? Chắc chắn họ muốn dẹp bỏ, nhưng chúng ta vẫn duy trì thành công, qua sự vận động chính quyền địa phương và nhất là nhờ công lao của những dân cử gốc Việt nên bao hình ảnh của quá khứ một thời vẫn còn đây, chúng ta cần ghi nhận và vinh danh những vị này một cách trân trọng, cộng sản và tay sai luôn nổ lực để triệt hạ những biểu tượng này, trong đó phương cách tốt nhất là loại đi những thành viên trong Hội Đồng Thành Phố có khuynh hướng chống cộng, hậu duệ VNCH, coi như Hà Nội ngủ yên, trong lúc những tên cộng sản nằm vùng ở đây lăng xăng thực hiện cho bằng được nghị quyết 36.

Thử hỏi, một ngày nào đó, Hội Đồng Thành Phố Westminster toàn là những nghị viên không ủng hộ chính nghĩa quốc gia của chúng ta thì ngày đó có còn không bóng dáng cờ vàng trên phố Bolsa, diễn hành tết hàng năm có được chấp thuận ? Nghị quyết không chấp nhận cộng sản lai vãng trên địa bàn thành phố Westminster nhờ công của những nghị viên gốc Việt sẽ bị phủ quyết, chưa kể viễn ảnh nón cối, dép râu nhỡn nhơ khu Phước Lộc Thọ nhằm khêu khích chúng ta thì người Việt quốc gia nghĩ sao với cơn ác mộng này ? Chắc mọi người không quên, thời ông Frank Fry là thị trưởng Westminster, khi chúng ta xin được tổ chức diễn hành tết, thì ông đã trả lời rằng “ sao không về Việt Nam mà diễn hành”.

Việt cộng đã tràn ngập hải ngoại, thẻ xanh, quốc tịch đầy đủ, chúng không ngại ra tranh vài chức dân cử cấp địa phương, biết đâu là thành phố Westminster ? Có thể lắm, vì Westminster sẽ chọn vài ứng viên để điền khuyết cho 3 vị nếu bị bãi nhiệm như Hà Nội mong muốn từ lâu. *Mọi nỗ lực nhằm hòa giải hay hàn gắn xét thấy không cần thiết, vì như những gì chúng ta thấy diễn biến và diễn tiến đang xãy ra không phải vì bất hòa hay bất đồng mà vì Westminster là một cứ điểm cuối cùng của người Việt quốc gia, một biểu tượng, là mục tiêu nằm trong sách lược xóa bỏ của cộng sản Việt Nam. Chúng ta không là một Khối Đoàn Kết, chúng ta chống cộng theo phe nhóm, từ trong những phe nhóm đó lại có nhiều khuynh hướng về chủ trương, đường lối khác nhau, rồi chia năm xẻ bảy từ trong một tổ chức. Cộng sản không cần đánh phá, chỉ cần tạo nên một hiện tượng là mọi người nhìn nhau ngớ ngẩn hết cả, thấy có muộn không ? chúng ta còn lực nào để chống cộng ? Đây là bài học đáng giá cần cho ngày mai, hãy đoàn kết lại thì may ra, thưa quý vị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here