Sinh viên Đại Học Sư Phạm: nếu loan tin về Hồng Kông 3 lần sẽ bị đuổi học

0
462

Tin Saigon.- Ngày 20 tháng 11 năm 2019, facebook có tên Nguyễn Lai đã loan tin về việc lãnh đạo trường Đại Học Sư Phạm Sài Gòn cấm các sinh viên trong trường không được chia sẻ các bài viết về tình hình Hồng Kông, vì Ban giám hiệu nhà trường này muốn cai quản tư tưởng của các sinh viên.

Một sinh viên của trường Đại Học Sư Phạm cho biết, lệnh cấm trên được các giáo viên trong từng khoa đưa xuống cho các bí thư lớp nhắn tin thông báo cho từng sinh viên. Sinh viên này cho biết cảm thấy nhục nhã khi là sinh viên Việt Nam.

Facebook Nguyễn Lai cho biết thêm ngoài muốn cai quản bóp nghẹt tư tưởng của sinh viên, nhiều trường còn muốn ngăn cấm luôn cả tư tưởng của các giáo viên. Cụ thể, nhiều trường cấp 2, và cấp 3 ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ban giam hiệu nhà trước luôn đe doạ các giáo viên về những bài viết, và chia sẻ trên facebook. Vào mỗi mùa học chính trị, ban tuyên giáo cộng sản luôn nhắc nhở các giáo viên đừng nghe lời thế lực thù địch, phản động.

Facebook Phạm Minh Vũ cho biết, hiệu trưởng trường Đại Học Sư Phạm là bà Nguyễn Thị Minh Hồng, là cựu sinh viên khoa tiếng Trung Cộng của trường. Sau khi tốt nghiệp, bà Hồng là trưởng bộ môn tiếng Trung, sau đó lên phó khoa, rồi lên trưởng khoa. Vào năm 2018, bà Hồng được ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Gíao dục cho lên làm Hiệu trưởng. Vì yêu mến Trung cộng, nên khi thấy nhiều sinh viên trong trường chia sẻ thông tin về Hồng Kông trên mạng xã hội, bà Hồng đã ra lệnh bắt các sinh viên này phải lên gặp bà. Vào ngày ngày 19 tháng 11, trong cuộc họp hội đồng nhà trường, bà Hồng đã ra lệnh bằng miệng cấm tất cả sinh viên trong trường chia sẻ thông tin liên quan đến Hồng Kông. Nếu sinh viên nào vi phạm thì sẽ bị kỷ luật, và nếu bị phát hiện đến lần thứ 3 thì sẽ bị đuổi học.

An Nhiên ( SBTN )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here