INTERNET LÀ KẺ THÙ CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM

0
369

Tin VOA ngày 7/11/2019 cho biết  Việt Nam CS bị chấm điểm thấp nhất  về tự do trên internet, vào hạng gần  chót bảng về tự do internet 2019.

Chính do Freedom on the Net 2019  (Tự do trên Mạng 2019) của Freedom  House công bố hôm 5/11, trong một  báo cáo. Báo cáo xếp Việt Nam vào    nhóm các nước không có tự do inter-  net với số điểm 24 trên 100, đứng gần    cuối bảng và chỉ trên Cuba, Syria, Iran  và Trung Quốc. Vị trí này của Việt  Nam không thay đổi so với đánh giá  của Freedom House vào năm 2018.  Trong khu vực Châu Á-Thái Bình  Dương, Việt Nam xếp sau tất cả các  nước được đánh giá kể cả các nước  láng giềng Đông Nam Á và chỉ trên  Trung Quốc.

Không phải chỉ có VOA của Mỹ năm  nay mà một số cơ quan truyền thông  đại chúng quốc tế khác như tổ chức  Phóng Viên Không Biên Giới ( RSF)    trụ sở ở Paris trong năm 2011 ngày  12/03 cũng lên tiếng rằng thế giới  chống kiểm duyệt Internet, chỉ mặt  đặt tên CSVN là một trong mười kẻ thù của Internet và là trại tù giam người sử  dụng Internet lớn hàng thứ hai trên thế giới.  Hầu như nhiều cơ quan truyên thông quốc  tế, các nước đều chỉ trích CSVN Hà nội  đã chà đạp tư do Internet và tự do ngôn  luận. Coi như CSVN là đại sát thủ Internet,  phạm tội đánh phá Internet như một chánh  phạm gây tội phạm giết hại Internet một  cách liên tục, có hệ thống, tổ chức như tội  phạm có tổ chức vậy.

“ Tiền sử và tiền sự” tội lỗi có tính quán  hành, lập đi lập lại nói theo hình luật phổ  thông. Trên không gian ảo, xa lộ thông  tin toàn cầu Internet, cả binh đoàn tin tặc,  công an nổi chìm trên mạng của CSVN  mở những cuộc tấn công vào những trang  mạng đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân  quyền, vẹn toàn lãnh thổ VN và chỉ trích  chế độ độc tài đảng trị toàn diện của CSVN.  Trên không gian thực, công an CS hăm  he, hạch sách, bắt bớ, bỏ tù kể cả dùng  du đãng hành động côn đồ đối với những  người viết blog chánh trị. Tổ chức Phóng  Viên Không Biên Giới vì thế nói VNCS là  nhà tù lớn thứ hai trên thế giới giam người  sử dụng Internet.

Diệt Internet như phương tiện thực hiện  tự do ngôn luận là việc làm có tổ chức, có  kế hoạch, có hệ thống qui mô của CSVN.  Chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ra  Nghị định phạt tới 40 triệu đồng đối với  những phóng viên và blogger vi phạm đi  theo lề mà CS Hà nội vạch ra. Nhà cầm  quyền CSVN hồi tháng 4/2010, cũng ra  lịnh bắt buộc các cà phê Internet phải cài  đặt một phần mềm để chặn việc truy cập  các trang web có nội dung chính trị bất  lợi cho CS và kiểm soát chặt chẽ hơn nữa  người sử dụng Internet.

Vì sao? Theo tổ chức Phóng Viên Không  Biên Giới nhận định CS Hà nội càng ngày  càng lo sợ số người Việt sử dụng Internet  ngày càng nhiều. Trên không gian thực, CS  nắm quá chặt truyền thông đại chúng, ‘ báo  đài’ là của Đảng CS, vì Đảng CS, do Đảng  CS, Đảng CS dùng làm loa tuyên truyền  cho Đảng CS. Người dân bị bịt miệng bịt  mồm, người dânkhông còn chỗ nào có thể  kêu lên một tiếng cho dài kẻo câm.

Nên cùng tắc biến người Việt nhứt là thành  phần trẻ nay đã đông hơn phân nửa dân số  và thành phần trí thức bất đồng chánh kiến  càng ngày càng nhiều. Những người Việt  yêu nước, thương dân, yêu công bằng và  chân lý chỉ còn một đừơng có thể công  khai phát biểu là xa lộ thông tin Internet.

Bảng lượng giá kết tội VNCS là kẻ thù Internet và trại thù lớn hàng thứ hai của người    sử dụng Internet trên thế giới, là dựa vào  những đánh phá Internet của CSVN trước    các cuộc cách mạng lật đổ độc tài ở Tuni-  sia và Ai cập mà lớp trẻ dùng Internet để    tập hợp lực lượng và biểu tình. Bắc Phi và  Trung Đông đang diễn tiến. Trong các cuộc  cách mạng này Internet là một phương tiện  thiết yếu và yếu tố thành công.

Trước các cuộc cách mạng ở Bắc Phi và  Trung Đông, CSVN đã sợ Internet nên  đánh phá người Việt rất nhiều. Sau cuộc  cách mạnh này, ắt VN còn sợ Internet hơn    nữa và dĩ nhiên sẽ điên cuồng đánh phá Internet hơn nữa.

Có người lo CSVN sẽ diệt trắng những    người dùng Internet để đấu tranh. Không  đâu, dầu ba đầu sáu tay, CS Hà nội cũng  không ngăn cản được bánh xe tiến hoá của  Nhân Loại và sự tiến bộ của khoa học kỹ  thuật.

Đó là chưa nói mãnh hổ nan địch quần hồ.  Đảng Nhà Nước CA nội dù có công an  đông như kiến cỏ trang bị tận răng cái gì  cũng dám làm dù trái luật và ác nhứt; dù  có hàng ngàn “ báo đài” làm cái loa tuyên  truyền cho Đảng Nhà Nước, CS Hà nội  cũng thua anh chị em bloggers, trang chu  hay cá nhân sữ dung các trang mạng xã hội.  Tiêu biểu như Blogger VN đã phá vỡ âm  mưu thủ đoạn của CS trong việc dàn dựng  vụ án mua dâm để ám hại Tiến sĩ Luật Cù  Huy Hà Vũ. Họ đưa cả hình Ls Vũ “trong  trạng thái cởi trần, chỉ mặc mỗi quần lót, ở  cùng phòng với một phụ nữ”. Nhưng mưu  thâm thị hoạ diệt thâm. Chỉ một hai ngày  sau, dân blog VN chỉ với bộ óc, con tim,  và tiến bộ khoa học kỹ thuật tin học đã “  lật tẩy” nhà cầm quyền, vạch trần trò chơi    dơ dáy ghép hình một cách thô thiển của  CS. Dân blog mách nước “chỉ cần copy  hai bức ảnh mà cơ quan điều tra cung cấp  cho báo VietNamNet, bấm chuột phải lên  ảnh và chọn “Properties”, chọn “Details”  thì sẽ phát hiện ra bức ảnh đã được chỉnh  sửa bằng… photoshop, trong đó có một  thông tin khá thú vị là bức ảnh được chụp  vào ngày 14/2 trong khi TS Cù Huy Hà Vũ  bị bắt vào đêm 4/11.” Nhà cầm quyền bị “  bể”, quê một” cục”, đổi tội danh.

Thoạt kỳ thủy, blog trên phương diện khoa  học, kỹ thuật tin học chỉ là những trang  nhựt ký trên mạng Internet. Những người  dân yêu nước thương dân, những nhà báo  có đức nghiệp, có trách nhiệm với độc giả  đồng bào và có lương tâm Việt với nước  nhà VN này biến phát minh khoa học của  thòi đại là blog thành blog chánh trị, thành  khẩu thần công nã vào chế độ độc tài CS.  Những người viết blog chánh trị đó đã  dùng tình yêu nước, thương dân, cái nhục  do nhà cầm quyền gây ra cho quốc gia dân  tộc Việt để làm thuốc nổ. Loại thuốc nổ  bằng tinh thần quốc gia, tình tự dân tộc,  tình yêu Tổ quốc, quê hương, tánh ghét  kẻ mạnh hiếp yếu, tình thần kiến nghĩa bất  vi vô dõng dả, lâm nguy bất cứu mạc anh  hùng, tạo thánh sức xuyên phá tuy êm mà  rất thấm đau nặng cho đảng và nhà cầm  quyền CS. Nhờ những đức tính đó mà mà  người Việt trong 4.000 năm lịch sử đã đánh  đuổi giặc Tàu 1.000 năm, đã chiến thắng  đội quân Tàu Nguyên Mông sừng sõ nhứt  đã chiếm cả Á Châu và Đông Âu.

Đó là mới nói tới vai trò quan trọng của vũ  khí blog thôi. Bây giờ còn nhiều phát minh    mới nữa như các trang mạng xã hội Twit-  ter, Facebook, Youtube, và các phương    tiện vô cùng tiện dụng như email, paltalk,  chat, điện thoại di động vừa ghi âm, chụp  hình chuyên đi nhanh như máy computer.  Những thần cơ diệu toán đó đang đứng về  phía người dân, giải thoát người dân ra  khỏi nhiều kềm kẹp của độc tài, và giúp  người dân phương tiện kết nối huy động  đông người làm cuộc cách mạnh lật đổ độc  tài./.

VI ANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here