DÂN BIỂU ALAN LOWENTHAL DỰ LỄ KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM THIỀN QUỐC TẾ HOA SEN

0
810

GARDEN GROVE, California (VM) – Vào trưa Thứ Tư ngày 6 Tháng Mười Một, 2019, nhân ngày Lễ khai Trương Trung  Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus In- ternational Meditation Center) tọa lạc tại  9241 Trask Ave., Garden Grove, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) đã đến tham dự và trao cho Sư Cô Bích Liên hai bằng vinh danh. Ngoài ra còn có nhiều quan khách và đồng hương Phật tử Việt Nam, Sri Lanka, Ấn Độ đế dự.

Được biết, Sư Cô Bích Liên là Tổng Giám Đốc Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen, kiêm viện chủ của Tổ Đình Minh Đăng Quang Thích Giác Nhiên, Westminster; Bác Sĩ nhà sư Manakada, người Tích Lan (Sri Lanka) là Giám Đốc Điều Hành của trung tâm này. Sri Lanka là một đảo quốc nằm ở phía Nam Ấn Độ. Đảo quốc hình giọt lệ giữa Ấn Độ Dương này luôn nằm trong rất nhiều bảng xếp hạng top những quốc gia dành cho du lịch hành hương.

Sri Lanka còn được xem là Thánh địa Phật Giáo, nơi còn lưu giữ nhiều thánh tích của Phật để lại, là trung tâm tôn giáo và văn hóa Phật giáo thời cổ. Cũng là hòn ngọc Ấn Độ Đương được biết đến; một trong những quốc gia sở hữu nhiều đền, chùa cổ với kiến trúc tinh xảo được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Sư Cô Bích Liên sau nhiều năm tu học tại Học Viện Phật Giáo Sri Lanka theo hệ phái Khất Sĩ đã đậu được bằng Tiến Sĩ Kỷ Lục Thế Giới Phật Học Sri Lanka. Sư Cô cũng là người đầu tiên ở Hoa kỳ sang Học Viện này để tu học, và đã vinh dự đạt được bằng Tiến Sĩ tại Học Viện Phật Giáo Sri Lanka, do Hội Phật Giáo Thế Giới chứng minh bằng cấp này. Vì thế, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã ngưỡng mộ tài năng của một Sư Cô còn  trẻ mà đã làm hãnh diện cho dân Hoa Kỳ, nên ông mới đến tặng bằng vinh danh của California cho sự cô. Đồng thời, đây cũng là niềm hãnh diện cho hàng Phật tử Việt Nam tại hải ngoại.

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal ngỏ lời chào mừng quan khách và quý Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Lễ khai mạc Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen. Theo dân biểu thì đây là một tin rất vui cho cộng đồng Phật Giáo Việt Nam và cộng đồng Tích Lan tại hải ngoại, trong tinh thần đoàn kết của những người công dân Mỹ gốc Á Châu đang sống tại Hoa Kỳ. Hơn nữa, đây cũng là việc duy trì truyền thống của nền Phật Giáo Quốc Tế tại Hoa Kỳ.

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal nói: “Sư Cô Bích Liên là một tu sĩ còn  rất trẻ, nhưng đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng và xã hội trong lãnh vực từ thiện; truyền thống Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ và cho những người dân cử Việt-Mỹ. Tôi rất mừng vì hiện nay, trong địa hạt của tôi có hai tu viện do Sư Cô Bích Liên là viện chủ của Tổ Đình Minh Đăng Quang Thích Giác Nhiên, và Tổng Giám Đốc của Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen. Tôi xin chúc mừng Sư Cô Bích Liên trong việc duy trì nền Phật Giáo tại hải ngoại, và cám ơn sư cô rất nhiều trong việc làm từ thiện trên xứ sở này.”

Sư Cô Bích Liên chia sẻ: “Khi tôi xuất gia, rồi sang du học ở Sri Lanka thì tôi thấy trong thiền định có vẻ làm cho mình dừng lại những tranh đua hơn thiệt ngoài đời để suy ngẫm lại những gì nhẹ nhàng hơn để cho cuộc sống, và mình được an  bình tự tại hơn. Thật ra, trong đời sống là ai cũng phải tranh đấu, bôn ba để lo cho cơm áo gạo tiền.”

“Tuy nhiên, con người thì ai cũng phải lo cho đời sống hiện tại, nhưng không phải vì thế mà chúng ta không có thời gian tu tập để cho thân xác mình được nhẹ nhàng hơn. Vì thế, tôi thành lập Trung Tâm Thiền này để không chỉ cho người Việt của mình, mà còn cho tất cả sắc dân khác có thể đến đây trong những giờ rảnh rỗi để thiền định và học hỏi thêm giáo lý của Đức Phật,” Sư Cô chia sẻ thêm.

Theo Tổng Giám Đốc Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen cho biết, khuông viên của trung tâm này này chỉ có 18,225 Squares feet thôi, nhưng cũng có đủ phòng óc để cho hàng Phật tử đến tu tập, trà đạo và chỗ đâu xe cũng được rộng rãi. Hiện giờ thì có những khóa học về thiền và Phật pháp. Đặc biệt nhất là có lớp để dạy học ngôn ngữ Bali (tiếng Phạn). Sư cô có mời những Thiền Sư Tiến Sĩ người Sri Lanka đang sống tại Hoa Kỳ đến để dạy cho hàng Phật tử những môn học này. Ngoài ra, trung tâm cũng có mời những vị Hòa Thượng người Việt đến từ những ngôi chùa ở Little Saigon đến dạy cho Phật tử về cách Thiền Định hay thuyết pháp hàng tuần cho hàng Phật tử xa gần có thể đến Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen hàng để nghe thuyết pháp hay học thiền.

Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc:  Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lo- tus International Meditation Center)  9241 Trask Ave., Garden Grove, CA 92844 Phone: (714) 458 2654. Email: doctorbniksuni@gmail.com

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here