“OC” HỘI CHỢ Y TẾ MIỄN PHÍ DO HỘI Y SĨ VIỆT MỸ MIỀN NAM CALIFORNIA TỔ CHỨC

0
530

WESTMINSTER, California (VM) – Vào 9 giờ sáng Chủ Nhật, 27 Tháng Mười, 2019, đông đảo các cư dân xa gần đã đến tham dự Hội Chợ Y Tế miễn phí, do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức tại Mile Square Park, Freedom Hall, 16801 Euclid St, Fountain Valley, California.

Hội chợ Y Tế năm nay có trên 40 Bác Sĩ, 35 Nha Sĩ, 20 Dược Sĩ và một số các Bác Sĩ Nhản Khoa, khoảng trên 450 chuyên viên y tế và thiện nguyện viên gồm các sinh viên ngành Y tại các Đại Học Nha, Y, Dược.

Bên ngoài khu Freedom Hall có nhiều lều trại rất to để phục vụ đồng hương đến chờ ghi danh để khám bệnh. Nơi này cũng có nhiều gian của các trung tâm y tế, những văn phòng dich vụ hướng dẫn về nhiều  phương diện bảo vệ sức khỏe, và những gian để biếu tặng phẩm cho đồng hương đến dự hội chợ. Nơi này cũng là khu vực chích ngừa cúm miễn phí.

Bên trong Freedom Hall có nhiều khu vực để khám và trị bệnh như khu khám răng, khám mắt, đo huyết áp, khám và truy tầm ung thư vú. Tại khu khám răng có nhiều nha sĩ và những tình nguyện viên. Nhiều bệnh nhân cũng được họ đang nằm chữa trị răng. Tại khu vực đo và khám mắt cũng có nhiều bác sĩ về mắt và nhiều tình nguyên viên đến phục vụ cho đồng hương. Có đến sáu bác sĩ và bốn phòng khám bệnh tại khu vực khám vú và truy tâm ung thư gan của Hội Ung Thư Việt Mỹ, và còn nhiều gian phục vụ cho các cư dân về lãnh vựa y tế.

Theo ban tổ chức cho biết, hàng năm có trên 1400 đồng hương và các cư dân quanh  vùng đến tham dự hội chợ y tế miễn phí này. Vì số người đến dự Hội Chợ Y Tế Miến Phí mỗi năm càng đông thêm, nên ban tổ chức đã kêu gọi các bác sĩ Việt Nam của nhiều chuyên khoa cũng như rất nhiều thiện nguyện viên cùng đến với hội chợ y tế để chăm sóc cho các cư dân quanh vùng và đồng hương hàng năm.

Trước giờ khai mạc hơn một tiếng đông đảo đồng hương đã đến xếp hàng dài để chờ ghi danh khám bệnh. Đúng 9 giờ sáng thì hội chợ được khai mạc với phần cắt băng khai mạc.

Luật Sư Andrew Đỗ ngỏ lời sau khi chào mừng đồng hương đến dự, ông nói: “Đây là  năm đầu tiên hội chợ được tổ chức tại Free- dom Hall trong Mile Square Park. Ban tổ  chức hân hạnh đã được phục vụ tốt cho quý đồng hương. Và với sự cố gắng, chúng tôi đã mang lại nơi tốt đẹp rộng rãi để giúp đỡ cho cộng đồng trong việc tổ chức hội chợ y tế ở đây để cô bác, anh chị đến đây được khám bệnh thoải mái và không bị cảnh đứng chờ ngoài nắng như những năm trước. Đồng thời trong những khu vực khám bệnh cũng rộng rãi, tiện nghi cho các bác sĩ và y sĩ làm việc, và những bệnh nhân cũng có nơi rộng rãi để ngồi chờ đến phiên mình được khám.”

Sau đó, Luật Sư Andew Đỗ cám ơn các bác sĩ, các tình nguyện viên đã dành thời gian và công sức để đến giúp cộng đồng, và ông cũng không quên cám ơn Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã có nhả ý giúp đồng hương trong việc tổ chức hội chợ y tế miễn phí này hàng năm.

Dân Biểu Tyler Diệp cũng có lời chào đón những đồng hương đến dự, ông nói: “Kể từ 2015, cá nhân tôi, Luật Sư Andew Đỗ và  Giám Sát Viên Michelle Steel hợp tác với Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California để mang những dụng cụ y khoa căn bản nhất đến phục vụ cho đồng hương cùng các cư dân quanh vùng. Thật ra nhu cầu y tế vẫn còn khó khăn đối với những người có lợi tức thấp hoặc không có bảo hiểm sức khỏe. Vì thế, đây là cơ hội để dịch vụ này sẽ giúp đỡ nhiều cho những đồng hương đang gặp khó khăn trong lãnh vực y tế. Hội chợ y tế này thể hiện sức mạnh của cộng đồng và thành công là do sự đoàn kết của mọi người.”

Bà Michelle Steel cũng có lời nhắn gởi với đồng hương là bà hết lòng ủng hộ hội chợ y tế này, và cám ơn các bác sĩ cùng các thành viên trong ban tổ chức đã dành thời gian đến đây để phục vụ cho các cư dân ở đây. Bác Sĩ Nguyễn Nghị Luận là chủ tịch Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California, Dược Sĩ Cao Phương Trang, trưởng ban điều hành Hội Chợ Y Tế.

“Hội lúc nào cũng cố gắng duy trì để giúp đỡ đồng hương trong lãnh vực y tế. Chúng tôi luôn quan tâm đến có lợi tức thấp và những người không có bảo hiểm y tế. Việc tổ chức này cũng là cơ hội để những người trẻ có điều kiện phục vụ cộng đồng trong ngành y sau này có cơ hội đến giúp ban tổ chức để tập sự những ngành chuyên môn của mình trong tương lai. Ngoài việc tổ chức Hội Chợ Y Tế này hằng năm, Hội còn tham gia yểm trợ các dịch vụ do các cơ quan từ thiện tổ chức trong việc hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc của đồng hương liên quan đến sức khỏe,” Dược Sĩ Cao Phương Trang cho biết.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here