THIÊN, ĐỊA, NHÂN ĐỀU HẠI TRUNG CỘNG

0
567
Đảo nhân tạo Trung Quốc trên Biển Đông

Vũ trụ quan Trung Hoa quan niệm có ba thực thể trong vũ trụ này là Tam Tài: Thiên, Địa, Nhân, thì cả ba thực thể Thiên, Địa, Nhân, Trời, Đất, Người đều đang hại TC. Hại cái chế độ lấy chủ nghĩa Cộng Sản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giao, gian ác tận cùng cây số về chánh trị ra cai trị con người, thống trị các nước. Đăc biệt là ở Á châu Thái Bình Dương là diện và Biển Đông là điểm.

Tin mới nhứt được đài RFI của Pháp dẫn dụ. Theo The Econo mist, kế hoạch của Trung Quốc bị nhiều trắc trở không ngờ. Trước tiên, nhiều nguồn tin cho rằng Biển Đông là « vùng nước độc» khắc kỵ Trung Quốc. Cấu trúc «bê-tông » trên các đảo nhân tạo bị nước biển, muối biển soi mòn, nền móng bị sụp đổ trong khi chờ đợi xảy ra một cơn bão lớn. Các cấu trúc bê tông bắt đầu bị tan ra sau chưa đầy 3 năm, và các trang bị kim loại ngừng vận hành sau khoảng 1 năm do bị ăn mòn, Điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Biển Đông đang bào mòn, xói mòn, làm mục nát, hư hại, suy sụp các công trình quân sự, hành chánh, tạo ra thách thức lớn cho những tham vọng của Trung Quốc ở Biển Đông.

Đó là một thách thức ghê gớm. TC chưa có giải pháp cứu vãn. Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) có đi một tin chấn động, “một khẩu pháo đã bị đưa ra khỏi sử dụng chỉ sau 3 tháng phục vụ do gặp vấn đề rỉ sét”. Không phải chỉ có súng ống bị mà các quân dụng, các khí tài quân sự như radar và hệ thống phóng hoả tiễn, cột trụ quân cảng, đường băng phi trường, cột đèn, đường ống, thậm chí cả phần nền cơi nới các bãi đá mà Trung Quốc sử dụng để xây dựng trái phép các đảo nhân tạo trên đó đều đứng trước nguy cơ bị hủy hoại
nhanh chóng do điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên Biển Đông. Thiệt hại tính ra it nhứt là 300 tỷ Mỹ kim cho TC.

Quân đội của TC đã cố gắng cứu vãn, đã lập kế hoạch phủ lớp bảo vệ graphene cho các khí tài và cơ sở hạ tầng. Graphene là vật liệu được các nhà nghiên cứu Đại học Manchester (Anh) phát triển từ năm 2004, với độ dày chỉ bằng 1 nguyên tử nhưng lại cứng hơn thép
đến 100 lần.

Nhưng mặc dù vật liệu phủ chưa được phê duyệt để ứng dụng vào quân sự, nhà nghiên cứu khẳng định những thách thức ở Biển Đông còn ghê gớm hơn những thách thức mà các công ty đang xài graphene để bảo vệ trong ống dẫn đầu.

Quân đội TC chưa công bố những số liệu liên quan, song Viện khoa học Trung Quốc (CAS) từng nêu hồi năm 2017 rằng hiện tượng ăn mòn đã tiêu hao của Trung Quốc khoảng 300 tỉ USD vào năm 2014, tương đương 3% GDP nước này.

Thứ đến, Trung Quốc không ngờ các nước Đông Nam Á cự tuyệt, đề kháng đề nghị “cùng khai thác tài nguyên”. Manila chỉ hứa miệng chưa có gì chính thức.

Trung Quốc cũng không ngăn cản được các công ty nước ngoài hợp tác với các nước Đông Nam Á. Cho dù Nga được xem là bạn của Trung Quốc nhưng tàu Trung Quốc hù dọa giàn khoan của công ty nhà nước Nga Rosneft ở Bãi Tư Chính.

Còn chính quyền Hoa Kỳ công bố một chiến lược mới chống lại những tham vọng hàng hải của Trung Quốc. Theo ông Randall Schriver, mục tiêu của chiến lược mới này là không để cho Trung Quốc « triển khai thêm các hệ thống quân sự » và phải dỡ bỏ các hệ thống quân sự đã được lắp đặt trên các đảo nhân tạo tại Biển Đông. Quan chức này nhấn mạnh,
ý định của Hoa Kỳ là không để cho « bất kỳ nước nào thay đổi luật pháp quốc tế và nguyên trạng tại Biển Đông », chính vì thế, Hoa Kỳ tiến hành các chiến dịch tuần tra vì tự do lưu thông cũng như các hoạt động hiện diện khác ở Biển Đông.

Mỹ đã, đang ba mặt giáp công TC. Đánh TC trên thương trường. Đánh TC trên không gian ảo tin học. Đánh TC trên Á châu Thái bình dương là diện và TC, Biển Đông là điểm. Chiến tranh giữa TC và Mỹ cùng đồng minh đối tác của Mỹ có thể xảy ra. Và Biển Đông là mồ
chôn mộng bá quyền của TC.

Thời sự cho thấy Hành Pháp Mỹ đang tấn công TC trên mọi mặt. Hành pháp áp lực mạnh TC trên mặt trận thương mại. Trừng phạt mạnh tay trong lĩnh vực công nghệ mũi nhọn. Còn Quốc Hội Mỹ tiêu biểu là Thượng Viện ở Washing ton DC, sử dụng sáng quyền lập
pháp ngày 23/05/2019 đệ trình dự luật « Đạo luật Trừng phạt Biển Đông và biển Hoa Đông 2019 » (South China Sea and East China Sea Sanctions Act).

Hầu như thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC. Vào lúc Bắc Kinh rầm rộ phô trương thanh thế nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, một cuộc khảo sát quan điểm về Trung Quốc của người dân thuộc 32 quốc gia, công bố hôm 30/09/2019 cho thấy tỷ lệ căm ghét TC gia tăng đáng kể, đặc biệt là tại các láng giềng ở châu Á, từ Nhật Bản cho đến Indonesia.

Theo kết quả cuộc khảo sát dư luận thế giới mới nhất Global Attitudes Survey, do trung tâm nghiên cứu Mỹ có uy tín Pew Research Cen ter thực hiện từ ngày 13/05 cho đến ngày 29/08 vừa qua, cho biết. Điều đáng ghi nhận nhất có lẽ là việc Trung Quốc không hề được
các láng giềng ưu ái chút nào. Năm nước Nhật Bản, Hàn Quốc, ở Đông Bắc Á, Philippines, Indonesia ở Đông Nam Á, và Úc ở châu Đại Dương, hầu như toàn bộ 5 quốc gia này, đa số người được hỏi đều xác nhận là họ không thích Trung Quốc, cao nhất là Nhật Bản với 85%, kế đến là Hàn Quốc, 63%, Úc 57%, Philippines 54%. Tỷ lệ người có thiện cảm với Trung
Quốc tại tất cả 5 nước láng giềng của Trung Quốc đã giảm xuống mức kỷ lục, hay gần như là kỷ lục trong năm nay.

Còn ở Mỹ có đến 60% người được hỏi tại Mỹ, và 67% tại Canada coi Trung Quốc là đất nước “không được ưa thích”, một kết quả xấu nhất đối với Trung Quốc từ năm 2007 đến nay.

Vi thế giờ đây với « con đường tơ lụa mới » và sự chi phối lũng đoạn nguồn tài nguyên quặng mỏ của châu Phi, Bắc Kinh đang làm cho thế giới lo ngại. Trung Quốclại gây nên nỗi sợ cũ, nhất là đối với các nước có chung đường biên giới với họ. Ngay cả ở phần đất tự trị Hồng Kông, người dân đã quyết định không để mất những phần tự do còn lại. Phong trào phản kháng này chẳng phải đang gợi nhắc lại điều đã diễn ra ở Đông Âu trong những năm 1980 ?

Con người thể nhân cũng như chế độ pháp nhân thường đứng trước hai thử thách: thiên tai và địch hoạ. Thiên hạ thường nói người hại không bằng Trời Đất hại. Sách Tàu có những câu như ‘Mưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên. Thiện ác đáo đầu chung hữu báo, cao phi viễn tẩu giả nan tàng. ( Mưu do người, thành do trời. Thiên ác sau rồi sẽ có quả báo, Cao bay xa chạy cũng khó trốn. Thời nay có nguời tin, “ Ngày xưa quả báo thì chày, Ngày nay quả báo thấy ngay nhản tiền”. Những lời khuyên ấy xưa nay ứng nghiệm đối với Cộng sản
Trung Quốc [ gọi tắt Trung CộngTC] trong mưu đồ cướp giựt và quân sư hoá của biển đảo của các nước láng giềng ở Biển Đông. Và Trời đang hại TC ở Biển Đông.
VI ANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here