Nổ trong tiệc mừng tiết lộ giới tính thai nhi ở Iowa, một phụ nữ thiệt mạng

0
607

KNOXVILLE, Iowa (AP) — Một tiệc mừng tiết lộ giới tính thai nhi ở Iowa hồi cuối tuần qua đã biến thành thảm kịch sau khi xảy ra một vụ nổ khiến có người thiệt mạng.

Theo báo cáo của Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Marion County thì họ nhận được điện thoại 911 vào lúc khoảng 4 giờ chiều ngày Thứ Bảy, 26 Tháng Mười, nói rằng có một phụ nữ, 56 tuổi, bị thương tích trầm trọng trong một vụ nổ ở khu đồng quê Knoxville, thuộc tiểu bang Iowa.

Thành phố Knoxville nằm cách Des Moines chừng 40 dặm (64 km) về hướng Đông Nam.

Theo tin của ABC News, nạn nhân cũng là chủ căn nhà dùng làm nơi tổ chức tiệc mừng, đã chết ngay tại hiện trường.

Cuộc điều tra sơ khởi nói rằng, trong chương trình loan báo giới tính của thai nhi, có một tiết mục được sắp xếp trước là tạo ra tiếng nổ lớn nhằm gây ngạc nhiên cho người tham dự.

Tuy nhiên, vụ nổ này đã gây ra các mảnh vụn bắn tung tóe, và nạn nhân bị một trong các mảnh đó ghim vào người.

Việc loan báo giới tính thai nhi trước đây thường được tổ chức giản dị, như ruột bánh mời khách đến dự bữa tiệc mừng có màu xanh hay hồng, khi cắt ra sẽ giúp mọi người dễ dàng nhận biết giới tính đứa trẻ là trai hay gái.

Nhưng về sau này tiệc thông báo giới tính trở nên công phu hơn, và cũng có khi nguy hiểm hơn.

Năm 2018, một bữa tiệc ngoài trời nhằm thông báo giới tính thai nhi ở Tucson, tiểu bang Arizona đã diễn ra ngoài sự dự liệu, khiến gây kinh hoàng cho khách mời.

Trong lần đó, người cha, ông Dennis Dickey, 37 tuổi, nhân viên Biên Phòng, dùng súng trường bắn vào mục tiêu, vốn dự trù sẽ phát nổ, rồi tạo ra khói màu xanh, để báo là hai vợ chồng có con trai.

Nhưng ông Dickey nhồi nhét vào mục tiêu này quá nhiều chất tannerite, là chất dễ gây cháy nổ, đã phát hỏa, tạo ra đám cháy nhanh chóng lan rộng trên cánh đồng nhiều cỏ khô quanh đó.

Vụ này sau đó được xác định là nguyên do gây ra đám cháy rừng Sawmill Fire thiêu hủy gần 47,000 mẫu rừng và thiệt hại hơn $8 triệu. (V.Giang)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here