NHỮNG TRIỆU CHỨNG Ở BÀN CHÂN, CẢNH BÁO GAN CỦA BẠN ĐANG CÓ VẤN ĐỀ

0
1129

Gan nắm giữ rất nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể nên nếu nó hoạt động kém thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ xuất hiện nhiều vấn đề bất thường.

Trên bàn chân có rất nhiều huyệt đạo và chúng thường được kết nối chặt chẽ với các cơ quan khác nhau. Do đó, nó có thể ngầm thông báo những dấu hiệu bất thường của sức khỏe xảy ra từ bên trong, nhất là khi gan suy yếu.

Dưới đây là một số biểu hiện khác lạ trên đôi chân giúp bạn nhận biết sức khỏe vùng gan của mình đang tốt hay xấu để kịp thời chữa trị ngay.

Lòng bàn chân trắng bệch 

Với những người khỏe mạnh thì lòng bàn chân của họ thường rất hồng hào, tươi sáng. Nhưng với những người gặp vấn đề tuần hoàn bên trong thì lòng bàn chân thường có màu trắng bất thường.

Tình trạng này có thể là do chất thải tích tụ quá nhiều trong máu, gây tắc nghẽn mạch máu và làm lượng máu cung cấp cho tứ chi giảm xuống. Điều này vô tình dẫn đến tình trạng lòng bàn chân trở nên trắng bệch, làm gan ứ đọng độc tố bên trong.

Bàn chân có màu vàng bất thường 

Cũng giống như các bộ phận khác, làn da của những người mắc bệnh gan thường dễ  chuyển sang màu vàng tái. Nguyên nhân là do chức năng gan bị phá hủy, gây ảnh hưởng tới sự trao đổi chất và bài tiết mật bên trong, dẫn đến sự gia tăng đột ngột hàm lượng bilirubin trong máu, gây ra tình trạng vàng da ở bàn chân.

Lòng bàn chân khô nứt 

Hiện tượng khô nứt trên da có thể là do cơ thể bị thiếu nước và cần được cấp ẩm ngay. Nhưng nếu lòng bàn chân khô nẻ ở tình trạng nặng thì nó còn có thể là dấu hiệu liên quan đến bệnh gan. Nếu gan bị tổn thương, nó sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố bên trong, dẫn đến tình trạng vàng da, gây khô nứt, bong tróc ở lòng bàn chân.

Lòng bàn chân xuất hiện nhiều mạch máu 

Nếu chức năng gan bị suy giảm, quá trình lưu thông máu sẽ gặp vấn đề. Vì lòng bàn chân nằm ở phía dưới của cơ thể nên máu chảy từ đây cũng sẽ chậm và ít hơn, dẫn đến sự gia tăng mạch máu của bàn chân.

Bên cạnh đó, nữ giới nếu thấy có nhiều nếp nhăn sâu ở hai bên ngón chân hoặc gặp cảm giác như châm kim ở lòng bàn chân thì hãy cẩn thận vì đó có thể là biểu hiện của các bệnh phụ khoa như rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không đều…

Nguồn Sohu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here