HÃY TÌM HIỂU LỜI NÓI VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA HOÀNG KIỀU CÓ KẾT THÀNH TỘI “KHỦNG BỐ -TERRORISM“ VÀ “ĐE DOẠ -THREATENING” KHÔNG ?

0
832

Trong những tháng qua có quá nhiều video clip trên Youtube chiếu cảnh ông Hoàng Kiều trong bộ đồ vua hề “Emperor”, trong áo jacket đỏ mang 5 +1 ngôi sao vàng, trên sân khấu thoái mạ các chiến sĩ quân lực VNCH, thách đố người chống cộng và cao ngạo tuyên bố trên sân khấu là việt cộng mang văn hóa sang đây trình diễn nè…

Ngoài ra trong nhiều video ông Hoàng Kiều còn liên tục lớn tiếng đòi “thiến, cắt” các bộ phận của nhiều người khác, khi không cùng quan điểm với Ông. Thật ra những người này chẳng có tư thù gì với ông trước đây, thậm chí có những người chưa hề gặp Ông nhưng nay lại bị Ông chụp mũ. Trước sự kiện vô lý này, nhiều người bị đe doạ, cảm thấy lo sợ và đã report những video clip đe doạ này đến sở Cảnh Sát địa  phương hoặc Biện Lý cuộc (District Attor- ney).

Qua những hành động và phát ngôn điên rồ của Hoàng Kiều, nhiều người đã ví ông ta như là con chó điên, tốt nhất là nên tránh xa. Và tuy tục ngữ Việt có câu: “Chó sủa là chó không cắn”, nhưng vì Ông ta đã ngạo mạng quá mức, nên nhiều người trẻ trong cộng đồng Việt Nam đã tỏ ra bất bình. Họ ngỡ ngàng khi thấy một người lớn đáng tuổi cha, chú mình mà lại ăn nói mất dạy (un-educated), phát ngôn một cách lỗ mãng với những lời lẽ đe doạ đến thân thể của người khác, chẳng khác như là một “thằng du côn” (villain)”.

Nhiều bạn trẻ đã chán ngán sự việc, tuy vậy các bạn khác đang tìm hiểu thêm pháp luật pháp để truy nã về những lời nói lộng ngôn của Hoàng Kiều xem có kết thành tội “Khủng Bố” và “Đe Doạ” không? Nếu như những hành động nguy hại của Hoàng Kiều cứ tiếp tục đe dọa đến an ninh của nhiều cá nhân, và có thể biến thành loại vi trùng nguy hại, tư cách ác quỷ (demonized character), thì mỗi người chúng ta phải hợp sức để có thái độ thích ứng.

Danh từ khủng bố được định nghĩa là những hành vi, lời nói hoặc hành động tổ chức, có kế hoạch hoạt động gây thiệt hại cho người khác, gây tổn thất cho xã hội, hoặc đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng gây hoang mang cho cộng đồng, vì mục đích chính trị, kinh tế hoặc tôn giáo … Hơn nữa theo định nghĩa của Liên Hiệp Quốc, “khủng bố” còn  có nghĩa là: “Những hành động tội phạm có chủ đích hoặc tính toán nhằm kích động sự hoảng sợ của công chúng ở một quốc gia, đến một nhóm người hoặc những cá nhân cụ thể với những mục đích chính trị trong hoàn cảnh phi lý, dựa trên bất cứ lý  do chính trị, triết học, tư tưởng, phân biệt chủng tộc, dân tộc, tôn giáo hay bất kỳ lý do nào khác có thể được viện dẫn để biện minh cho họ.”

“Criminal acts intended or calculated to provoke a state of terror in the general public, a group of persons or particular persons for political purposes are in any circumstance unjustifiable, whatever the considerations of a political, philosophical, ideological, racial, ethnic, religious or any other nature that may be invoked to justify them.”

Nếu dựa vào định nghĩa trên thì những việc làm của Hoàng Kiều liên tục trong nhiều tháng qua thì dường như ông HK này đã  nhập vai giống như tên khủng bố (deem fit- ting terrorist actor). Hãy cùng xem các việc  làm của Hoàng Kiều và rồi rút ra cho hung ta lời kết luận:

• Ép buộc ý kiến của người khác (Coerce thinking of other people) Xem trên Youtube Video Tạ Tình 6 của Hoàng Kiều để thấy ông này đã dùng tiền (thuê xe bus, dụ thức ăn …) để chiêu dụ nhiều người lớn tuổi đi xem ca nhạc. Hoàng Kiều dùng áp lực đám đông (pressure from the mob) để bắt người ta phải trả lời những câu khích động hận thù đến ông Thị trưởng  và 2 nghị viên tại thành phố Westminster (acts reaching more than the immediate target victims and also directed at targets consisting of a larger spectrum of society).

• Vi phạm nhân quyền của người khác (Violating human rights, threatening  to mutilate human beings): Qua các Video của Hoang Kieu Production , Hoàng Kiều  đòi thiến (castrate, multilating sexual or- gans), cắt (cut organs), bẻ răng (pull out the  teeth) nhiều người trong cộng đồng. Chắc hẳn đây là những hành động tội phạm vì đe dọa vào tính mạng thiêng liêng của con người. Có phải Hoàng Kiều đã có chủ đích hoặc có tính toán nhằm kích động sự hoảng sợ của công chúng? Có phải đây là những hành động tội phạm đến một nhóm người hoặc những cá nhân cụ thể với những mục đích chính trị trong hoàn cảnh phi lý.

• Có động cơ chính trị mờ ám (bad intentional political purpose) Hoàng Kiều dùng tiền bạc để tạo tin tức sai lệch, xuyên tạc sự thật cho mưu đồ cá nhân (create fake news for bad intentional purpose). Hoàng  Kiều không phải là cư dân của Westmin- ster nhưng lại liên tục mướn các đài phát  thanh tại Little Saigon để vu cáo thành phố Westminster đang bị suy đồi. Oái ăm thay các cơ quan truyền thông này, chỉ vì tham lam những đồng tiền dơ bẩn mà đã tiếp tay phổ biến tin tức sai lệch. Vô tình thay họ đang tiếp tay phá vỡ cộng đồng. Tiện đây xin đồng hương hãy nhận diện những cơ quan này, vì họ đang đi ngược lại quyền lợi cộng đồng. Xin khen tặng và cảm ơn đến  các cơ quan truyền thông đã thẳng thắn từ chối vì các quảng cáo một cách vu oan cáo vạ này.

• Tài trợ cho hành vi bất chính: Sống ở thế giới tự do, người dân có quyền lên tiếng đòi bãi nhiệm dân cử. Tuy nhiên việc làm này nếu có xảy ra thì nguyên do phải rất trầm trọng, chứ không phải là những tố cáo vu vơ không bằng chứng. Hãy nhớ rằng, cư dân Westminster hợp hiến đã bỏ công sức đi bầu, tín nhiệm người có khả năng vào chức vụ công quyền. Họ đã dùng quyền công dân để chọn người đại diện cho họ. Vì thế bãi nhiệm người dân cử mà không nêu được lý do chính đáng hay các tội vi phạm, thì hành động bãi nhiệm này là hành vi phá hoại, hành động khủng bố vào sự an toàn và phá hoại phúc lợi của cư dân .

Cho dù Hiến pháp Hoa Kỳ bảo đảm quyền tự do ngôn luận, nhưng quyền này không tuyệt đối. Theo luật pháp thì cá nhân không được mạ lỵ và phỉ báng người khác. Và trong vài trường hợp lời nói phạm tội khủng bố, đe dọa khi lời nói có tính doạ giết hay làm thương tổn đến cơ thể con người.

Qua các hành động nêu trên, Hoàng Kiều có dính tội “Đe dọa an sinh” của cư dân Westminster không? Hãy lên án những hành vi phản văn hóa của Hoàng Kiều, đi ngược với luân lý đạo đức của một con người. Hãy phản bác và theo dõi hành vi Hoàng Kiều vì những lời hăm dọa tuyên bố phá nát thành phố Westminster và đòi kiện 142 người, mỗi người là 17 triệu đô la.

Tóm lại Hoàng Kiều giờ chẳng khác nào con chó điên chỉ biết khủng bố và đe doạ đồng bào. Sẽ có lúc con chó điên theo luật trời bị đền tội vì cắn càng, cắn bậy.

Đồng thời chúng ta cũng không quên lên án những đồng bọn của chúng như Tài Đỗ, Phát Bùi. Tài Đỗ đã lấy danh Nghị Viên thành phố để ngông cuồng tuyên bố: “Thành phố Westminster nay chính thức là thành Phố Hồ Chí Minh”. Bùi Phát thì mượn danh chủ tịch cộng đồng ngồi tiệc tùng với đại sứ cộng sản Phạm Quang Vinh.

Trần Minh Trung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here