HAI NỮ Y TÁ SINH ĐÔI ĐỠ ĐẺ CA SINH ĐÔI

0
267

Thật trùng hợp khi hai y tá là chị em song sinh đã giúp đỡ đẻ hai bé gái sinh đôi tại Trung tâm y tế vùng Piedmont Athens ở TP Athens thuộc tiểu bang Georgia – Mỹ. Tori Howard và người chị song sinh Tara Drinkard (26 tuổi) có mặt tại bệnh viện để đỡ đẻ hai bé gái sinh đôi là Addison và Emma Williams vào ngày 25-9. Howard là y tá của Khoa chăm sóc tích cực sơ sinh (NICU) và Drinkard là y tá của khoa sản tại Trung tâm y tế vùng Piedmont Athens. Howard hồ hởi kể trong chương trình “Good Morning America” (tạm dịch: Chào buổi sáng nước Mỹ) của đài ABC rằng hai chị em chỉ được biết họ sẽ làm việc cùng nhau không lâu trước khi ca đỡ sinh đôi bắt đầu. Nữ y tá Howard giải thích: “Đối với mọi ca mổ bắt con, chúng tôi đều có y tá NICU vì sinh mổ tiềm ẩn nhiều nguy cơ”.

“Tôi đã rất hào hứng khi đỡ đẻ cùng chị gái nhưng điều đó không khiến lòng tôi rộn ràng bằng việc chúng tôi là chị em sinh đôi và các bé cũng vậy” – Howard chia sẻ. Brannan và Rebecca Williams, cha mẹ cặp song sinh Addison và Emma, cũng rất vui khi biết hai y tá tham gia ca đỡ đẻ là cặp sinh đôi như con gái họ. Họ nói rằng nhất định sẽ kể chuyện trùng hợp này cho con khi chúng lớn.

Cả hai bé song sinh Addison và Emma chào đời khi mới gần 33 tuần tuổi, chào  đời cách nhau 3 phút. Các em hiện còn nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt và dự kiến xuất viện ngày 17-10 (theo giờ địa phương).

Trong một câu chuyện khác được kể trên Đài ABC cũng liên quan đến hai nữ y tá là chị em song sinh. Laura McIntyre đăng một bức ảnh người chị em giống hệt của mình với vẻ mặt phờ phạc lên Facebook, viết những dòng ca ngợi công việc làm vì niềm đam mê và sự cống hiến của chị mình. Bài đăng được nhanh chóng được chia sẻ, đến những 86.000 lượt.

Cô này cho biết vào thời điểm chụp bức ảnh, chị gái Caty Nixon vừa kết thúc ca làm việc thứ tư liên tiếp, tức khoảng hơn 53  giờ trong bốn ngày. “Chị ấy thường không có cơ hội ăn trưa hoặc thậm chí uống nước. Chị ấy giỏi chăm sóc người khác nhưng lại dở tệ trong khoản tự chăm sóc mình” – Laura McIntyre kể rằng đêm chụp bức ảnh là “một ngày đặc biệt khó khăn”, đứa trẻ trong ca Nixon đỡ đẻ chết non.

Tổng hợp từ ABC News – Reuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here