BIỂN ĐÔNG KHÔNG THỂ GIỮ NẾU CÒN CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN

0
466

Tin đài RFI của Mỹ ngày 7- 10- 2019, “Ông Trọng lần đầu nhắc tới Biển Đông sau ba tháng căng thẳng.” Rằng “ Chủ tịch nước kiêm Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong phát biểu khai mạc Hội nghị trung ương lần thứ 11 sáng 7/10/2019 kêu gọi phân tích tình hình Biển Đông để có quyết sách phù hợp…Đây được xem là phát biểu đầu tiên của người đứng đầu nhà nước và đảng Cộng sản Việt Nam sau hơn ba tháng đội tàu Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về luật biển 1982.

Mạng báo Thanh Niên dẫn lời ông Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đại biểu xem xét, phân tích thật kỹ thực tế tình hình của các ngành, lĩnh vực và địa phương để thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện tình hình  phát triển kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước 9 tháng năm 2019, dự báo cả năm 2019.’ “Chỉ rõ những kết quả, thành tích nổi bật đã đạt được, những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và nguyên nhân.Đồng thời, phân tích, dự báo có căn cứ, cơ sở khoa học, tình hình thế giới và trong nước, nhất là tình hình  Biển Đông.Chỉ rõ các khả năng có thể xảy ra trong thời gian tới, lường trước những thời cơ, thuận lợi cần nắm bắt, những khó khăn, thách thức cần phải nỗ lực vượt qua”.

Chưa hết, tin đài RFA của Mỹ ngày 12- 10 cho biết, “Báo mạng Vnexpress dẫn lời ông Trọng tại lễ bế mạc diễn ra ngày 12 tháng 10.Cụ thể, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Đảng cộng sản Việt Nam phát biểu mục tiêu nhiệm vụ năm 2020 là tiếp tục củng cố, tăng cường nền tảng kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tính tự chủ và sức cạnh tranh… và “củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh quốc gia, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo quốc gia trên cơ sở luật pháp quốc tế”. Và trong buổi tiếp xúc với cử tri tại Hà Nội hôm 15/10/2019, Nguyễn Phú Trọng vẫn tránh nêu tên TQ, cho rằng xử lý mối quan hệ giữa Hà Nội với Bắc Kinh “không hề đơn giản”, “ phải khôn khéo, mềm dẻo”, đồng thời tuyên bố “ không nhân nhượng” về độc lập chủ quyền dân tộc.

Ông Trọng không nói một chữ một lời về bải Tư Chinh mà hơn ba tháng nay TC điều tàu hải cảnh, dân binh và tàu khảo sát Hải Dương 8 vào sâu trong khu vực đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; tình hình thậm chí nguy VN có thể bải, đảo này vào tay TC.

Cái trò ma giáo, cái kiểu nói dai, nói dài, nói dở, vừa nói vừa vỗ tay cò mồi cho hội trường vỗ tay theo khen lãnh tụ CS mà Tổng Trọng bắt chước Mao Trạch Đông. Nếu Đảng CSVN nghe theo, làm theo Tổng Trong thì trũng dầu của VN ở bãi Tư Chính chắc TC sẽ rút hết, chở về TC. Coi như một hình thức Tổng Trọng dâng công lên cho quan thầy TC ở Bắc Kinh. Giặc vào nhà rồi mới bảo tìm cách rào rấp!

Nên có thể vững tin rằng còn Tổng Trọng gia nô của TC, là VN còn mất biển đảo và tài nguyên quí giá ở Biển Đông. Không thể tin những trò ma giáo của đại ma đầu chánh trị CS Nguyễn phú Trong. Tổng bí Thư Đảng CSVN công du Mỹ, người ta tưởng y xích lại gần Mỹ để cứu Biển Đông. Nhưng không phải vậy, Đảng CSVN chỉ làm bộ đón gió trở cờ, xích lại gần Mỹ là vì quyền lợi của Đảng CS, chớ không phải vì quyền lợi quốc gia dân tộc VN đang bị TC xâm lấn và đè ép mọi mặt.

Có tin Tổng Trọng viện lẻ bịnh hoạn sẽ không công du Mỹ sau lời mời của TT Trump. Điều này cho thấy TC đã siết chặt thêm tròng kim cô trên đầu Tổng Trọng.

Thực vậy, từ TT Obama đến TT Trump và những phụ tá an ninh, ngoại giao và các tướng tư lịnh lực lượng Mỹ vùng chiến thuật Thái bình dương và Tư Lịnh Đệ thất Hạm đội chỉ nói về việc bảo vệ tự do hàng hải hàng không quốc tế, chớ không hề nói đến chủ quyền biển đảo của VN ở Biển Đông. Mỹ không dại gì chiến đấu giành lại biển đảo cho CSVN trong khi CSVN bất động thông đồng cắt đất dâng biển cho TC. Nên Mỹ tuyên bố không đứng về phía bên nào trong các cuộc tranh chấp biển đảo.

Còn CSVN, nhơn khi Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tối 28/7 có tổ chức tiếp tân “chiêu đãi” nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập quân đội Trung Quốc, đích thân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng VN, Nguyễn Chí Vịnh đến tham dự, tuyên bố “Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng thân thiện và điều đó không bao giờ thay đổi.” Từ cả chục năm nay, nhứt là thời gian gần đây Trung Cộng đã làm, đã gia tăng thực hiện, củng cố việc chiếm đóng, “ tổ chức chánh quyền, bố trí quân đội”, khai thác tài nguyên trên những vùng biển đảo đã lấy  được của VN. Còn CSVN nhà cầm quyền CS Hà nội thì nói, nói những lời sáo mòn, như dĩa hát bị rè, rằng những biển đảo TC chiếm đóng đó thuộc chủ quyền của VN.

Còn người dân VN trong nước nóng ruột trước cảnh bờ cõi nước nhà bị quân Tàu xâm lấn, trong đất liền đứng lên biểu tình thì bị nhà cầm quyền CSVN trấn áp đủ mọi cách kể cả cách dùng đám du côn đánh đập, trấn áp người dân yêu nước.

Và ngư dân VN quyết tâm bám biển của Tổ Quốc bị Tàu ô nó bắn giết, bắt bớ, đòi tiền chuộc còn hơn hải tặc, thì chẳng thấy con ma đầu đỏ Hải quân, Không quân, cảnh sát biển CSVN nào tiếp cứu.

Thực tế tình hình cho thấy coi như CSVN thông đồng, bất động, dâng biển đảo cho “ quan thầy” TC rồi. Hầu như toàn dân Việt Nam tức tối không chịu nổi trước thái độ và sự bất động của CS Hà nội. Và quốc tế nhứt là Mỹ dù đang chuyển trọng tâm chiến lược qua Á châu, tăng cường mũi dùi bao vây kinh tế, chánh trị, quân sự đối với TC, Mỹ cũng không thể làm gì được để giúp Việt Nam vì giặc đến nhà của nhà cầm quyền VNCS, mà nhà cầm quyền CSVN không đánh đuổi, không kêu gọi, thì không ai có thể tiếp cứu, tiếp viện được.

Nhưng xét cho cùng kỳ lý, CS Hà nội đâu  còn có cách nào khác hơn để chọn lựa nữa đâu, ngoài việc kêu la lải nhải như nhai giẻ rách về chủ quyền VN khi TC lấn chiếm biển đảo, bắn giết ngư dân. CSVN chỉ có thể làm thế để cố kéo dài được ngày nào hay ngày nấy hầu cán bộ đảng viên có thể “ thu vén cuối đời”, bất cần quốc gia dân tộc VN ra sao.

CS Hà nội không thể làm khác được vì CS Hà nội không thể huy động được nội lực dân tộc, không thể phát huy một cuộc chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện chống quân Tàu xâm lược. CSVN có đem xương máu ra chống quân Tàu xâm lược, có kêu gọi thế giới giúp đỡ thì cộng đồng thế giới mới có lý do can thiệp, tham gia ngăn đà bánh trướng của TC.

Lâu nay CSVN trên phương diện đối ngoại cứ tỏ ra khôn vặt, bất động, cứ nói, nói, và nói về chủ quyền như lâu nay, chờ nước khác làm để ăn ké, hưởng lây. Trên phương diện đôi nội CSVN cứ “ định hướng dư luận”, cứ cấm dân chúng biểu tình chống TC như lâu nay, cứ lấy 16 chữ vàng khè, 4 cái tốt làmgì đó của TC để làm “ vải thưa che mắt thánh” của người dân Việt Nam trước hành động TC chiếm đóng biển đảo của Tổ Quốc VN, thì biển đảo của VN sẽ mất dài dài vào tay TC.

Lịch sử VN chứng minh khi nội lực dân tộc VN thành tinh thần Diên Hồng, thì quốc gia dân tộc VN sẽ là sức mạnh của Phù Đổng Thiên Vương, sức chiến đấu của VN như triều dâng thác đổ, lịch sử VN đã từng chứng tỏ như thế. Không phải một lần mà cả 13 lần nổi dậy, đứng lên đánh đuổi quân Tàu tạo thành các thời kỳ độc lập tự chủ huy hoàng: Ngô, Đinh, Lê, Lý, Tiền Lê, Hậu Lê, Nguyễn.

Khi người dân VN và chánh quyền VN quyết tâm đứng lên đánh đuổi quân Tàu Cộng để giữ gìn bờ cõi, thì quốc tế, lương tâm Nhân Loại sẽ không để cho một nước lớn ăn hiếp nước nhỏ, đặc biệt trong thời kỳ TC bành trướng trở thành mối nguy cho Thế Giới Tự do.

VI ANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here