HÚT ĐIẾU THUỐC MẤT CÁI ĐỒNG HỒ GIÁ 840.000 USD

0
86
Đồng hồ Richard Mille Tourbillon Diamond Twister thuộc dòng đồng hồ cao cấp nhất hiện nay. Ảnh: Daily Mail

Một doanh nhân Nhật mới bị cướp chiếc đồng hồ đeo tay trị giá 840.000 USD ngay trước một khách sạn 5 sao gần Khải Hoàn Môn ở Paris – Pháp.

Đó là chiếc đồng hồ nhãn hiệu Richard Mille Tourbillon Diamond Twister, dòng đồng hồ cao cấp nhất hiện nay. Vụ cướp giật xảy ra vào thời điểm bùng nổ loại tội phạm tương tự ở thủ đô nước Pháp.

Từ đó, cảnh sát Paris đã ban hành lời cảnh báo đối với các du khách đeo đồng hồ đắt tiền, trong đó có hàng ngàn người Anh giàu có đến đây mỗi năm.

Vụ cướp xảy ra vào tối 7-10 khi doanh nhân người Nhật bước ra ngoài khách sạn Napoleon để hút thuốc. Trong lúc người này đang hút thuốc với một người bạn thì  một gã đàn ông mặc áo khoác kiểu Parka tiếp cận xin thuốc lá. Khi ông doanh nhân đưa tay ra, gã đàn ông nọ giật ngay chiếc đồng hồ rồi bỏ chạy.

Cảnh sát cho biết diễn biến vụ cướp này được ghi lại trên camera giám sát của khách sạn và họ tin rằng tên trộm đã đánh rơi chiếc điện thoại di động của mình gần đó. Điều này có thể dẫn đến việc tìm ra tung tich kẻ phạm tội.

Chỉ trong 8 tháng đầu năm nay, tại Paris có 71 vụ cướp giật đồng hồ trị giá tổng cộng khoảng 2 triệu bảng, tăng 28% số vụ cướp giật đồng hồ cao cấp so với năm 2018.

Ngoài chiêu xin thuốc lá, bọn trộm cướp còn làm bộ va vào kính chiếu hậu xe hơi khiến người lái xe phải đưa tay ra để sửa lại cho ngay ngắn và đó là lúc tên đồng bọn sẽ nhào tới giật đồng hồ. Một mưu mẹo khác là chúng tiếp cận những người đàn ông hay phụ nữ say xỉn rời khỏi hộp đêm xung quanh đại lộ Champs Elysees.

“Đối với bất cứ ai có đồng hồ đắt tiền, chúng tôi khuyến cáo họ hãy thận trọng khi ở nơi công cộng” – một nguồn tin cảnh sát Paris cho biết.

Các thương hiệu đồng hồ mà bọn trộm đặc biệt dòm ngó là Rolex và Cartier. Những chiếc đồng hồ như vậy thường có giá từ 5.000 đến 35.000 bảng, riêng đồng hồ hiệu  Richard Mille Tourbillon Diamond Twister bán ở Pháp với giá khoảng 780.000 euro/  cái (khoảng 840.000 USD).

Tổng Hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here