FIFA phạt Liên đoàn bóng đá Hong Kong 15.000 USD vì ‘lý do kỷ luật’

0
226
Cảnh biểu tình tại trận Hong Kong-Iran, hôm 10/9/2019

Liên đoàn bóng đá Hong Kong vẫn chuẩn bị cho hai trận đấu vòng loại World Cup 2022 mặc dù họ bị FIFA phạt 15.300 đô la Mỹ (120.000 đô la Hong Kong) vì “lý do kỷ luật” liên quan đến trận đấu giữa hai đội Hong Kong, Iran.

Mặc dù FIFA không nêu ra bất kỳ sự cố cụ thể nào, khoản phạt kể trên được cho là liên quan đến việc khán giả đã có hành vi la ó vào quốc thiều Trung Quốc trước trận đấu tại sân vận động Hong Kong hôm 10/9 và tạo thành một chuỗi liên kết nhiều người vào giờ nghỉ giữa hai hiệp để ủng hộ các cuộc biểu tình chống chính quyền.

Nhiều khả năng những cảnh tượng tương tự sẽ lại diễn ra khi Hong Kong là đội chủ nhà đấu với Bahrain ở sân So Kon Po 40.000 ghế vào ngày 14/11, và tiếp đến là khi họ đấu với Campuchia ở cùng địa điểm 5 ngày sau đó.

“Hiện tại, chúng tôi không thay đổi kế hoạch, mặc dù chúng tôi sẽ theo dõi sát sao tình hình ngoài xã hội”, chủ tịch của Hong Kong FA, Pui Kwan-kay nói. “Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ yêu cầu nào từ các bên liên quan và sẽ tiếp tục chuẩn bị cho hai trận đấu trên sân nhà theo kế hoạch”, quan chức này cho biết thêm.

Quyết định vẫn thi đấu được đưa ra sau khi một số sự kiện thể thao ở Hong Kong đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại vì bất ổn xã hội.

VOA

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here