TÌNH BẠN CỦA BỘ 3 BLT

0
690

Gấu đen Baloo, sử tử Leo và hổ Shere Khan từ nhỏ đã thiết lập với nhau một mối quan hệ thân thiết. Những nhân viên của trung tâm bảo tồn động vật còn cảm động trước tình cảm đó của chúng và đặt cho bộ 3 cái tên BLT (Bear – Lion – Tiger), chỉ đáng tiếc là bây giờ chỉ còn lại BT.

Cả ba được giải cứu khỏi những tay buôn lậu vào năm 2001 và đưa đến trung tâm bảo tồn động vật để nuôi dưỡng. Sau khi đến trung tâm bảo tồn động vật, chúng được tách ra, nhưng điều này khiến BLT vô cùng đau lòng, Leo còn dùng mũi chà vào lồng sắt rồi bị thương.

Cuối cùng, các nhân viên của trung tâm đã quyết định nhốt bộ 3 BLT vào chung lồng và kể từ đó, chúng sống hòa thuận với nhau trong suốt 15 năm tại trung tâm bảo tồn động vật Noah’s Ark Animal Sanctuary của Georgia. Những nhân viên ở đây cho biết, ba anh em sống với nhau rất tình cảm, ít khi đánh nhau.

Thời gian không chờ đợi ai bao giờ, vài tháng trước, sư tử Leo bắt đầu không chịu ăn uống, cả người nó nhìn có vẻ rất mệt, cơ thể dường như đã mất hết hoàn toàn sức lực. Những nhân viên của trung tâm đã làm riêng cho Leo cái lồng để nghỉ ngơi và anh em BT có thể vào thăm bất cứ lúc nào.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ thú y phát hiện Leo có khối u gan ác tính không thể phẫu thuật. Biết được tin này, tất cả những người thuộc trung tâm bảo tồn đều rất đau lòng, họ quyết định để nó ra đi trong nhẹ nhàng, và không phải chịu đựng thêm bất cứ đau đớn nào nữa.

Trên thực tế, trước khi Leo được chẩn đoán, những người anh em của nó đã sớm phát hiện ra tình trạng cơ thể của Leo có điều gì đó bất thường. Những nhân viên của trung tâm bảo tồn cũng sắp xếp để Baloo và Shere Khan gặp mặt Leo trước khi nó qua đời. Sau cuộc gặp, Leo bình yên ra đi. Baloo và Shere Khan thì bị trầm cảm bởi cái chết của người anh em, vì thế những nhân viên của trung tâm vẫn đang theo dõi tình trạng sức khỏe của chúng.

Tình bạn giữa những loài thú ăn thịt với nhau giống như Baloo, Leo và Shere Khan rất hiếm gặp, có lẽ do từ nhỏ đã ở và lớn lên cùng nhau trong một trung tâm bảo tồn nên chúng mới duy trì tình bạn lâu dài như thế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here