Phó chánh án cộng sản quận 4 bị tố cáo bắt cóc trẻ em

0
579

Chiều 27/9, Công an cộng sản quận 1 (Sài Gòn) đã khởi tố vụ án “Xâm phạm chỗ ở của người khác” và điều tra đơn tố cáo Phó chánh án cộng sản quận 4 xông vào chiếm nhà người khác.

Sau nhiều ngày xác minh thông tin tố cáo của bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm) về việc bị đánh, chiếm đoạt nhà, bắt cóc 3 đứa con. Theo bà Thảo, trong vụ việc này, Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án tòa án cộng sản quận 4) và Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng Nghiệp vụ kiểm sát cộng sản tại Sài Gòn) là 2 người cầm đầu, chủ mưu.

Bà Thảo tường trình, năm 2017 ký hợp đồng mua căn nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đakao) của bà Chi với giá 25 tỷ đồng để ở và cho thuê dạng căn hộ mini. Bà đã trả 16 tỷ đồng và bỏ tiền trang trí, sửa chữa căn nhà dạng biệt thự 5 tầng để cho thuê, gắn biển hiệu Home 1983. Số tiền còn lại, theo hợp đồng bà sẽ trả đủ khi xong thủ tục hoàn công. Hiện, thủ tục này vẫn chưa hoàn tất, giấy tờ nhà vẫn đứng tên bà Chi.

Khoảng hai tháng trước, Lâm Hoàng Tùng và một nhóm người đến, nói được bà Chi uỷ quyền làm thủ tục liên quan căn nhà. Không đồng ý việc này, bà Thảo làm đơn khởi kiện và vụ việc đang được tòa cộng sản quận 1 thụ lý.

Chiều 19/9, bà Thảo đang ở Đà Lạt, ở nhà chỉ có 3 con nhỏ (lớn nhất 3 tuổi) đang được hai người giúp việc và cô em họ trông nom, thì hàng chục người kéo đến. Trong đó số này có Nguyễn Hải Nam, Lâm Hoàng Tùng cùng hơn chục thanh niên mặc đồng phục công ty bảo vệ và người đàn bà mặc áo vàng nhận là nhân viên văn phòng thừa phát lại.

Những người này vào nhà và lục tung đồ đạc. Theo bà Thảo, ông Nam, Tùng và người đàn bà áo vàng mỗi người bế một đứa trẻ đưa ra taxi. Khi em bà Thảo và hai người giúp việc tri hô, hàng xóm chạy tới can ngăn khiến tài xế phải từ chối chở các cháu bé đi.

Nhóm bảo vệ sau đó đóng cửa nhà, chiếm đóng bên trong không cho ai vào. Nam, Tùng để những đứa trẻ vào nôi trước cửa nhà rồi bỏ đi.

Bà Thảo nói hiện bà và người thân không thể vào trong nhà lấy quần áo, đồ đạc, tài sản… Bà nói nhiều lần tìm cách trèo vào đều bị nhóm người bên trong dùng gậy ngăn cản, đẩy đuổi thô bạo.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here