Mỹ – Trung ấn định ngày đàm phán thương mại

0
494

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu lại từ ngày 10 đến 11 tháng 10 tại Washington, D.C., ba nguồn tin thân cận nói với CNBC Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (Liu He) sẽ đại diện cho phái đoàn từ Bắc Kinh, một nguồn tin cho biết.

Bộ Tài chính và Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ chưa trả lời các yêu cầu xác nhận thông tin của CNBC. Các quan chức chính quyền ông Trump cho biết họ dự kiến có các cuộc đàm phán với Bắc Kinh vào tháng tới.

Các cuộc đàm phán bị đình trệ vào đầu năm nay trong bối cảnh tranh chấp về một thỏa thuận thương mại, khi Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đưa ra những chương trình thuế mới áp đặt và đe dọa lên hàng trăm USD hàng hóa của nhau và làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong cuộc họp đa phương với các nhà lãnh đạo thế giới về Venezuela tại Đại hội đồng Liên hợp quốc hôm 25/9, Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng các lãnh đạo Trung Quốc rất muốn thực hiện một thỏa thuận.”Nó có thể xảy ra sớm hơn bạn nghĩ”.

Các quan chức Trung Quốc đề nghị chính quyền TT. Trump trì hoãn việc leo thang thuế quan theo kế hoạch vào ngày 1/10, trùng với ngày Quốc khánh của TQ. Thuế quan đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc hiện sẽ tăng lên 30% vào ngày 15/10, bốn ngày sau khi vòng đàm phán tiếp theo kết thúc.

SƠN PHẠM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here