Giá vàng châu Á giảm do đồng USD mạnh và số liệu kinh tế Mỹ tăng trưởng

0
574

Trong phiên giao dịch ngày 27/9, giá vàng giảm và đang hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp trong tháng này, bởi số liệu kinh tế Mỹ cao hơn kỳ vọng và đồng USD ở mức gần cao nhất trong nhiều tuần qua so với các đồng tiền khác.

Ngày 27/9, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.499,22 USD/ounce, giảm gần 1% tính từ đầu tuần sau khi tăng gần 2% trong tuần trước. Trong khi, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn phiên này giảm 0,6% xuống 1.506,01 USD/ounce.

Chuyên gia Jigar Trivedi thuộc Anand Rathi Shares & Stock Brokers (Ấn Độ) cho rằng một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ tăng vượt dự báo, trong đó có số liệu bán nhà mới, cùng với một đồng USD mạnh đã tác động xấu đến giá vàng.

Trong khi đó, một số ngân hàng trung ương trên thế giới, như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (JCB), tiến hành cắt giảm lãi suất nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế do lo ngại về khả năng kinh tế tăng trưởng chậm lại. Lãi suất thấp đã làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng, làm kim loại quý này rẻ hơn đối với các nhà đầu tư mua bằng ngoại tệ khác không phải đồng USD.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 1,34% xuống 17,56 USD/ ounce. Giá bạch kim giao ngay giảm 0,2% xuống 928,34 USD/ounce, còn giá palladium giảm 0,5% xuống 1.659,54 USD/ ounce.

SƠN PHẠM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here