CHUYỆN ĐÓ ĐÂY

0
607

KHỎA THÂN VÌ MỤC ĐÍCH TỪ THIỆN

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức năm 2012, sự kiện năm nay quy tụ số lượng người tham gia đông nhất – 737 người bao gồm những người phải sử dụng xe lăn, theo hãng tin BBC.

Đây là sự kiện hằng năm mang tên North East Skinny Dip với mục đích gây quỹ cho tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần Mind (Anh).

Sự kiện diễn ra trên bãi biển vịnh Druridge, cách thành phố Newcastle (Anh) khoảng 480 km về phía Bắc. Kể từ lần đầu tiên được tổ chức năm 2012, sự kiện năm nay quy tụ số lượng người tham gia đông nhất – 737 người bao gồm những người phải sử dụng xe lăn, theo hãng tin BBC.

Có mặt tại bãi biển lúc 5:00, họ bắt đầu dầm mình trong làn nước lạnh buốt tới 11°C, và sau đó sẽ cùng nhau dùng bữa sáng với thịt nướng, tờ The Sun cho biết.

Theo trang Sunderland Echo, sự kiện North East Skinny Dip đã gây quỹ được 50.000 bảng Anh kể từ năm 2012.

Bà Jax Higginson, người sáng lập và tổ chức sự kiện, nảy ra ý tưởng này khi tham dự một sự kiện tương tự ở Wales. Bà từng nghiện rượu và mắc bệnh tâm thần nhiều năm. “Sự kiện không chỉ đơn giản là chúng ta khỏa thân mà còn về việc chấp nhận mạo hiểm và chia sẻ từng khoảnh khắc này” – bà Higginson phát biểu.

SINH VIÊN KHỎA THÂN CHỤP ẢNH GÂY QUỸ GIÚP NÔNG DÂN

Các sinh viên một trường đại học Úc quyết định chụp bộ ảnh khỏa thân để đánh dấu kết thúc 5 năm đại học và gây quỹ giúp đỡ nông dân.

Theo Daily Mail, bộ lịch khi tốt nghiệp đã trở thành một truyền thống cho sinh viên ngành thú y tại đại học James Cook, Úc và khóa học năm nay cũng không ngoại lệ. Khoảng 40 học sinh tham gia chụp ảnh khỏa thân. Họ chỉ sử dụng giày và mũ làm phụ kiện. Số tiền thu được sẽ được dành cho một tổ chức từ thiện địa phương và buổi lễ mừng tốt nghiệp.

“Chúng tôi đã theo dõi các khóa trước đều có một bộ lịch trước khi tốt nghiệp và mọi người thực sự vui vẻ khi làm điều đó. Vì vậy, chúng tôi không gặp khó khăn khi đưa ra quyết định thực hiện bộ lịch khỏa thân này.

Chúng tôi đều rất hào hứng. Tất cả đã quen biết trong gần 5 năm, gắn bó, tôn trọng lẫn nhau. Điều đó tạo nên không khí vui vẻ cho buổi chụp hình”, Jessica Fleming, một sinh viên đại học James Cook cho biết.

Số tiền thu được từ bộ lịch sẽ được quyên góp để giúp đỡ nông dân Úc.

Drought Angels, tổ chức từ thiện địa phương mà các sinh viên lựa chọn để quyên góp, thường giúp đỡ các nông dân Úc khi gặp khó khăn.

“Xuất thân từ một cộng đồng ở nông thôn Úc, nhiều sinh viên trong số chúng tôi đến từ các gia đình thuần nông hoặc khá thân thiết với nông dân. Vì vậy, chúng tôi muốn lựa chọn tổ chức từ thiện với ưu tiên chính là giúp đỡ nông dân Úc.

Dĩ nhiên, “chín người, mười ý”, nhóm chúng tôi chia thành 2 luồng ý kiến. Một số thích về sức khỏe tinh thần của nông dân, trong khi số còn lại quan tâm về viện trợ thảm họa tự nhiên. Sau đó, chúng tôi tìm thấy Drought Angels, tổ chức quan tâm tới cả sức khỏe tinh thần và việc viện trợ thảm họa cho nông dân”, nữ sinh Jessica, 25 tuổi, cho biết.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here