LÒNG TỰ TRỌNG CỦA NGƯỜI VÔ GIA CƯ

0
660

Nói đến người vô gia cư, người ta liên tưởng đến những người cùng đinh của xã hội. Thế nhưng trong số những người vô gia cư đó, có thể họ là luật sư, là doanh nhân, là người đã từng hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ sự bình yên cho người khác hay một người lao động…Nhưng không phải bất cứ người vô gia cư nào cũng sống bằng lòng từ thiện của người khác. Có những người vẫn muốn sống bằng chính sức lao động bằng nghị lực và ý chí của chính mình. Dưới đây là câu chuyện về người vô gia cư mời độc giả tham khảo.

CỰU CHIẾN BINH VÔ GIA CƯ TỪ CHỐI NHẬN TIỀN TỪ THIỆN

Những người lính là tấm gương sáng của lòng quả cảm, tự lực, tự cường, không bao giờ chùn bước trước khó khăn. Tinh thần ấy không chỉ ở nơi chiến trận, mà còn theo họ ngay cả khi đã trở về với cuộc sống thường nhật. Câu chuyện về một cựu chiến binh dưới đây là một minh chứng đanh thép cho điều này.

Trở về từ cuộc chiến tranh Việt  Nam, cựu chiến binh George Silvey nhận ra mình không còn nhà  để ở. Ông đành sống tạm ở một góc phố, hằng ngày cầm tấm biển lớn để có thể thu hút sự chú ý của người đi đường. “Xin chào, tôi tên là George. Tôi là một cựu chiến binh và đang muốn tìm một công việc”. Đó là dòng tin mà ông cụ 62 tuổi đã nói với nhiều người trong nhiều năm. “Chỉ đơn giản là đưa ra lý lịch với hy vọng được tuyển dụng thôi. Tôi đã làm điều đó hơn sáu năm nay”, ông chia sẻ với tờ ABC10.

Khoảng một năm trước, một người phụ nữ nhìn thấy ông George đang bơm xăng và muốn biếu ông ít tiền, nhưng ông đã từ chối và đưa cho cô xem bản lý lịch.

Sau đó, bản lý lịch được đăng lên nhóm Folsom Chat trên Facebook với lời nhắn: “Chúng cháu sẽ giúp ông có một công việc tốt. Cháu chắc chắn về điều đó”, và bài đăng đã được lan truyền nhanh chóng.

Trong vòng chưa đầy một ngày, đã có người mời ông làm việc. Anh  Summer Gonzalez, chủ doanh nghiệp, rất ấn tượng với thái độ của  ông: “Thiết thực nhất là giúp ông cụ thoát khỏi cuộc sống khó khăn hiện tại. Ông nên bắt tay vào công việc mới ngay thôi. Ông cụ quả là rất tuyệt vời”.

Ông George rất vui khi cuối cùng ông cũng đã được tuyển dụng. “Tôi rất tự hào. Chưa bao giờ tôi dám nghĩ là mọi chuyện xảy ra nhanh đến vậy”, ông chia sẻ. Ông hy vọng câu chuyện của mình có thể truyền cảm hứng cho những người khác đang ở trong hoàn cảnh tương tự.

“Đừng bao giờ bỏ cuộc. Đừng bao giờ ngừng hy vọng. Bởi vì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Thật sự sẽ xảy ra”.

Tổng Hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here