ĐẠI HỘI CỰU NỮ SINH LÊ VĂN DUYỆT 2019 VỚI CHỦ ĐỀ “NỤ HỒNG ĐẤT VIỆT”

0
719

GARDEN GROVE, California (VM) – “Nụ Hồng Đất Việt” là đề tài của Đại Hội Thường Niên 2019 do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt tổ chức vào lúc 5:00 chiều Chủ Nhật, 8 Tháng Chín, 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson Thành Phố Garden Grove, California, với sự tham dự của hàng trăm quan khách, qúy thầy cô và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ khắp nơi trên thế giới.

Qua chủ đề này, ban tổ chức cũng nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam qua các thời đại, cũng như ca ngợi nét đẹp và sự can trường, chịu đựng, hy sinh của họ từ ngàn xưa đến nay, và những nét đẹp ấy đã được thể hiện trong thơ văn qua những gương liệt nữ anh hùng như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Thiếu Phụ Nam Xương,…

Quý thầy cô đến dự gồm có Cô Vũ Ngọc Mai, Cô Lê Thị Thu, Thầy Nguyễn Ngọc Đường, Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, Cô Nguyễn Thị Thục, Cô Nguyễn Tố Nga, Cô Nguyễn Thanh Hải, Thầy Phó Đức Long,…, và nhiều quan khách đến dự cùng một số đại diện các hội đoàn bạn, các hội cựu học sinh các trường Trưng Vương, Gia Long, Chu Văn An,…

Trong nghi thức khai mạc chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm ban tổ chức đã dành một phút để tưởng nhớ đến cựu hội trưởng Thanh Tâm, người đã sáng lập Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt. Sau đó, toàn ban hợp ca cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt đồng ca bài “Lê  Văn Duyệt Hành Khúc”.

Cựu học sinh Trần An Hảo, Trưởng ban tổ chức ngỏ lời chào mừng, cám ơn quý thầy cô, quan khách, các cơ quan truyền thông và toàn thể đồng môn, thân hữu tham dự. Cựu học sinh Đinh Mỹ Đà, Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2019-2021 cũng có lời chào mừng, cảm ơn tất cả mọi người đến dự. Bà đã đọc lại hai câu thơ của Thi Sĩ Hồ Dzến: “Cô Gái Việt Nam Ơi/ Nếu chữ hy sinh có ở đời/ Tôi sẽ nạm vàng muôn khổ cực/ Cho lòng cô gái Việt Nam vui.” Tân Hội trưởng cũng bày tỏ lời cảm ơn đến quý vị giáo sư cố vấn, và những người đã hết lòng hỗ trợ cho việc tổ chức đại hội 2019 được thành công.

Kế tiếp là phần Tân Ban Chấp Hành nhiệm  kỳ 2019-2021 lên ra mắt quý thầy, cô, quan khách cùng toàn thể đồng môn, gồm có:, Đinh Mỹ Đà, Hội Trưởng; Vũ Thị Đan, Phó Hội Trưởng; Cao Minh Châu,Tổng Thư Ký; Trần An Hảo, Thủ Quỹ; Nguyễn Kim Oanh Trưởng Ban Xã Hội; Hà Lan Anh, Trưởng Ban Văn nghệ. Ban Giáo Sư Cố Vấn, gồm có: các Giáo Sư Vũ Ngọc Mai, Ngô Thị Vân, và Lê Thị Thu.

Sau đó là phần tặng hoa và quà lưu niệm đến quý Thầy Cô để tỏ lòng “Tôn Sư Trọng Đạo.”

Bà Vũ Ngọc Mai, cựu giáo sư Lê Văn Duyệt 1961-1977, đại diện quý thầy cô lên phát biểu cảm tưởng.

“Với chủ đề ‘Nụ Hồng Đất Việt’ là một đề tài nói lên những nét đẹp của phụ nữ Việt Nam xưa và nay. Những nét đẹp ấy chúng  ta đã thấy, đã nghe và đã gặp rất nhiều trong thơ văn, âm nhạc và trong cuộc sống hằng ngày.

Giáo Sư Mai đã đề cập đến đất nước chúng ta đã có nhiều phụ nữ nổi tiếng dự phần lớn lao trong sự thành công của chồng.

Sau biến cố 30 Tháng Tư, 1975, lúc những người chồng bị giam cầm trong trong trại tù cộng sản, rất nhiều phụ nữ đã chịu đựng, tần tiện, thay chồng nuôi con, dù trước đây họ chỉ là nội trợ, chưa hề biết đến việc buôn bán hay làm lụng vất vả. Họ cũng thăm nom, tiếp tế cho chồng mình và mãi chờ đợi cho dù thời gian xa cách có thể kéo dài vô hạn định.

Cuối lời, Giáo Sư Vũ Ngọc Mai chia sẻ: “Giờ đây xin cho tôi được đặc biệt nói đến những “Nụ Hồng” trong căn phòng đêm nay, nơi có tình bè bạn, tình tri âm, nghĩa tri kỷ, sự yêu thương gắn bó của bạn đồng môn chung lớp chung trường, và tình nghĩa thầy trò mà nghề dạy học đã cho chúng tôi. Đây là tình cảm thiêng liêng và cao quý mà chúng ta không thể tìm kiếm nơi đâu ngoài ngôi trường thời trước năm 1975, khi mà nền giáo dục Việt Nam Cộng Hòa được đặt trên 3 nguyên tắc căn bản Nhân Bản, Dân Tộc và Khai Phóng.”

Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt thành lập năm 1991, hiện có trên 1,000 hội viên ở khắp nơi trên thế giới, riêng tại Nam California có khoảng hơn 200 người, đại hội năm nay có những người từ Pháp, Thụy Sĩ, Việt Nam về tham dự.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here