HỘI TẾT TRUNG THU 2019 TẠI LITTLE SAIGON

0
534

GARDEN GROVE, California (VM)- Hàng năm, cứ vào ngày Rằm Tháng Tám Âm lịch, từ trong nước cũng như ở hải ngoại đều có tổ chức Lễ Tết Trung Thu. Lễ này là một ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Các thiếu nhi rất trông đợi được đón Tết này. Đây cũng là dịp cho người lớn tỏ lòng tình yêu thương đối với các thiếu nhi.

Vào chiều Thứ Bảy, 7 Tháng Chín, 2019, Ban Liên Lạc của Hải Ngoại Giới Trẻ vừa tổ chức Hội Tết Trung Thu 2019 tại Công Viên Atlantis Play Center, Atlantis Way, Garden Grove, California, với sự tham dự của hàng trăm quan khách, gồm một số dân cử của các Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt của thành phố, và hàng trăm thiếu nhi cũng phụ huynh đến dự.

Thành phần ban tổ chức gồm có Ban Liên Lạc của Hải Ngoại Giới Trẻ Việt Nam phối hợp cùng Đại Đạo Thanh Niên Cao Đài, Nhóm Thanh Niên Phan Bội Châu, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt, Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long, Liên Đoàn Hướng Đạo Trần Hưng Đạo, Liên Đoàn Hướng Đạo Trùng Dương, Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang, Thiên Ân Performing Arts Union of Vietnamese Student, Associations, VietRise, Viet Youth Foundation, Vietnamese Young Marines, Vietnamese American High Schools Alliance, WHS Vietnamese American Culture Club, Westminster High School Red Cross, Westminster High School Academic Decathlon, Westminster High School Arts and Crafts…

Được biết hàng năm, Hội Tết Trung Thu đều được sự bảo trợ của City of Garden Grove, Sở Cảnh Sát Garden Grove, Garden Grove Community Foundation, CalOptima, AltaMed, Walmart, Học Khu Anaheim, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, 360 Healthcare, 2020 Census (thống kê dân số), Charitable Ventures, Excel Imaging Center, Xoá Tickets, Tony Tài Nguyễn, BPSOS, VietRISE, OC Playful Therapy (Dr. Nancy Nguyen), Santa Ana College, The Cambodian Family, OCAPICA, DTN. Tech, SA School of Continued Education, Healthy Smiles, Thien An Performing Arts, CHIOC, Community Action Partnership of Orange County, Museum of Republic of Vietnam

Và các cơ quan truyền thông báo chí Việt Báo, Viễn Đông, Người Việt, Việt Phố-TV, SET-TV, CBN-TV, Viet TV24, VNA-TV, và một số mạnh thường quân.

Trước giờ khai mạc là phần trình diễn văn nghệ của các em thiếu nhi các ban văn nghệ, các em thiếu nhi của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ,… Phần biểu diễn võ thuật Vovinam của các em thiếu nhi của võ đường Nguyễn Bá Học, và nhiều môn phái khác.

Trong khi trình diễn văn nghệ có cho các em thi đạo diễn trong nhiều bộ môn kịch, ca múa…, chỉ dành riêng cho các thiếu nhi dự thi. Trong phần này có thi về những hoạt cảnh Trung Thu, Thi làm lồng đèn Trung Thu, thi những trò chơi về Trung Thu,…

Mở đầu chương trình khai mạc là đoàn lân múa chào mừng quan khách, quý phụ huynh và đồng hương đến dự. Sau đó là Nghi thức khai mạc do các em Thiếu Nhi Đại Đạo Thanh Niên Cao Đài phụ trách. Sau nghi thức khai mạc, cô Christy Lê, trưởng ban tổ chức cùng các thành viên trong ban tổ chức lên sân khấu chào mừng đồng hương và các mạnh thường quân đến dự.

Thành phần quan khách đến dự có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umbeg, Dân Biểu Liên Bang Lowenthall, Dân Biểu Tyler Diệp; Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy viên Giáo Dục Học Khu Westminster cùng quý vị dân biểu của thành phố, trong đó có Nghị Viên Thu Hà Nguyễn là người trong đoàn thể Liên Lạc của Giới Trẻ Việt Nam Hải Ngoại hiện nay.

Trưởng ban tổ chức cám ơn các thành viên trong ban tổ chức đã hết lòng làm việc nên mới có được ngày Tết Trung Thu 2019 để tạo niềm vui cho các em thiếu nhi hôm nay. Cô cũng cho biết thêm: “Việc tổ chức Tết Trung Thu hàng năm nhằm mục đích tạo cơ hội cho các em thiếu nhi gặp gỡ nhau chung vui và nhắc nhở các em lễ hội truyền thống của dân tộc tại hải ngoại.” Sau lời phát biểu của quý vị dân cử là phần phát giải thưởng cho các em thiếu nhi trúng giải.

Lễ Rước Đèn Trung Thu được dẫn đầu bởi đoàn lân của ban tổ chức. Sau đó, hàng trăm các em thiếu nhi trên tay với những chiếc đèn Trung Thu xinh xắn dưới sự hưởng dân của các phụ huynh.

Để yểm trợ cho chương trình này hàng năm, xin liên lạc về ban tổ chức: Lý Vĩnh Phong (714) 725-8389; Ngô Thiện Đức (714) 487-9764; Tammy Nguyễn (714) 200-4187; Cao Ngọc Diệp (714) 515-0815.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here