ĐẠI HỘI BINH CHỦNG NHẢY DÙ LẦN THỨ 39 TẠI LITTLE SAIGON

0
937

WESTMINSTER, California (VM)- Little Saigon trong những ngày qua tưng bừng chào đón các các chiến hữu Mũ Đỏ đã một thời anh dũng chiến đấu để bảo vệ hai chữ tự do tại các chiến trường Miền Nam Việt Nam. Trong những ngày này, tại thủ đô của người Việt tị nạn công sản, đi đâu cũng thấy những cựu chiến binh Mũ Đỏ và những màu áo hoa rừng đã cho nhiều người hồi tưởng về những kỷ niệm xưa sau.Đại Hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam Hải Ngoại Lần Thứ 39 năm nay với chủ đề “Hoa Dù Hội Ngộ” trong hai ngày Thứ Sáu, 30 và Thứ Bảy ngày 31 Tháng Tám, 2019 tại Little Sài Gòn.

Có hơn 800 quý niên trưởng, chiến hữu và gia đình về tham dự đại hội. Ngoài những người đến từ Hoa Kỳ, còn có những người đến từ những quốc gia khác trên thế giới như các nước ở Âu Châu, Úc Châu, Canada và một số các chiến hữu đến từ Việt Nam. Đặc biệt kỳ đại hội này có nhiều niên trưởng là những sĩ quan cao cấp trong Binh Chủng Nhảy Dù, và nhiều bác sĩ trong các đơn vị Quân Y thuộc Sư Đoàn Nhảy Dù VNCH.

Được biết, chương trình đại hội có phần tổng kết công tác về những sinh hoạt trong năm và đưa ra những hoạt động cho năm tới. Đồng thời đại hội đã biểu quyết lưu nhiệm Ban Chấp Hành Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương thêm một nhiệm kỳ.

Vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu, 30 Tháng Tám, 2019, Dạ tiệc tiền đại hội đã được tổ chức tại Nhà hàng Dimond Seafood Palace #3, Westminster, California, và dạ tiệc này chỉ dành riêng cho các cựu chiến sĩ Mũ Đỏ và gia đình.

Sáng ngày Thứ Bảy 31 Tháng Tám, 2019, một buổi lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm các anh hùng vị quốc vong thân đã long trọng diễn ra theo lễ nghi quân cách tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Westminster, California với sự tham dự đông đảo của các niên trưởng, chiến hữu Gia Đình Mũ Đỏ về từ khắp nơi tại Hoa Kỳ và thế giới.

Đại hội chính thức đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều đến 11:30 tối Thứ Bảy, 31 Tháng Tám, 2019 tại Đại Sảnh Đường Delta Mariot Hotel, Garden Grove, California với sự tham dự khoảng trên 1000 quan khách, các niên trưởng, các chiến hữu bạn và gia đình Mũ Đỏ. Tại hội trường tổ chức, một sân khấu được thiết kế với một bức tranh lớn hình ảnh trại Hoàng Hoa Thám, Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn Dù, và đây cũng là nơi đào tạo những đứa con ra đi mang lời thề “Bảo Quốc An Dân” với danh hiệu “Thiên Thần Mũ Đỏ”

Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng điều hợp chương trình tổng quát, phần nghi thức khai mạc do Sĩ Quan Nghi Lễ Nguyễn Tấn Vinh. Mọi người trang nghiêm nghinh đón toán hầu kỳ của Gia Đình Mũ Đỏ VNCH tiến vào vị trí hành lễ.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, mọi người lắng lòng trong phút mặc niệm để tưởng niệm đến 81 tử sĩ, Đại Đội 72 Tiểu Đoàn 7 Nhảy Dù đã vị quốc vong thân.

Bác Sĩ Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ Tịch Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam Hải Ngoại, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến quý quan khách, niên trưởng, các chiến hữu và thân hữu đã đến chung vui Đại Hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam Hải Ngoại Lần Thứ 39.

Ông cũng có lời chia sẻ với mọi người là, trước tình hình đất nước hiện tại, vậy mà có một số người về thăm quê nhà. Và, khi họ trở lại hải ngoại đã ca ngợi sự phát triển, ca ngợi chế độ độc tài hiện nay…Trước đây, khi chính phủ Việt Nam Cộng Hòa chỉ cần có 700 triệu để chiến đấu thế mà Chính phủ Hoa Kỳ từ chối. Ngày nay, từ hải ngoại không ai đòi hỏi, không ai xin mà hàng chục tỷ dollars gởi về tiếp tay cho chế độ độc tài đảng trị, và ông cũng mong rằng, sẽ có một ánh sáng cuối đường hầm để có ngày quang phục quê hương.

Trước khi dạ tiệc kết thúc đại hội, ông cũng có lời kính mến đến mọi người, đồng thời cũng cảm ơn một số Gia Đình Mũ Đỏ và phu nhân đến từ Việt Nam, và chúc mọi người được dồi dào sức khỏe để cùng hẹn gặp nhau kỳ đại hội tới.

Trưởng ban tổ chức là Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ cùng với các thành viên trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đỏ Nam Orange County và những vùng phụ cận cùng đứng ra tổ chức kỳ đại hội Lần Thứ 39. Thay mặt ban tổ chức, chiến hữu Hoàng Tấn Kỳ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến quý quan khách, quý niên trưởng cùng toàn thể Gia Đình Mũ Đỏ đã về tham dự đại hội, và ông cũng không quên cảm ơn các chiến hữu trong ban tổ chức đã tận tình làm việc để có được kỳ đại hội thành công tốt đẹp hôm nay. Cuối cùng, ông chúc tất cả có một buổi dạ tiệc thật vui và ấm cúng trong tình huynh đệ chi binh.

Nhân dịp này, đại diện Toán Cố Vấn Team 162 cũng có lời phát biểu: “Tôi xin được ca ngợi tinh thần phục vụ của Binh Chủng Nhảy Dù VNCH, vì họ đã để lại một tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước, và chúng tôi rất hãnh diện được phục vụ cạnh một đơn vị kiệt xuất có khả năng đặc biệt như thế. Trong cuộc chiến tại Miền Nam Việt Nam đã có hơn 20,000 chiến sĩ Nhảy Dù và 30 cố vấn Mỹ đã hy sinh trong cuộc chiến.”

Cũng theo đại diện Toán Cố Vấn Team 162, các chiến sĩ Nhảy Dù đã chiến đấu chống cộng sản trên 25 năm với bao chiến tích oai hùng.

Ông nói thêm: “Hiện nay, quốc gia của các bạn cần có một chế độ tự do dân chủ để phát triển. Những thế hệ nối tiếp của các bạn đã thành công đáng kể tại Hoa Kỳ. Điều này đã nói lên truyền thống đoàn kết theo bước cha ông. Tôi xin chúc mừng đại hội lần thứ 39 được thành công tốt đẹp. Nhảy Dù Cố Gắng!”

Niên trưởng Lê Văn Đàng, đại diện Ban tổ chức trao tấm Plaque lưu niệm đến các cựu Chủ Tịch Trung Ương gồm có: Bác Sĩ Nguyễn Trọng Hiệp, Đại Tá Nguyễn Văn Tường, Đại Tá Nguyễn Thu Lương, Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Nha Sĩ Nguyễn Xuân Tùng, Bác Sĩ Lê Quang Tiến,…, và phần tặng tặng Plaque lưu niệm cho các chi hội địa phương do Niên trưởng La Trinh Tường, các Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ, Phạm Gia Đàm, Nguyễn Văn Hùng đại diện ban tổ chức trao tận tay đến đại diện các chi hội, và phần giới thiệu tổ chức Hậu Duệ Nhảy Dù.

Chương trình văn nghệ được bắt đầu với bản hợp ca “Sư Đoàn Nhảy Dù Hành Khúc”. Sau đó là phần trình diễn của các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong Gia Đình Mũ Đỏ thực hiện.

Ngự Bình/Việt Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here