CHUYỆN NHƯ PHIM

0
543

Mới đây, The Washington Post có đưa tin về một câu chuyện tưởng chừng như được lấy ra từ trong một bộ phim của Hollywood nhưng lại có thật ngoài đời. Cụ thể, một gia đình người Mỹ đã bị mắc kẹt trên đỉnh thác ở California và không có cách nào để thoát khỏi, đã phải kêu cứu bằng cách gửi những thông điệp kêu cứu qua chai nước rồi thả trôi theo dòng thác.

Vợ chồng Curtis Whitson và Krystal Ramirez cùng con trai 13 tuổi, Hunter đã gần như kết thúc chuyến đi cắm trại kéo dài 4 ngày thì bỗng phát hiện ra mình đã bị mắc kẹt lại trong một vùng đất bị cô lập trên một đỉnh thác nước thuộc nhánh sông Arroyo Seco. Bảy năm trước, Curtis cũng đã có một chuyến đi tương tự nhưng vào thời điểm đó, anh được hỗ trợ bởi một sợi dây dày và chắc chắn cho phép anh trèo xuống một cách an toàn để có thể tiếp tục hành trình. Tuy nhiên, khi quay trở lại lần này thì sợi dây đó đã biến mất, còn sợi dây anh mang theo lại quá nhỏ để bảo đảm an toàn.

Cả gia đình anh bị mắc kẹt lại và anh cần phải nghĩ ra một kế hoạch để gọi một đội giải cứu.

Trước khi đi cắm trại, Whitson và Ramirez có nói với bạn bè về nơi mình định đi, nhưng cả hai đều không biết phải mất bao lâu thì mới có ai đó phát hiện ra và báo cáo họ mất tích. Nơi họ bị mắc kẹt lại không nằm trong vùng phủ sóng điện thoại di động, và nguồn cung cấp thực phẩm thì hạn chế.

Sau khi cân nhắc các lựa chọn, Curtis đã quyết định khắc lên một chiếc gậy dòng chữ “Chúng tôi cần sự giúp đỡ” và ném nó xuống thác nước. Đáng buồn thay, chiếc gậy cứ xoay tròn và không thể đi qua được những khe hẹp. Anh quyết định thử lại, lần này anh sử dụng một chiếc chai nhựa màu xanh lá cây và khắc lên đó dòng chữ “Cứu!”.

Để tăng cơ hội được giải cứu, Curtis cũng đã viết một dòng chữ lên một tờ giấy với nội dung “6-15-19 – Chúng tôi đang bị mắc kẹt lại ở đây!”. Đồng thời, Curtis cũng đã tạo thêm thông điệp SOS bằng đá trên nền đất.

Lần này, chiếc chai nhựa đã đi được qua khe hẹp và Curtis biết rằng mình đã làm tất cả những gì có thể, thời gian sắp tới là khoảng thời gian để chờ đợi và cầu nguyện. Đêm đó, khi cả gia đình đang ngủ trong túi ngủ, họ đột nhiên nghe thấy có tiếng loa: “Đây là đội tìm kiếm và giải cứu. Các bạn đã được tìm thấy. Hãy ở yên đó và chúng tôi sẽ trở lại giúp bạn vào sáng mai.”

Cả gia đình 3 người đã ngay lập tức tỉnh dậy và nhảy lên vì sung sướng. Họ ôm nhau và khóc. Cuối cùng, họ đã được giải cứu và tất cả là nhờ chiếc chai nhỏ mà họ đã gửi đi theo dòng thác nước.

Curtis sau đó biết rằng một vài người đi bộ đã phát hiện ra cái chai màu xanh lá cây và gọi cho người quản lý Khu cắm trại Arroyo Seco. Một chiếc trực thăng khẩn cấp đã được điều động và gia đình mắc kẹt đã được phát hiện nhanh chóng bằng kính bảo hộ nhìn đêm cùng công nghệ hồng ngoại.

Phi công Joe Kingman nói với tờ Washington rằng, trong 23 năm giải cứu, đây là nhiệm vụ tìm kiếm đầu tiên ông thực hiện vì một tin nhắn ở trong chai.

Theo OC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here